อยากผิวสวยจากภายใน ต้องดูแลที่ลำไส้!

มีใครจริงจังกับการดูแลผิวสุดๆ บ้างจ้า? เห็นสาวๆ หลายคนทุ่มกับการดูแลผิวกันเยอะมาก ทั้งครีมทาตัวทาหน้าไปจนถึงอาหารเสริมก็ทุ่มกันสุดตัวจริงๆ แต่มีเรื่องนึงที่ทุกคนมักเหมือนจะลืมนึกไปนะจ๊ะ ว่าจริงๆ แล้วผิวสวยที่แท้จริงนั้นต้องเริ่มจากระบบภายในร่างกาย นั้นก็คือ “ระบบขับถ่าย” นั้นเอง ลองสังเกตดูกันได้ว่าถ้าช่วงไหนท้องผูก ทำเป้าไม่ได้ตามยอดในช่วงเช้า ผิวพรรณก็ดูไม่เปล่งปลั่งสดใสเอาซะเลย หรือถ้าถ่ายท้องมากกว่าปกติ ก็จะมีอาการอิดโรยเพราะความเหนื่อยแสดงออกที่ผิวอย่างเห็นได้ชัด

เห็นมั้ย? ว่าระบบขับถ่าย กับผิวพรรณเนี่ยมันเกี่ยวข้องกันตรงๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการดูแลผิวพรรณและรูปร่างก็ตาม เพราะสุขภาพที่ดีจากภายใน จะส่งต่อให้ความสวยภายนอกเปล่งรัศมี ดูสวยมีออร่ามากกว่าแน่นอน

พูดกันตรงๆ เลยว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของคนเราทุกวันนี้ไม่ค่อยเอื้อต่อการทานอาหาร และขับถ่ายให้เป็นเวลาเท่าไหร่เนอะ ทำให้ปัญหาท้องผูกกลายเป็นปัญหาระดับ TOP ของสุขภาพไปแล้ว และนี่คือเรื่องใหญ่มากนะคะสาวๆ!

เพราะปัญหาการขับถ่ายไม่เป็นเวลานั้น เป็นต้นเหตุของปัญหาสุขภาพมากมายกว่าที่เราคิด เพราะลำไส้เป็นเหมือนแหล่งสร้างสร้างภูมิต้านทานโรค และการเจริญเติบโตทางร่างกาย โดยลำไส้ของคนเราจะมีแบคทีเรียอาศัยอยู่มากมาย มีทั้งแบคทีเรียที่ดีและไม่ดี ในส่วนของแบคทีเรียที่ดีก็จะคอยยับยั้งแบคทีเรียที่ไม่ดี ไม่ให้ทำร้ายร่างกายของเรา ซึ่งแบคทีเรียที่ไม่ดีก็มักจะมากจากภายนอกเป็นส่วนใหญ่นั้นคืออาหารการกินของเรานั่นเอง งงมะ >.<

แต่แบคทีเรียที่ดีนั้นร่างกายของเราแทบจะไม่ได้รับเข้ามาใหม่เลย และถ้าหากลำไส้ของเรามีแบคทีเรียที่ไม่ดีเยอะกว่าแบคทีเรียที่ดีขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็จะเกิดเรื่องไม่ดีต่อสุขภาพตามมาแน่ๆ ทั้งการย่อยอาหาร การดูดซึมสารอาหาร ลำไส้แปรปรวน อาจทำให้เกิดอาการท้องร่วงและท้องผูกได้ และเมื่อการทำงานของลำไส้จะแย่ลงแบบนี้ โรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินอาหารย่อมตามมาแน่นอน แถมยังเป็นเหตุให้ผิวพรรณแลดูไม่เปล่งปลั่งและสุขภาพร่างกายโดยรวมแย่ลงอีกด้วย

แค่เรื่องของระบบการขับถ่ายเรื่องเดียวก็ส่งผลต่อสุขภาพขนาดนี้ พอจะเข้าใจเหตุผลที่เราต้องเลือกทานอาหารเสริมที่ให้มากกว่าการดูแลผิวพรรณ ในส่วนของแบคทีเรียที่ดีนั้นนอกจากพวกนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตแล้ว เราก็สามารถเพิ่มแบคทีเรียที่ดีให้ร่างกายจากการทานอาหารเสริมได้ด้วยเช่นกันจ้า

