10 เทคนิคทาลิปสติกสีแดงให้เป็นมือโปร

ลิปสติกสีเข้มจัดนี่เป็นอะไรที่ทายากจังเลย อย่างสีแดงนี่ไง เพราะถ้าพลาดแม้แต่นิดเดียวก็จะเห็นชัดเลยว่าขอบปากเบี้ยวนะ สีเลอะออกมานะ แล้วยังลบยากอีกต่างหาก แต่สาวๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะเรามีเทคนิคที่จะทำให้พวกเธอทาลิปสติกสีแดงได้สวยเป๊ะเหมือนเป็นมือโปรมาฝากกันค่า

1. เลือกสีให้เข้ากับผิว

Photo By : elfcosmeticsdailyvanitypinterest

เป็นเรื่องสำคัญพอๆ กับรองพื้น เพราะถ้าเลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยนจ้า สาวผิวขาวควรทาลิปสติกสีแดงสดหรือสีแดงเบอร์รี่ที่เป็นแดงก่ำๆ หน่อยค่ะ สาวผิวสองสี ผิวกลาง เลือกสีแดงที่เจือสีน้ำตาลหน่อยจะสวยมากค่ะ สาวผิวเข้มอย่าเลือกสีแดงที่สว่างมากค่ะ ถ้าเป็นสีแดงแบบเบอร์กันดี้จะแซ่บมาก

2. สครับปากหน่อยจ้า

Photo By : darklipstips

โปรดอย่าปล่อยให้ปากเป็นขุย ปากแห้ง ปากแตก แล้วทาลิปสีแดง มันจะเห็นชัดมากและจะดูไม่สวยเลย แต่อันที่จริงไม่ว่าจะทาลิปสติกสีอะไรเธอก็ควรบำรุงริมฝีปากเยอะๆ ค่ะ เวลาทาจะได้สวยเป๊ะเหมือนมืออาชีพไงจ๊ะ

3. lip liner สร้างขอบปาก

Photo By : trendingtop5

ลิปสติกสีแดงทาให้เป๊ะยากค่ะ เพราะงั้นต้องใช้ lip liner เขียนขอบปากก่อนค่ะจะได้ทาลิปสติกสีแดงลงไปได้ง่ายๆ ไม่ต้องมาคอยระวังกลัวจะเลอะเทอะออกขอบปาก ไงล่ะ

4. ใช้แปรงสำหรับทาลิปสติก

Photo By : notey

บางคนขี้เกียจไง ก็ใช้ลิปสติกนี่แหละปาดๆ ไปบนปากเลยก็ได้ แต่รู้ไหมคะว่าถ้าใช้แปรงสำหรับทาลิปสติกจะทำให้ทาลิปสติกออกมาสวยเป๊ะยิ่งขึ้น เพราะว่าตัวแปรงเล็กเลยเข้าซอกซอนจุดเล็กๆ อย่างขอบปากได้ดีกว่า รู้แบบนี้แล้วใช้แปรงกันดีกว่าเนอะ

5. ปากบางเลี่ยงสีแดงเข้มเถอะ

Photo By : stealherstyle

ลิปสติกสีแดงเข้ม (แบบมีสีดำ สีน้ำตาลเจืออยู่มาก) จะทำให้ปากดูเล็กลง เพราะงั้นคนที่ปากบางอยู่แล้วจะยิ่งปากเล็กเข้าไปอีก สีแดงเข้มที่คนปากบางจะทาได้คือสีแดงโทนร้อน หรือสีแดงแบบราสเบอร์รี่ค่ะ

6. ใช้คอนซีลเลอร์ช่วย

Photo By : pinterest

พอทาลิปสติกสีแดงเสร็จแล้วก็ใช้คอนซีลเลอร์เก็บขอบปากให้เรียบร้อย วิธีนี้จะทำให้ขอบปากชัดขึ้น สีแดงที่เราทาลงไปก็จะเด่นออกมา คราวนี้แหละเธอก็จะได้ริมฝีปากสีแดงสวยเก๋เหมือนมือโปรเลยล่ะ

7. อย่าจัดหนักทั้งหน้า

Photo By : pinterest

ถ้าทาลิปสติกสีแดงแล้วอย่าทาแก้มและแต่งตาสีจัด คือถ้าจะแต่งตาจัดก็เลือกจัดไปอย่างเดียวแล้วเบาส่วนอื่นๆ ที่ห้ามเพราะว่ามันจะแย่งกันเด่นค่ะ ถ้าทาปากสีแดงก็ให้มันเด่นไปเลยอย่างเดียวเนอะ จะได้ไม่ดูเยอะเกินไปค่ะ

8. ลิปสีแดงกับอายไลเนอร์สีดำคลาสสิกที่สุด

Photo By : pinterest

ตาสีนู้ด อายไลเนอร์สีดำวิงหางนิดๆ กับลิปสติกสีแดง ที่สุดของความคลาสสิกแบบผู้ดีเลยล่ะเธอจ๋า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่นของจริง ถ้าอยากดูสวยแพงล่ะก็ทำตามนี้เลย

9. ใช้แป้งช่วยให้ลิปสติกติดทน

Photo By : pinterest

ลิปสติกสีแดงเวลาอยู่บนปากจะมองเห็นชัดมาก ยิ่งถ้ามันหลุดออกระหว่างทานอาหารอะไรอย่างนี้จะยิ่งเห็นชัดไปกันใหญ่ ถ้าไม่อยากโป๊ะแตกให้ใช้ทิชชู่วางบนริมฝีปากแล้วใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นทับ วิธีนี้จะทำให้ริมฝีปากได้ลุคแมตและลิปสติกติดทนขึ้นค่ะ

10. อย่าปล่อยให้ลิปสติกติดฟัน

Photo By : wikihow

อย่างที่บอกไปแล้วว่าลิปสติกสีแดงมันเด่น เห็นชัดมากๆ เพราะงั้นถ้าไม่อยากเกิดเหตุการณ์ยิ้มแล้วลิปสติกติดฟันเด่นหราแล้วล่ะก็เวลาทาลิปสติกเสร็จแล้วให้เอานิ้วชี้อมเข้าไปในปากแล้วดึงออกมาค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยแก้เรื่องลิปสติกติดฟันไปได้แล้วจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtipsbyrdie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design