วิธีกรีดอายไลเนอร์ 7 สไตล์ เขียนได้ไม่ซ้ำวัน!

อายไลเนอร์ เป็นเครื่องสำอางที่ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโต โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ทำให้สาวๆ หลายคน  ไม่สามารถจะละการกรีดตาได้ แต่จะวาดแบบเดิมซ้ำกันทุกวัน ก็เบื่อเนอะ

ถ้าเบื่อการกรีดอายไลเนอร์แบบเดิม ก็มาดูนี้เลยค่า เราหาสไตล์การเขียนอายไลเนอร์มาฝากถึง 7 สไตล์ ให้ผลัดเปลี่ยนการเขียนอายไลเนอร์ในแต่ละวัน ให้ไม่ซ้ำกันเลย แถมยังปรับเอาไปใช้แต่งหน้าออกงาน หรือไปทำงานประจำวันก็ได้นะเธอ >.<

Basic Style

image madokeki

สไตล์แรก เป็นการเขียนอายไลเนอร์แบบเบสิค มือใหม่เลย ใครที่ไม่มีเวลามาก ก็แค่กรีดอายไลเนอร์เป็นเส้นบางๆ ชิดขอบตาให้มากที่สุด ไม่ต้องยกหางอายไลเนอร์ ก็ช่วยให้ดวงตาดูโตขึ้นได้แล้วค่า

Classic Style

image lily.fi

ต่อมาเป็นแบบคลาสสิคสไตล์ ที่สาวๆ หลายคนคุ้นเคยดี เพราะเขียนง่าย และเข้าได้กับทุกลุคการแต่งหน้า โดยสไตล์นี้ จะวาดยกหางอายไลเนอร์เหนือหางตาเล็กน้อย แล้วค่อยลากเส้นอายไลเนอร์บางๆ ให้ชิดขอบตา ก็ได้ดวงตาเฉี่ยวๆ น่ามองแล้วค่า

Simplicity Style

image madokeki

สไตล์นี้จะคล้ายแบบเบสิค แค่เส้นอายไลเนอร์จะหนาขึ้น ไม่ยกหางอายไลเนอร์บริเวณหางตา แต่จะเน้นให้เส้นหนาแทน สไตล์นี้ ค่อนข้างเหมาะกับสาวหมวย ที่มีตาชั้นเดียวนะคะ สาวตาสองชั้นก็ทำได้ ช่วยให้ดวงตากลมโตขึ้นได้ค่า

Smooth Style

image madokeki

เป็นการเขียนอายไลเนอร์แบบเบาๆ แค่วาดเส้นอายไลเนอร์บางๆ ให้ชิดขอบตา แต่จะวาดหางอายไลเนอร์ออกไปทางหางตา ยาวกว่าหางตาปกติ แค่นี้ก็ได้ลุคตากลมแบบธรรมชาติแล้วค่า

Feline Stlye

image 7beautytips

เพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้ดวงตาแบบขั้นสุด ด้วยการวาดอายไลเนอร์ยกหางอายไลเนอร์ให้ยาวและหนา แล้วค่อยวาดเส้นขอบตาให้หนาเล็กน้อย เส้นไม่บางเกินไป แค่นี้ก็ช่วยให้ดวงตามีสเน่ห์ได้ง่ายๆ แล้วค่ะ

Bold Style

image thebeautydepartment.com

จัดแน่นไปเลยค่า กับสไตล์นี้ ไม่ต้องแต่งตาด้วยอายแชโดว์เลย แค่ลงอายไลเนอร์ให้ทั้งเปลือกตา และเส้นขอบตาล่าง แล้วปัดมาสคาร่า ก็ได้ทั้งดวงตากลมโต เฉี่ยวสวย พร้อมออกงานแบบสาวมั่นแล้ว

Winged Style

image stylearena.net

สุดท้ายด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบ เน้นหางอายไลเนอร์ยาวโฉบเฉี่ยว เหมาะกับสาวเอเชียที่อยากได้ลุคสาวมั่น แต่ไม่แน่นมากเกินไป โดยจะเขียนอายไลเนอร์ให้หางยาวจากหางตามากกว่าปกติ แต่ไม่เน้นเส้นหนามาก รวมถึงวาดเส้นขอบตาให้หนาเล็กน้อย ก็เสร็จแล้วค่า

เก็บไว้เป็นไอเดียเขียนอายไลเนอร์ เวลานึกไม่ออกว่าจะเขียนยังไงดี หรือเวลาที่มีเวลาน้อยได้นะคะ แต่ละสไตล์เขียนได้ง่ายๆ ฝึกมือบ่อยๆ เขียนตามไม่นานก็เขียนได้ สบายแล้วค่ะ 7 วัน 7 สไตล์กันไปเลยค่า <3

Credit : shopstyle.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน