10 วิธีทำผมแบบประหยัดเวลา รีบแค่ไหน 5 นาทีก็เสร็จ!

หลายคนเวลาออกจากบ้าน ก็จะแค่มัดผม รวบผมแปบๆ เสร็จโดยไม่ค่อยทำผมกันเท่าไหร่ใช่ไหมคะ? แต่ทำทุกวัน มันก็น่าเบื่ออยู่น้า สาวๆ แบบเราๆ ก็อยากมีทรงผมสวยๆ เอาไว้ออกนอกบ้านกันอยู่แล้ว แต่ว่า เวลาทำผมให้สวยก็อาจจะใช้เวลานานมากกว่าปกติสักหน่อย แต่ถ้าทำผมแบบน่ารักๆ โดยที่ไม่เสียเวลามากล่ะ?

เชื่อว่าสาวๆ ก็ต้องอยากทำอยู่แล้ว เราเลยได้หาวิธีทำผมให้ดูมีสไตล์น่ารักกว่าการมัดผมธรรมดามาฝากค่า โดยจะเน้นที่ความง่าย ทำเองได้ ไม่เสียเวลามากกว่า 5 นาที และไม่ต้องใช้ความร้อน ทำผมอีกด้วย จะมีทรงไหนบ้าง ตามมาดูกันค่า

วิธีทำผมแบบประหยัดเวลา

image asianweddingideas.co.uk

เริ่มที่ทรงแรกง่ายๆ แค่สาวๆ รวบผมหางม้า ระดับที่มัดตามความสูงที่สาวๆ ต้องการ จากนั้นก็ม้วนหางม้า เข้าด้านในกึ่งกลางของผมด้านหลัง ก็จะได้ทรงผมน่ารักๆ ที่ไม่เสียเวลามากแล้วค่า


image 10 Back to School Heatless Hairstyles

มาดูทรงผมน่ารักหวานๆ กันต่อค่ะ ด้วยทรงผมเปียมงกุฎที่สาวๆ คนไหนก็ถักเองได้ แค่แบ่งผมทั้งสองข้างให้เท่ากัน จากนั้นก็ถักเปียจนสุดปลายผม ก่อนมัดด้วยหนังยาง เสร็จแล้วก็รวบหางเปียอ้อมหัวขึ้นมาให้ล้อมกรอบหน้า แล้วติดด้วยกิ๊บติดผม แค่นี้ก็ได้ทรงผมหวานๆ โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาเยอะเลยค่า


image autumngrey.com

ต่อด้วยการมัดผมบัน/ดังโงะ เซอร์ๆ ยุ่งๆ ด้วยการรวบผมให้สูงบนหัว แล้วมัดด้วยหนังยางเป็นบันก่อน แล้วใช้ปลายผม ที่เหลือล้อมรอบบัน ที่มัดไว้ ดึงบันให้หลวมๆ ก็เสร็จแล้วค่า


image kouturekiss.com

ทรงนี้น่ารักแบบมีสไตล์มากๆ เลยค่า แค่รวบผม ที่ละช่อผม แล้วบิดเกลียวผมก่อนดึงให้เกลียวหลวม ทำซ้ำนสุดปลายผม ก็ได้ทรงผมเปียเกลียวน่ารักๆ แบบประหยัดเวลาสุดๆ เลย


image purelyher.com

อยากให้ทรงผมหางม้าดูมีสไตล์ยาวสวย ก็แค่แบ่งมัดที่ละครึ่งหัวนะคะ เสร็จแล้วก็ปล่อยลงให้บังหนังยางที่มัดเอาไว้ แค่นี้ก็”ด้ทรงผมหางม้าแบบมีสไตล์ ไม่ลีบแบน และยาวสวยกว่าปกติได้จ้า


image taginstant.com

มัดบันครึ่งหัว ก็ทำได้ง่ายๆ แค่มัดผมครึ่งหัว ให้สูงขึ้นมา แล้วถักเปียธรรมดาจนสุดปลายผม ก่อนนำมาม้วนเป็นบันบนหัว จัดการเก็บผมด้วยกิ๊บดำ แค่นี้ก็ได้ทรงผมน่ารัก และประหยัดเวลา


image taginstant.com

สาวๆ สามารถหวีผมแสกกลางแล้วมัดบันให้ดูยุ่งๆ ได้นะคะ ยีปลายผมให้ดูยุ่งๆ จะช่วยให้บันเป็นก้อนสวย เมื่อน้ำมาม้วนบนหัว แล้วติดกิ๊บเก็บผม ก็ได้ทรงผมบัน ที่ดูไม่ลีบแบน และชิคอีกด้วยน้า ทรงนี้ >.<


image taginstant.com

อีกหนึ่งวิธีมัดบันให้สวยงาม แค่มัดผมเป็นบันเอาไว้ก่อน แล้วม้วนปลายผมก่อนนำมาล้อมบันแล้วติดเก็บด้วยกิ๊บ วิธีนี้ จะช่วยให้บันดูเป็นทรง ชัดมากขึ้นค่ะ


image kapselsvoorhaar.nl

มาถักเปียกันเถอะ! ถึงจะถักเปียธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาเลยนะเธอ แค่มัดผมม้าสูงหน่อย แล้วถักเปียจนสุดปลายผม เสร็จแล้วก็ดึงให้เปียหลวม ก็จะได้เปียผมช่อใหญ่ แบบสวยหวานแล้วค่า


image watchoutladies.net

ปิดท้ายกันด้วยทรงผมเปียเกลียวสุดง่าย ด้วยวิธีแค่ แบ่งรวบผมครึ่งหัว แล้วม้วนเกลียวเข้าด้านในก่อน หนึ่งครั้ง ตามด้วย การเก็บช่อผมด้านข้างมามัดรวม แล้วม้วนเกลียวผมเข้าด้านในอีกครั้ง แค่นี้ก็เสร็จ ได้ทรงผมสวยๆ ง่ายๆ และรวดเร็วแล้วค่า

ใครที่ชื่นชอบการทำผม แต่ไม่ค่อยมีเวลาทำผม ก็สามารถทำวิธีเหล่านี้ไปทำเองได้นะคะ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีในการทำผม ก็ได้ทรงผมสวยๆ น่ารักๆ แบบไม่ต้องคิดมากกันเลยค่ะ <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design