วิธีการแก้ปัญหานอนกรน เพื่อคนข้างๆ อิอิ ><

เวลาเรานอน สาวๆ คงไม่รู้ตัวแน่ๆ หละว่าเราจะนอนดิ้นหรือเปล่า แต่สิ่งที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นเป็นอย่างมากนั่นคือ การนอนกรน เพราะมันจะทำให้สาวๆ เสียบุคลิกและทำให้คนข้างๆ ที่เรานอนด้วยเค้าจะตกใจไปได้นะจ๊ะ วันนี้เราเลยหาวิธีการแก้ปัญหาการนอนกรน ให้คนข้างๆ ไม่รำใยเราดีกว่า ><

กรนเกิดจากอะไรน้า

credit: today.com

การนอนกรนที่เกิดในขณะที่เราหลับแล้วมีเสียงที่แบบคนข้างๆ จะน่ารำหน่อยๆ มันเกิดมาจากสาเหตุเกิดจาก  กล้ามเนื้อบริเวณทางเดินหายใจส่วนต้นมีการหย่อนตัวลง ทำให้เกิดทางเดินหายใจตีบแคบและเมื่อมีลมหายใจผ่าน ก็จะทำให้เนื้อเยื่อเกิดการสั่นสะเทือนและกระพือ ทำให้เกิดเสียงกรน นั่นเองจ้า เป็นไง ดูน้ำตาลมีสาระหน่อยๆ เพราะน้ำตาลเจอเยอะซะเหลือเกินกับเสียงกรนเหล่านี้ TT แต่อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะคนที่มีเสียงกรน เพราะเรามีทางแก้ให้กับคนที่ นอนกรนด้วยจ้า

เราจะแก้ปัญหาการนอนกรนออกไปซะ!

บางทีก็กลัวนะถ้าเรานอนกรนแล้วคนข้างๆ จะไม่โอเค แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ ถ้าเราคิดที่จะเปลี่ยนตัวเองไม่ให้เป็นคนนอนกรน มาดูกันเลยดีกว่า ว่าทางแก้ปัญหาจะมีอะไรบ้าง

สลับท่านอน

credit: doctorshangout.com 

วิธีนี้ง่ายสุดคือสาวๆ เปลี่ยนท่านอนนั่นเองจ้า จากที่เคยนอนหงายแล้วแบบ เพื่อนสะกิด เห้ย!! เมื่อกี้กรนไรงี้ เราก็ลองเปลี่ยนมานอนหันข้างอาจจะกอดหมอนข้างหรือคนข้างๆ ก็ได้นะแล้วแต่สะดวก แค่นี้สักพัก การกรนอาจจะยังไม่หายขาดแต่มันจะดีขึ้นเองจ้า

ลดน้ำหนัก

credit: prevention.com

สำหรับคนที่น้ำหนักเยอะสาวๆ ที่น้ำหนักเยอะ จะมีที่นอนกรนบ้างอะไรบ้างเพราะมีเนื้อรอบคบแน่นจนเกินไปทำให้อาจจะกดหลอดลมหายใจจนตอนนอนทำให้สาวๆ หายใจไม่สะดวกและเกิดอาการกรนขึ้นมานั่นเอง เพราะฉะนั้น ยิงครั้งเดียวได้นก 2 ต่อจ้า คือ ลดน้ำหนักเพื่อช่วยให้อาการกรนหายไปและเพื่อช่วยสุขภาพที่ดีของสาวๆ ด้วยนะ

ซักเครื่องนอนให้สะอาด

credit: digitaltrends.com 

รักสะอาดแม้กระทั่งตอนนอนด้วยนะคะ เชื้อโรคที่เกาะอยู่บนเตียงใครว่าน้อยจ๊ะ อาจจะเยอะกว่าโต๊ะเครื่องสำอางของเราอีกก็ได้นะ และตัวเชื่อโรคจะทำให้เราเกิดการหายใจที่ผิดปกติในระหว่างตอนนอนอาจจะทำให้เราเกิดอาการทับหลอดทางเดินหายใจและกรนขึ้นมาก็ได้ค่ะ ควรนำไปทำความสะอาดบ่อยๆ นะ อิอิ

พักผ่อนให้เพียงพอ

credit: berkeleywellness.com 

พักผ่อนให้เพียงพอไม่ใช่แค่ช่วยอาการกรนอย่างเดียวนะ ยังช่วยเรื่องสุขภาพที่ดีของเราด้วย การทำงานที่หนัก หรือเหนื่อยล้ามากเกินไป จะเกิดการกรนขึ้นมาได้ง่ายมาก เพราะร่ายการเราอ่อนล้า กล้ามเนื้อด้านหลังลำคออยู่ในท่าที่หายใจไม่สะดวก อาการกรนตอนนอนก็จะเกิดขึ้น สาวๆ ควรพักผ่อนให้เพียงพอกันนะจ๊ะ

แก้ปัญหาที่โพรงจมูก

credit: beautylish.com 

การนอนกรนเกิดจากการหายใจที่ผิดปกติจากที่เราจะหายใจทางจมูกแต่เปลี่ยนมาเป็นหายใจที่ปากและเกิดเสียง เพราะฉะนั้นเราต้องแก้ปัญหาด้วยการที่เราต้องทำความสะอาดจมูกบ่อยๆ เพื่อมีอะไรอุดตันจะช่วยให้หายใจคล่องมากขึ้นในขณะที่หลับจ้า

ไปพบแพทย์

credit: yeoniverse.wordpress.com 

ส่วนสาวๆ ที่ทำแล้วทุกทางแต่มันยังไม่หาย ไปหาคุณหมอปรึกษาเลยจ้า เพราะเราอาจจะมองดูว่ากรนเป็นเรื่องเล็กๆ นะ แต่ความจริงมันขึ้นอยู่กับระบบทางเดินหายใจของคนเราเลยหละ เราควรแก้ปัญหาไว้ล่วงหน้าดีกว่านะจ๊ะ ด้วยความห่วงใยจากน้ำตาล ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก yeoniverse.wordpress.com, beautylish.com, berkeleywellness.com,
digitaltrends.com, doctorshangout.com, today.comprevention.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design