20 วิธีทําให้ผิวขาว & เคล็ดลับผิวขาว

อยากจะเป็น อยากจะมีผิวที่สดใส ขาว เนียนนุ่มจริ๊งจริง! แต่แดดประเทศไทยแรงขนาดนี้ จะเอาเวลาไหนไปขาว TT แต่ชีวิตตอนนี้ว่างค่ะ อยากจะกลับมาดูแลตัวเองให้สุขภาพผิวดีขึ้น ขาวสู้แดด สู้ฝน น้ำตาลไม่ยอมแพ้เลยนำ เคล็ดลับผิวขาวมาให้สาวๆ ได้เลือกนำไปใช้กัน แต่ละวิธีถ้าสาวๆ ทำเป็นประจำ ผิวสาวๆ ต้องขาวออร่า จนแดดแรงๆ ต้องแพ้แน่นอน!!

ฉีดเพื่อผิวขาว

credit: allure

วิธีนี้เป็นวิธีลัดเลยจ้า เพราะปัจจุบันคลินิกเสริมความงามมีการฉีดเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น สาวๆ ที่อยากผิวขาวสามารถเข้าไปฉีดได้แต่ต้องเลือกคลินิกที่ดีๆ นะ ให้ถูกต้องปลอดภัยนะจ๊ะ อิอิ

ครีมกันแดด

credit: safebee

สิ่งที่สาวๆ ต้องทำก่อนออกจากบ้านทุกครั้งคือการทาครีมกันแดด ย้ำ!! ห้ามลืมเด็ดขาดเพราะแดดประเทศไทย ร้อนแรงเหลือเกิน ทำให้เราต้องใช้ครีมในการปกป้องบำรุงผิวให้แดดเข้าถึงผิวเรายากขึ้นนะจ๊ะ แต่ถึงสาวๆ จะไม่ได้ออกไปไหนก็ควรจะทาครีมกันแดดด้วยนะ เพราะว่า หลอดไฟ ก็เป็นแสงชนิดหนึ่งที่สามารถทำลายผิวเราได้เหมือนกัน

การอบไอน้ำ

credit: wisegeek.org

การอบไอน้ำให้กับผิวจะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่ผิวหนังหรือที่อยู่ในรูขุมขน ให้ออกมา จะทำให้เกิดกระบวนการกระตุ้นระบบโลหิตใต้ผิวหนัง ช่วยให้เลือดลมหมุนเวียนได้ดีขึ้น ยิ่งถ้าหากเป็นการอบซาวน่าสมุนไพรต่างๆ ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้นด้วยนะจ๊ะ

บำรุงเพื่อผิวขาว

credit: evoke.ie

การทาครีมที่ช่วยบำรุงผิวมีหลายชนิดให้สาวๆ ได้เลือกขึ้นอยู่ที่สภาพผิวของสาวๆ แต่ละคน แต่ถ้าอยากขาวสาวๆ ต้องทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องไม่งั้นผลก็จะไม่เกิด บำรุงทั้งหน้าและตัวจะช่วยให้ผิวขาวใสสม่ำเสมอ เนียนนุ่ม และทำให้ผิวของสาวๆ แข็งแรงขึ้นอีกด้วย

วิตามินซี

credit: vitamins.lovetoknow

ถ้าอยากจะผิวพรรณใสๆ ก็ควรเลือกทานวิตามินซีนะจ๊ะ แต่บอกไว้ก่อนนะว่า วิตามินซี ไม่ได้ช่วยให้ผิวของสาวๆ ขาวขึ้นนะคะ แต่มันจะช่วยให้ผิวของสาวๆ ใสขึ้น เปล่งปลั่งขึ้นนั่นเอง เนียนนุ่ม และยังช่วยในเรื่อของริ้วรอยบนผิวอีกด้วย

คอลลาเจน อาหารเสริม

credit: renewalliance.com

อาหารเสริมที่สาวๆ อยากขาวขึ้นก็คือ คอลลาเจน ที่จะช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้นแต่ต้องรับประทานเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันคอลลาเจนออกมากันเยอะเหลือเกิ๊นนน!! สาวๆ ต้องเลือกให้ดีนะคะ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มี อย. จะได้ป้องกันไม่ให้เกิดผลเสียกับผิวเราได้ และควรรับประทานแต่พอดีนะคะ

AHA

credit: becomegorgeous 

AHA ใช้สำหรับทาบนใบหน้าสาวๆ สามารถทำได้สัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวขาวขึ้น เผยผิวใหม่ที่ขาวผ่อง แต่การทำ AHA ต้องดูแลอย่างดี ระวังเรื่องการออกแดด เพราะผิวของสาวๆ จะบางลงและไวต่อแดดมากกว่าเดิมนะ

