รวม 6 อาหารเสริมไบโอติน ลดผมร่วงดีที่สุดปี 2022!!

ผมร่วงทีไร ทำไมใครต่อใครไล่ไปกินไบโอตินทุกที!? ไบโอตินคืออะไร ไบโอตินช่วยลดผมร่วง แก้ผมบาง เร่งผมงอกหนาได้จริงไหม และจะมีอาหารเสริมไบโอตินยี่ห้อไหนในปี 2022 ที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับไบโอตินมาฝากทุกคนแล้วค่ะ

ไบโอติน (Biotin) คืออะไร? (What is Biotin?)
ไบโอติน (Biotin) หรือที่ชาวผมร่วงหลายคนรู้จักในชื่อวิตามินเอช (Vitamin H) และ วิตามินบี 7 (Vitamin B7) คือ วิตามินชนิดละลายในน้ำได้ประเภทหนึ่ง มีหน้าที่สำคัญในการเสริมสร้างเคราติน (Keratin) ซึ่งช่วยบำรุงเส้นผม ผิว และเล็บให้แข็งแรง รวมถึงช่วยดูแลสุขภาพหนังศีรษะ ลดผมขาดร่วง ผมเปราะบาง

แหล่งอาหารและปริมาณไบโอตินที่ควรได้รับต่อวัน (Biotin: Dosages and Food)
ใน 1 วัน เราควรได้รับไบโอติน (Biotin) ขั้นต่ำ 30 ไมโครกรัม โดยไบโอตินสามารถหาได้จากอาหารตามธรรมชาติ (Natural sources of Biotin) ประเภทถั่วเปลือกแข็ง เครื่องในสัตว์ เนื้อปลา ไข่แดง เนย นม และชีส เป็นต้น แต่ปริมาณไบโอตินในอาหารจะลดลงมากเมื่อผ่านการใช้ความร้อนในการประกอบอาหารนะคะ

ดังนั้นนอกเหนือจากการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลศีรษะและเส้นผมจากภายนอก เช่น ยาสระผม แฮร์เซรั่ม และแฮร์ทรีตเมนต์แล้ว ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไบโอติน (Biotin Supplement) จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับการบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะจากภายใน ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบาง ดูแลผมให้หนานุ่มสุขภาพดีค่ะ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับไบโอติน (Biotin: Side Effects)
แม้ว่าไบโอตินจะเป็นวิตามินที่สามารถละลายในน้ำได้ ทำให้ขับออกตามระบบขับถ่ายได้ง่าย ไม่สะสมหรือตกค้างในร่างกายเหมือนวิตามินประเภทอื่นๆ แต่การรับประทานไบโอตินอาจส่งผลให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายได้เช่นกัน เช่น ท้องเสีย มีผื่นขึ้นตามผิวหนัง และในบางรายที่มีอาการรุนแรง เช่น เกิดลมพิษ หายใจลำบาก ใบหน้า ริมฝีปาก ลิ้น และลำคอบวม หากมีอาการเหล่านี้ ควรหยุดรับประทานไบโอตินและพบแพทย์เพื่อรักษาโดยเร็วที่สุดนะคะ

รวม 6 อาหารเสริมไบโอติน (Biotin) ลดผมร่วง ปี 2022

1. DHC Biotin

เริ่มกันที่อาหารเสริมไบโอตินสุดเข้มข้น DHC Biotin จากประเทศญี่ปุ่นกันค่ะ โดยอาหารเสริมไบโอตินรุ่นใหม่นี้จะเป็นแบบละลายช้า ช่วยให้ร่างกายดูดซึมไบโอตินได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ใน 1 เม็ดมีปริมาณไบโอตินมากถึง 500 ไมโครกรัม ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายใน 1 วันแล้วนะคะ ใครต้องการกินไบโอตินเพียวๆ เพื่อลดผมร่วง บำรุงสุขภาพหนังศีรษะแข็งแรง แถมช่วยดูแลระบบอื่นๆ ในร่างกายอีก จัดอาหารเสริมไบโอตินตัวนี้ไปได้เลยค่ะ
ราคา: 165 บาท
ปริมาณ: 30 เม็ด
วิธีรับประทาน: วันละ 1 เม็ดหลังอาหาร
พิกัด: Shopee และ Lazada

