อยากผมสวยมามุง รวมวิธีดูแลเส้นผมทั้ง 4 แบบ

สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นในร่างกายเลยนั่นก็คือเส้นผมค่ะซิส นอกจากแต่งหน้าจนสวยเช้งแล้วก็ควรใส่ใจเรื่องเส้นผมด้วย แล้วแต่ละคนก็มีเส้นผมที่แตกต่างกันไปทำให้ต้องดูแลรักษากันคนละแบบอีก ถ้าเธอกำลังสงสัยว่าเส้นผมแบบฉันจะดูแลยังไงดีก็ตามมารวมกันตรงนี้เลยจ้า

ผมแห้ง หยาบกระด้าง

Photo By : stylecraze

ผมแห้งเสียเนี่ยช่วยได้ด้วยการใช้แชมพูที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แต่ก็ไม่ใช่ว่าสระมันทุกวันเพราะหวังใจว่าผมจะหายแห้งเสีย ยิ่งสระมากมันก็จะยิ่งแห้งนะคะ ถ้าอยากให้ผมหายแห้งจริงๆ ใช้วิธีบำรุงด้วยการหมักผมดีกว่านะ จะใช้ครีมหมักที่มีขายทั่วไปก็ได้ หรือจะใช้สารสกัดจากธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวอะไรแบบนี้ก็ดีค่า

ผมหยิก ฟู

Photo By : mejorconsalud

บางคนนี่มีอาการผมแห้งด้วยเลยยิ่งทำให้ผมหยิกนั้นฟูฟ่องไปกันใหญ่ ให้ใช้แชมพูแบบช่วยให้ผมมีน้ำหนักและช่วยเรื่องความชุ่มชื้น แต่! บอกก่อนนะคะว่าแค่แชมพูไม่ได้ทำให้ผมตรงสวยเป็นธรรมชาติ แต่จะช่วยให้ผมหยิกดูเป็นทรง ไม่ชี้ฟูค่ะ

ผมบาง เส้นเล็ก

Photo By : nutress

คนที่มีสภาพผมแบบนี้ให้ใช้แชมพูที่ช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้นและพยายามเลี่ยงแชมพูที่ทำให้ผมมีน้ำหนัก พวกครีมนวดเนื้อหนักๆ อะไรแบบนี้ เพราะยิ่งทำให้ผมมีน้ำหนักผมจะดูลีบแบนไปอีกค่ะ แล้วพอผมแห้งก็ฉีดสเปร์ยจัดแต่งทรงผมบริเวณโคนผมแล้วนวดสักหน่อย วิธีนี้จะช่วยให้ผมดูฟู หนาขึ้นจ้า

ผมที่ทำสี

Photo By : pinterest

ใช้แชมพูสำหรับทำสีผมจะช่วยให้สีผมอยู่กับเรานานขึ้นค่ะ แล้วก็ควรใช้ครีมคอนดิชันเนอร์บำรุงผมด้วยนะ เพราะผมทำสีเนี่ยค่อนข้างเสียเลยทีเดียว บางคนที่ผมเสียมากๆ ก็จะเจอปัญหาผมแห้งร่วมด้วย ก็ควรหมักผมบ้างเพื่อฟื้นฟูเส้นผมมันจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeupwikihowwellnessmamalorealparisusa

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.