5 วิธีทำผม พร้อม Accessory สุดฮิป!

เรื่องของทรงผมเนี่ย มีอะไรให้เล่นได้เยอะแยะเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นม้วนลอน หรือถักเปียผม แล้วยังรวมถึงการนำเครื่องประดับเส้นผมมาเล่นให้ทรงผมดูสวยงามมากขึ้น นอกจากหนังยางมัดผม ที่คาดผมแล้ว เครื่องประดับผมสวยๆ ก็ยังมีอีกเยอะเลยนะคะ วันนี้เราเลยได้หาทรงผมแบบง่ายๆ ที่เหมาะกับเครื่องประดับผม 5 แบบ มาฝาก ให้สาวๆ ได้ทำผมเล่นกัน แต่บอกก่อนเลยว่า ออกมาแล้วสวยไม่ใช่เล่นๆ นะคะ ^.<

ทรงที่ 1

แบบแรกเป็นหนังยาง สไตล์มินิมอล ที่เน้นความเรียบง่าย ด้วยห่วงสีทองเรียบๆ แต่เก๋ โดยหนังยางแบบนี้ สามารถใช้รวบผมเป็นหางม้าก็สวย แต่ก่อนที่จะใส่ลงในช่อง สาวๆ ต้องมัดผมรวมกันให้หมด แล้วสอดลงไป จากนั้นก็ดึงเส้นผมผ่านออกมา แค่นี้ก็ได้ทรงผมหางม้ารวบต่ำแบบน่ารัก เอาไว้ออกงานได้แล้วค่า

DIY GOLD PONYTAIL HAIR CUFF | SIMPLE HAIR ACCESSORY

หรืออีกแบบ ก็คือรวบแค่ครึ่งหัว ก็ได้ทรงน่ารักแบบไม่เป็นทางการเหมือนรวบหางม้า สามารถทำออกไปทำงาน ไปเที่ยวกับเพื่อนได้นะคะ ดูไม่เป็นทางการ และมินิมอลสไตล์สุดๆ

ทรงที่ 2

5 hairstyles for SHORT HAIR! – How to wear hair rings!

มาต่อกันที่ทรงที่ 2 เป็นเปียนูนน่ารักๆ แบบถักเปียทั้งสองข้าง แล้วใช้ห่วงสำหรับเส้นผม คล้องไปกับผม หากใครไม่ชอบห่วงแบบเรียบๆ ก็มีห่วงผมแบบหลากหลายให้ได้เลือกใช้น้า

ขั้นตอนที่ 1. ถักเปียนูน โดยแบ่งช่อผมเล็กๆ ขึ้นมา 3 ช่อ และถักไขว่กัน โดยจะสอดช่อผมลงด้านล่าง ไม่ไขว่ทับกันด้านบน ไม่แบบนั้น เปียจะไม่นูนขึ้นมานะคะ
ขั้นตอนที่ 2. ถักเปียนูนจนหมดช่อผมด้านบนแล้ว ก็ถักเปียธรรมดาจนสุดปลายผม มัดหนังยางเก็บไว้ ทำทั้งสองข้าง
ขั้นตอนที่ 3. เมื่อถักเปียเสร็จแล้ว ก็ใช้ห่วงผมเนี่ยแหละค่า ติดเข้าไปที่ช่อผม ที่ละรอยผม จนสุดปลายผม ก็ได้ทรงผมชิคๆ เปรี้ยวๆ สำหรับสาววัยรุ่นกันแล้ว

ทรงที่ 3

HOW-TO | Triangle Bobby Pin Hairstyle

เครื่องประดับที่หาง่ายที่สุดสำหรับสาวๆ กับกิ๊บดำ หากใครอยากให้ชิคเพิ่มขึ้น ก็ใช้เป็นกิ๊บดำสีๆ สวยๆ ที่ชื่นชอบก็ได้นะคะ โดยวิธีที่เรานำมาฝาก จะเป็นวิธีใช้กิ๊บดำประดับผแบบง่ายๆ มาดูกันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1. ถักเปียธรรมดา ด้วยช่อผมเล็กๆ ด้านหน้าที่แบ่งไว้จนสุดปลายผม แล้วเก็บไว้ ถักซ้ำทั้งสองข้างนะคะ ดึงให้หลวมๆ เล็กน้อย จะยิ่งช่วยให้ดูน่ารักค่ะ
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อถักเปียทั้งสองข้างเสร็จแล้ว สาวๆ ก็นำเปียทั้งสองมารวมกันที่ด้านหลังหัว
ขั้นตอนที่ 3. ใช้กิ๊บดำ ติดเป็นแนวนอนก่อน จากนั้น ก็ติดกิ๊บอีก 2 ตัวเฉียงเข้าหากัน ก็จะได้กิ๊บรูป 3 เหลี่ยมแบบมีสไตล์

ทรงที่ 4

Kim Kardashian Inspired Sleek Ponytail + DIY Head Chain Tutorial: BELLAMI HAIR

โซ่ผม เป็ตัวเลือกที่ดูเก๋มากๆ แบบสไตล์โบฮีเมียนเลยนะคะ ถ้าใครมีผมยาว แล้วอยากใช้โซ่ผมแบบที่ไม่ให้ดูเยอะมากเกินไป สาวๆ ก็สามารถรวบผมเป็นหางม้าสูง แบ่งช่อผม ออกมาพันเล็กน้อย จากนั้นก็ใช้โว่ผมเนี่ยแหละค่า ติดเข้าไปกับผม แค่นี้ก็ได้ลุคชิคๆ เอาไว้ไปปาร์ตี้ได้นะเธอ โดดเด่นสุดๆ

ทรงที่ 5

6 Easy Ribbon Hairstyles

ใครมีริ้บบิ้นติดผมสวยๆ หยิบขึ้นมาเลยค่ะ นอกจากจะเอาไว้มัดโบว์น่ารักใสๆ ได้แล้ว โบว์ผมก็ยังสามารถเอามาประดับผมแบบสวยๆ เริ่ดๆ ได้ด้วยนะเธอ อยากจะรู้ทำยังไง ก็ตามมาดูกันจ๊ะ

ขั้นตอนที่ 1. ปัดผมมาข้างใดข้างหนึ่งนะคะ เสร็จแล้วก็ใช้โบว์รวบเข้ากับผม
ขั้นตอนที่ 2. ถักผมพร้อมกับโบว์ให้เป็นเปีย ตามที่ถนัด จะเป็นเปียธรรมดา หรือเปียก้างปลาก็ได้แล้วแต่สะดวก จนสุดปลายผม
ขั้นตอนที่ 3. ถักเสร็จแล้ว สาวๆ ก็จับเปียล้อมหัวมาอีกด้าน มัดโบว์เปียให้สวยๆ แล้วใช้กิ๊บดำติดเก็บทรงผม แค่นี้ก็ได้ทรงผมหวานๆ น่ารักๆ ไว้ออกข้างนอกได้แล้วค่า

แค่นี้เครื่องประดับที่สาวๆ มี ก็สามารถนำมาทำผม ได้แบบไม่ดูเยอะเกินไปแล้วนะคะ แถมยังช่วยให้ทรงผมดูชิคแบบเป๊ะๆ อีก ใครที่ชื่นชอบการทำผม อย่าลืมหาซื้อเครื่องประดับเหล่านี้ มาติดไว้กันบ้างนะคะ >.<

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design