2. Boots Food Supplement: Biotin + Zinc

สำหรับอาหารเสริมไบโอตินแบรนด์ถัดมา จะไม่ใช่ไบโอตินเพียงอย่างเดียว แต่ Boots: Biotin + Zinc มีส่วนประกอบของสังกะสี (Zinc) และสารสกัดหญ้าหางม้าเพิ่มเข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพลดผมร่วง ลดผมเปราะบางขาดง่ายด้วยค่ะ โดยสังกะสีมีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงเส้นผมให้เจริญเติบโตแข็งแรง ซ่อมแซมผมเปราะบางให้คืนสู่สุขภาพดี ขณะที่สารสกัดหญ้าหางม้าเองก็ช่วยลดผมร่วง ลดผมแห้งเสียได้ด้วยเช่นกันค่ะ
ราคา: 320 บาท
ปริมาณ: 30 เม็ด
วิธีรับประทาน: วันละ 2 เม็ดก่อนอาหาร
พิกัด: Boots ทุกสาขา, Shopee และ Lazada

3. Vistra L-Cysteine PLUS Biotin

ถัดมากับอีกหนึ่งแบรนด์อาหารเสริมขึ้นชื่ออย่าง Vistra ค่ะ แต่อาหารเสริมลดผมร่วงตัวนี้ ไบโอตินจะไม่ใช่พระเอกนะคะ (เพราะใส่มาเพียง 150 ไมโครกรัมเท่านั้น) จะไปเน้นที่แอล-ซิสเทอีน (L-Cysteine) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเสริมสร้างเคราตินให้ผมแข็งแรง ลดผมร่วง ผมเปราะบาง ทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการสร้างเม็ดสี ชะลอการเกิดผมหงอกขาวได้ด้วยค่ะ ปิดท้ายด้วยวิตามินลดผมร่วงอื่นๆ เช่น สังกะสี แคลเซียม เหล็ก และวิตามินบี 3
ราคา: 420 บาท
ปริมาณ: 30 เม็ด
วิธีรับประทาน: วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
พิกัด: Watsons, Shopee และ Lazada

4. AloEx Dietary Supplement

ถ้าผมร่วง หนังศีรษะอ่อนแออยู่ละก็ ต้องลอง AloEx Dietary Supplement นะคะ เป็นอาหารเสริมไบโอตินที่ครอบคลุมดูแลทั้งปัญหาหนังศีรษะและเส้นผม มีไบโอติน 120 ไมโครกรัม ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการใน 1 วัน ออกฤทธิ์เสริมประสิทธิภาพลดผมร่วง กระตุ้นผมงอกใหม่ร่วมกับสารสกัดธรรมชาติอีกกว่า 15 ชนิด ดังนั้น นอกจากช่วยลดผมร่วง ปัญหาผมอื่นๆ อย่างผมแห้งเสีย ความมัน ความคัน สิว และรังแคจึงลดลงด้วย กินตัวเดียวครบจบทุกปัญหาผมเลยค่ะ
ราคา: 680 บาท
ปริมาณ: 30 แคปซูล
วิธีรับประทาน: วันละ 1 แคปซูลหลังอาหาร หรือ 2 แคปซูล ในกรณีผมร่วงมาก ต้องการบำรุงเร่งด่วน
พิกัด: www.aloexhair.com, Watsons, Tops ในโซน Tops Vita, Shopee และ Lazada

5. Herbitia Biotin

ตามต่อกันที่อาหารเสริมไบโอติน Herbitia Biotin ประกอบด้วยสารสกัดเข้มข้นเพื่อศีรษะและเส้นผม 7 ชนิดอย่างไบโอติน ซิลิคอน สังกะสี แอลซิสเทอีน เมไธโอนีน และวิตามินบี 5 ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสารสกัดที่ช่วยบำรุงหนังศีรษะ ดูแลให้รากผมแข็งแรง ผมงอกใหม่ดูดกดำหนา ลดผมแห้งเสีย ลดผมร่วง ผมบาง รวมถึงช่วยป้องกันปัญหาหนังศีรษะลอกและรังแคค่ะ
ราคา: 690 บาท
ปริมาณ: 30 แคปซูล
วิธีรับประทาน: วันละ 2 แคปซูลหลังอาหารเย็น
พิกัด: All about you, Shopee และ Lazada

6. Blackmores Biotin H+

พูดถึงอาหารเสริม จะขาด Blackmores ไปไม่ได้ค่ะ สำหรับ Blackmores Biotin H+ เป็นอาหารเสริมไบโอตินที่ช่วยบำรุงสุขภาพศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง ลดผมขาดร่วง พร้อมทั้งบำรุงเล็บไม่ให้เปราะหักง่าย แถมยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีจากเมล็ดมิลเลท ชาขาว และฮอสเทล ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติ ช่วยชะลอผมหงอกขาวได้อีกด้วยนะคะ
ราคา: 785 บาท
ปริมาณ: 60 เม็ด
วิธีรับประทาน: วันละ 1 เม็ดพร้อมอาหาร
พิกัด: Watsons, Konvy, Shopee และ Lazada

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design