5 ทิปส์แต่งตาง่ายๆ ที่จะช่วยให้แต่งตาได้เริ่ดขึ้น!

เอาสิ้! ใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้า วิธีการแต่งตาก็เลยเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนะคะ คราวนี้ เราเลยเอาทิปส์แต่งตาแบบชิคๆ ที่จะช่วยให้การแต่งดวงตาของสาว ดูเริ่ดและเป๊ะได้แบบง่ายสุดๆ มาฝาก ตั้งแต่เขียนคิ้ว ลงสีเปลือกตา และดัดขนตากันไปปปป บอกเลย 5 ทิปส์เหล่านี้ เอาไปแต่งตาเมื่อไหร่ก็เริ่ด ทั้งดีและง่ายขนาดนี้แล้วจะรออะไร ไปดูกันดีกว่าค่าาา

จัดแต่งคิ้วให้เรียงตัวสวย

image shop.nordstrom.com, inyminy.com

หลังจากเขียนคิ้วเสร็จแล้ว ลองฉีดเสปรย์ผม ลงบนแปรงมาสคาร่า หรือจะใช้แปรงมาสคาร่าแตะลงบนเจลผมก่อนก็ได้นะคะ จากนั้นก็นำไปแปรงลงบนคิ้วของสาวๆ วิธีนี้ จะช่วยทำให้คิ้วของสาวๆ ดูหนาและเรียงตัวสวยแบบสวยธรรมชาติง่ายๆ เลยค่า

กรีดเส้นอายไลเนอร์ให้เป๊ะ

image cosmopolitan.com

หากยังไม่มั่นใจในความนิ่งของมือตัวเอง สาวๆ สามารถใช้อายไลเนอร์ จุดลงบนเปลือกตา ตั้งแต่หัวตา ไปหางตา โดยแต่ละจุด ควรเว้นระยะห่างเท่ากัน และแต่ละจุดก็ม่ควรใหญ่เกินไปนะคะ จากนั้นก็ค่อยๆ ใช้แปรงอายไลเนอร์เกลี่ยให้อายไลเนอร์กระจายตัว และลากแปรงเบาๆ ค่อยๆ เขียน วิธีนี้ จะช่วยให้เส้นอายไลเนอร์ที่สาวๆ เขียนเป๊ะ แม้มือไม่นิ่งเลยค่ะ

แต่งเปลือกตาวิ้งๆ วาวๆ

image longlong180, vimeo.com

เทรนด์เปลือกตาวาวๆ วิ้งฉ่ำน้ำแบบนี้ ดูน่ารักไม่เบาเลยนะเธอ แถมทำไม่ยากอีกต่างหาก ใครที่,uวาสลีน หรือกลอสสีใสๆ เบาๆ ก็สามารถทำได้ แค่แต่งตามปกติ แต่ถ้าจะให้น่ารักดูใสๆ ก็เลือกอายแชโดว์สีธรรมชาติ อย่างสีน้ำตาล สีพีช มาใช้นะคะ ใช้สีเดี่ยวๆ ยิ่งน่ารัก แต่งตาเสร็จแล้ว จากนั้นก็ใช้กลอสสีใสๆ หรือวาสลีน ทาเบาๆ ลงบนเปลือกตา แค่นี้ก็ได้ลุคเปลือกตาฉ่ำๆ แล้วเธอ

ไฮไลท์หัวตาง่ายๆ

image Beginner Eye Makeup Tips & Tricks | TheMakeupChair

หากสาวๆ จุ่มแปรงอายแชโดว์ลงในน้ำสะอาดก่อน แล้วนำแปรงมาปาดเอาน้ำออกให้หมาดๆ จากนั้นก็นำไปแตะไฮไลท์ ก่อนนำมาแต่งตา จะช่วยให้ฝุ่นไฮไลท์จับตัวกัน ไม่ฟุ้งจนเลอะออกไปนอกหัวตา และยังช่วยให้เกลี่ยได้ง่ายอีกด้วยน้า

ดัดขนตา

image thebeautydepartment.com, acaciabrinley

การดัดขนตาให้งอนสุด มีเคล็ดลับง่ายๆ ที่สาวๆ ควรนำไปใช่นั้นก็คือ ดัดขนตาสองครั้งค่ะ โดยการดัดขนตาครั้งแรก จะดัดโดยขยับที่ดัดขนตาให้ชิดขอบตาแล้วดัดค้างไว้สักพักก่อนปล่อยออก

จากนั้นก็ดัดซ้ำอีกครั้ง โดยการหมุนให้ที่ดัดขนตาชิดเปลือกตา บีบให้แน่นที่สุดนะคะ ก่อนจะปล่อยออก เสร็จแล้ว สาวๆ จะปัดมาสคาร่าเพิ่มก็ได้ ช่วยให้ขนตางอนและดวงตาดูโตขึ้นได้อีกด้วยค่า

บอกแล้วค่า ว่าไม่ยาก แถมยังสวยได้อีก ใครที่อยากได้ดวงตาสวยๆ ชิคๆ ก็สามารถนำทิปส์เหล่านี้ ไปใช้กันได้นะคะ แล้วฝึกมือกันบ่อยๆ จะได้มีวิธีแต่งตาแบบต่างๆ ไว้สลับแต่งไม่ซ้ำลุคค่า >.<

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design