7 คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ บน IG ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น!

เรามีของดีมาฝากกันอีกแล้วค่า คราวนี้เป็นเคล็ดลับแต่งหน้าเด็ดๆ โดนๆ เจ๋งๆ จากสื่อโซเชียลมีเดียยอดฮิตอย่าง IG มาฝาก ซึ่งแต่ละคลิป ก็จะมีวิธีเจ๋งๆ ในการแต่งหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ทุกคลิปจะสอนวิธี ที่ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นได้ เราคัดมาฝากแล้วถึง 7 คลิป จะมีวิธีอะไรกันบ้าง ตามมาดูกันเลยจ้า #เลิฟเลิฟ

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 1

คลิปแรกจะเป็นการแต่งหน้า สำหรับสาวคนไหนที่มีปัญหาเรื่องลงแป้งพัฟแล้วเกิดคราบ ลองวิธีนี้ได้เลยค่า บีบ BB ครีมลงบนแป้งพัฟของเรานะคะ แล้วก็ใช้แป้งแต่งหน้าเนี่ยเกลี่ยให้เข้ากันก่อนนำมาแต่งหน้า

Thank you IG zalala_makeup

โดยวิธีนี้จะช่วยเรื่องการปกปิดรอยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยสิวหรือรอยดำบนใบหน้าก็ได้ และยังช่วยให้ผิวหน้าดูโกลว์ขึ้นได้อีกด้วย ใครที่ชอบใช้แป้งพัฟ นำไปใช้ได้เลยค่ะ

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 2

ต่อกันด้วยการใช้แปรงแบบ Fan brush แปรงรูปพัดบานๆ ในการแต่งหน้า ซึ่งถ้าใครไม่มีเจ้าแปรงแบบนี้ ก็สามารถใช้กิ๊บดำหนีบให้หัวแปรงดูบานแล้วใช้แทนกันได้นะคะ

Thank you IG beautybyraelynn

 แต่ที่เด็ดกว่านั้นคือ นอกจากจะใช้ในการปัดไฮไลท์สันกรามข้างแก้มแล้ว แปรง Fan brush ยังสามารถเอามาคอนทัวร์จมูกได้เริ่ดมากอีกนะเธอออ ดูจมูกพุ่งมาก >.<

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 3

การกันและเขียนคิ้ว ก็เป็นอีกเรื่องยากๆ ที่หลายคนมักจะไม่มั่นใจในการทำนะคะ คลิปนี้ก็จะมาสอนการกันและเขียนคิ้วแบบเห็นภาพชัดๆ เข้าใจง่ายค่า

https://www.instagram.com/p/BWGmF-xF7CE/

Thank you IG marisolbautistaa

ดูแล้วทำตามได้ไม่ยากนะคะ ใช้แปรง Spooley ปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น แล้วใช้กรรไกรขลิบเอาขนคิ้วที่เกินกรอบคิ้วออก ก่อนเขียนคิ้ว ก็จะได้คิ้วสวยๆ แบบง่ายๆ แล้วค่ะ

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 4

Thank you IG makeupbyan

เป็นเคล็ดลับการแต่งตา ที่จะช่วยให้สาว เกลี่ยง่ายและสีตาให้ชัดขึ้น วิธีก็แค่ใช้อายไพร์เมอร์ทาให้หัวเปลือกตาก็เท่านั้นเองค่า จากนั้นจะเล่นกี่สี เบลนด์กี่รอบ สีก็ชัดสวยแล้วค่า

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 5

https://www.instagram.com/p/BU4qRIjA8uI/

Thank you IG kiisbeauty

มาดูวิธีการคอนทัวร์ใบหน้าแบบง่ายๆ ไม่ต้องปาดแล้วเสียเวลาเบลนด์ให้เยอะแยะ แค่ใช้แป้งฝุ่นแต้มเป็นจุดให้ทั่วใบหน้า แล้วตามด้วยคอนทัวร์ก่อนเบลนด์ ก็ได้ลุคใสๆ ไม่หนาเกินไป ง่ายๆ แค่ยี้เองค่า

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 6

Thank you IG monycatamang

ใครมีฟองน้ำไข่แต่งหน้า ก็ลองวิธีนี้ดูได้เลยค่า ใช้ฟองน้ำไข่ได้สารพัดประโยชน์ แต่งได้ทั้งหน้า ใช้ได้กับเครื่องสำอางทุกชนิด และเข้าถึงได้ทุกจุดบนใบหน้า ใช่คู่กับเครื่องสำอางดีๆ บอกเลยว่า หน้าจะพังแค่ไหน ก็ปกปิดได้หมดเลยล่ะค่ะ

คลิปสอนแต่งหน้าเจ๋งๆ วิธีที่ 7

Thank you IG  aycasblog

สุดท้ายกันที่ วิธีแต่งตาให้เลอะน้อยที่สุด เฉี่ยวที่สุด ก็ใช้ตัวช่วยเป็นเทปใสแปะก่อนแต่งตาเลยค่า คราวนี้ไม่ว่าจะเล่นสโมคกี้อายสีสันสดใสแค่ไหน ก็ไม่เลอะออกนอกกรอบตาแน่นอน

ใครที่เป็นมือใหม่หรือสาวๆ ที่ต้องการประหยัดเวลาแต่งหน้ าก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ ไม่ยากและใช้ได้จริง จะช่วยให้สาวๆ สามารถแต่งหน้าได้สนุกและสวยจริงขึ้นไปอีกขั้นด้วย ไม่ควรพลาดเลยน้า <3

Credit : stylecraze.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design