บิวตี้ทิปส์! 9 สิ่งที่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าอยู่ในช่วงขาลง

มาเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการตั้งเป้าหมายให้ผิวสวยกันดีกว่า แต่หลายคนอาจจะเกิดคำถามว่าต้องทำยังไงถึงจะมีผิวสวยสุขภาพดีเหมือนอย่างคนอื่นเค้า วันนี้ Ladyissue.com มีคำตอบมาฝากค่ะ ด้วย 9 สิ่งที่ควรทำ ถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าอยู่ในช่วงขาลง บอกเลยว่าแต่ละข้อนั้นใกล้ตัวมาก จนหลายคนหลงลืม อยากรู้มีอะไรที่ต้องทำบ้างไปดูกันเลยยย

อยากมีผิวใสต้องใส่ใจทำความสะอาด

การที่ผิวหน้าของเราไปพบเจอกับมลภาวะมาตลอดวัน พอกลับมาถึงบ้านสิ่งแรกที่ควรทำ คือ การเช็คทำความสะอาดเมกอัพด้วยรีมูฟเวอร์ และต่อด้วยการใช้เคลนเซอร์ล้างหน้า สาวๆ ควรเลือกสูตรที่มีอ่อนโยน หลังใช้ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงหรือสูญเสียความชุ่มชื้น

อย่ามองข้ามการสครับผิว

สาวๆ หลายคนบำรุงผิวหน้าลงทุนกับสกินแคร์ราคาแพง แต่ทำไม่รู้สึกว่าไม่เห็นผลเลย หนึ่งสาเหตุก็คือลืมสครับผิว การสครับผิวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออกไป ทำให้ผิวพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มที่ ดังนั้นไม่ว่าจะทาสกินแคร์ตัวไหนลงไปก็ซึบเข้าผิวได้เป็นอย่างดี โดยแนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

เติมความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

พื้นฐานของผิวสุขภาพดีคือ ผิวที่ดูอิ่มน้ำเปล่งปลั่ง ดังนั้นสาวๆ ควรทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ เพราะเค้าจะทำหน้าที่กักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมเลือกใช้สูตรที่ตรงกับสภาพผิว จะได้ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะในระหว่างวัน

ปรนนิบัติผิวด้วยมาสก์

สามารถเลือกใช้ได้หมดเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบกระปุก หรือ Sheet Mask เพราะทั้งสองแบบคือการบำรุงผิวที่ล้ำลึกมากกว่าการลงสกินแคร์ แถมเวลามาสก์หน้าไปยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ครีมกันแดดอย่าให้ขาด

อาจจะเบื่อที่ต้องย้ำกันบ่อยๆ แต่ยังยืนยันคำเดิมว่าต้องทา! ไม่ว่าสาวๆ จะก้าวเท้าออกจากบ้านหรือไม่ก็ตาม เพราะแสง UV นั้นมีอยู่ทุกที่ แถมเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ผิวเสียและดูแก่ก่อนวัยอีกด้วย ดังนั้นแนะนำให้เลือกซื้อครีมกันแดดที่มี SPF 50 ขึ้นไป เพื่อการปกป้องอย่างมีประสิทธิภาพ

ใช้เมกอัพเท่าที่จำเป็น

การใช้เมกอัพที่หนาและมากเกินความจำเป็น ทำให้ผิวของเราหายใจได้ไม่สะดวก ดังนั้นควรใช้เมกอัพแต่พอfu ไม่ใช่ว่าทุกสิ่งบนหน้าของฉันต้องได้รับการปกปิดและสร้างผิวขึ้นมาใหม่ แบบนั้นเวลาล้างหน้าออกมาผู้ชายจะกลัวเอานะคะ ในหนึ่งสัปดาห์สาวๆ ควรมีวันพักผิว ด้วยการแต่งหน้าแบบน้อยมากๆ หรือไม่แต่งเลย ทาแค่ครีมกันแดดและลิปบาล์มพอ

พกขวดน้ำติดตัวตลอดเวลา

ดูแลจากภายนอกมาเยอะแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวจากภายในด้วยการดื่มน้ำ การดื่มน้ำบ่อยๆ เป็นวิธีดูแลผิวที่ดีแถมทำได้ง่ายๆ เพียงแค่พกน้ำสะอาดขวดเล็กๆ เวลาไปไหนมาไหน หรือสาวออฟฟิศนั่งโต๊ะก็อย่าขี้เกียจ  ลุกไปเติมน้ำในแก้วบ่อยๆ ถือเป็นการขยับตัวออกกำลังกายไปในตัวด้วยเลย

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

พูดถึงการออกกำลังกายสาวๆ หลายคนถึงกับหันหน้าหนีเลยทีเดียว อยากจะบอกว่าการออกกำลังกายนอกจากจะช่วยในเรื่องของรูปร่างทีฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วยนะ เพราะเลือดลมสูบฉีดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวของเราจึงดูสวยสุขภาพดียิ่งขึ้น

นอนหลับดีช่วยผิวสวย

และข้อสุดท้ายที่สาวๆ หลายคนยังทำไม่ได้นั่นก็คือการนอน ไม่ใช่การหลับไปเฉยๆ แต่เป็นการนอนหลับที่มีประสิทธิภาพ คือ นอนให้ได้คืนละ 7-9 ชั่วโมง เพราะในขณะที่เราหลับร่างกายจะผลิต Growth Hormone ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆ ในร่างกาย หากนอนไม่พอหรือมีอาการเครียดสะสมร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนตัวนี้น้อยลง ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นได้นั่นเอง

เพียงง่ายๆ ด้วยการทำทั้งหมด 9 ข้อนี้ให้เป็นนิสัย ทำวนไปตลอดปี รับรองผิวสวยเด้งไม่หนีหายไปจากเราแน่นอนค่า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest , 3ce_official

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design