เราเพิ่งไปเจอตัวนี้ตอบโจทย์ในการเพิ่มแบคทีเรียให้ลำไส้น้อยๆ ของเรา Probac 7 อาหารเสริมที่มีแบคทีเรียที่ดีต่อร่างกายถึง 6 สายพันธุ์ ที่จะเข้าไปช่วยในการปรับสมดุลสภาพของลำไส้และระบบขับถ่ายให้ทำงานดีขึ้นอย่างเป็นปกติได้ด้วยตัวเอง ร่างกายจะสามารถขจัดสารพิษและอุจจาระตกค้างได้เอง พร้อมทั้งการสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกายก็จะดีขึ้นด้วย แน่นอนว่าการย่อยและดูดซึมสารอาหารทุกอย่างก็จะค่อยๆ กลับมาเป็นปกติมากขึ้น เมื่อทุกอย่างกลับสู่ภาวะสมดุลสุขภาพก็จะค่อยๆ ดีขึ้นจนสามารถสังเกตได้จากภายนอกด้วยผิวพรรณที่ดูดีขึ้นแน่นอน เพราะ “สมดุลของระบบขับถ่ายที่ดี เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน คือจุดเริ่มต้นของสุขภาพดี และชะลอวัย จากภายในสู่ภายนอก” ท่องไว้เลยนะเออ!

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ร่างกายเขาสามารถรักษาตัวเองได้ เพราะได้รับวัตถุดิบที่ดีร่างกายจำเป็นต้องใช้อย่างเพียงพอ นั้นคือ 6 สายพันธุ์ แถม พรีไบโอติก 1 ชนิด หรืออาหารที่จำเป็นต่อตัวแบคทีเรียใส่มาให้ด้วย ทำให้การขับถ่ายเป็นไปอย่างธรรมชาติ ไม่ได้เป็นการถ่ายท้องแบบที่เราทานอาหารเสริมประเภทยาถ่ายอ่อนๆ ทั่วไปนั้นเอง

จุดเด่นของ Probac7 ที่เราจะมาสรุปให้ฟังก็คือ
• สร้างสมดุลระบบขับถ่าย ฟื้นฟูการทำงานของลำไส้
• ช่วยให้ขับถ่ายอย่างมีสมดุล ไม่มาก และไม่น้อยครั้งจนเกินไปในแต่ละวัน
• บรรเทาอาการท้องอืด ท้องผูกเรื้อรัง ท้องเสียเรื้อรัง ลำไส้แปรปรวน และลำไส้อักเสบ
• ขับอุจจาระตกค้างออกจากร่างกาย ซึ่งอาจเป็นต้นเหตุของโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่
• ลดการติดเชื้อต่างๆ ที่ช่องคลอด
• ลดสิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้
• ลดอาการภูมิแพ้ต่างๆ
• เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ชะลอวัยจากภายใน
• เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาระบบขับถ่ายทุกรูปแบบ หรือมีอาการลำไส้แปรปรวน ท้องผูก-ท้องเสียเรื้อรัง ติดเชื้อที่ช่องคลอด ภูมิแพ้ต่างๆ สิวอักเสบเรื้อรัง ต่อมไขมันอักเสบ ผื่นแพ้ แล้วก็อยากชะลอวัยด้วยค่ะ

ใครเริ่มอยากลองบ้างแล้ว กระซิบว่า Probac7 เค้าบรรจุมาในกล่อง มีอยู่ 30 ซอง รับประทานวันละ 2 ซอง คือ เช้า 1 ซอง เย็น 1 ซอง (และย้ำว่าควรหลีกเลี่ยงการรับประทานพร้อมเครื่องดื่มร้อน และยาปฏิชีวนะนะคะ โดยหากอยู่ในช่วงทานยาปฏิชีวนะให้รับประทานห่างกัน 2-3 ชั่วโมงจ้า)

แน่นอนว่านอกจากการออกกำลังกาย และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์แล้ว การเลือกทานอาหารเสริมก็เป็นส่วนสำคัญที่จะส่งเสริมให้สุขภาพของเราดีขึ้นอย่างเพอร์เฟ็คท์ที่สุด ทั้งหมดนี้ต้องดูแลไปควบคู่กันอย่างพอดีและต่อเนื่องนะคะ เพราะการดูแลตัวเองไม่มีวันจบ ต้องทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันในชีวิตให้ได้ เรียกได้ว่าสวยจากอย่างแท้จริงค่ะ

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design