การขัดผิว

credit: phununews

การขัดผิวคือการขัดผิวเสียเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป รวมถึงสิ่งสกปรกที่ฝังอยู่ในชั้นผิวด้วย จึงช่วยลดการเกิดสิวได้ดี ทำให้ผิวสะอาดเรียบเนียน ลดการเกิดรูขุมขนอุดตัน ทำให้รูขุมขนมีความกระชับมากขึ้น ซึ่งการขัดผิวก็มีหลายสูตรที่สาวๆ สามารถทำกันเองได้ง่ายๆ ด้วยนะ

น้ำนมสำหรับทาผิว

credit: food.ndtv

การสครับผิวด้วยน้ำนมก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ขาว เนียนนุ่มและใสขึ้น อาจจะต้องทำประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะเห็นผลได้เลยว่า ผิวของสาวๆ นุ่มขึ้นอย่างแน่นอนด้วยล่ะ

โยเกิร์ตกับมะนาว

credit: es.wikihow

การใช้โยเกิร์ตผสมกับมะนาว จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสียแล้วออกมา แล้วทำให้ผิวเราดูกระจ่างใสขึ้น เพียงแค่สาวๆ ทาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงล้างออก

น้ำผึ้งกับโยเกิร์ต

credit: fashionlady

น้ำผึ้งจะช่วยให้ผิวขาวเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้น โดยนำมาผสมกัน แล้วพอกผิวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกได้เลยจ้า

กล้วยหอมกับนมสด

credit: 1src.com

สาวๆ สามารถทำได้โดยนำกล้วยหอมมาบดแล้วผสมกับนมสด คนให้เข้ากัน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ผิวของสาวๆ ก็จะขาวเนียนใส ได้เลยจ้า

มะละกอกับนมสด

credit: Health Tip 

สาวๆ ทำได้โดยนำมะละกอมาผสมกับนมสดแล้วพอกทิ้ง 20 นาทีเหมือนกัน จากนั้นล้างออกให้สะอาด จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ใส ขึ้นนะคะ

น้ำมันมะพร้าว

credit: benefitsuses

น้ำมันมะพร้าว สรรพคุณที่ช่วยได้หลายอย่าง สำหรับผิวก็สามารถนะจ๊ะ สามารถช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นได้แน่นอน จะรู้สึกชุ่มชื่นกับผิวของสาวๆ นะ

พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ

credit: dreamessentials

การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นข้อแรกๆ สำหรับสาวๆ ที่ต้องการดูแลสุขภาพ เพราะมันสามารถช่วยให้สาวๆ มีทั้งสุขภาพที่ดีและผิวพรรณที่ดีได้แน่นอน เพราะการนอนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง จะทำให้ร่ายการไม่โทรม ผิวไม่เหี่ยว ระบบทางเดินทุกอย่างปกติดีด้วยนะจ๊ะ

ออกกำลังกายเป็นประจำ

credit: moneycrashers

การออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที ทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้ผิวของสาวๆ เปล่งปลั่ง สดใสขึ้นนะคะ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยขับเหงื่อไคล สิ่งสกปรกใต้ผิว รวมถึงสารพิษออกมา ผิวเสียก็จะออกไปจากร่างกายของเรา ก็จะเหลือแต่ผิวที่ดี ผิวใส และยังจะช่วยให้สาวๆ เป็นคนที่มีสุขภาพดีด้วยนะ

ทำจิตใจให้ร่าเริง แจ่มใส

credit: Make+the+heart+cheerful+people  

การร่าเริงในทุกๆ วัน มันจะส่งผลทำให้จิตใจของเราแจ๋มใสขึ้น ถ้าจิตใจเราดี สดใส คิดบวกเสมอ ก็จะส่งผลทำให้ร่างกายเราสดใสขึ้นไปด้วยนะจ๊ะ ผู้หญิงสวยๆ อย่างเราก็ต้องคิดบวกไว้ ทำตัวสดใส ออร่าของผิวจะออกมาเองจ้า

งดดื่มเหล้า สูบบุหรี่

credit: huffingtonpost

อยากผิวสุขภาพดีและร่างกายแข็งแรง การไม่ดื่มเหล้าหรืองดสูบบุหรี่ จะช่วยให้ผิวของสาวๆ ไม่โทรมและดีขึ้นได้ด้วยนะ เพราะเหล้าและบุหรี่ล้วนมีแต่โทษที่ทำร้ายผิวของเรา เหี่ยวและโทรมลงได้ง่าย

ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

credit: sovrani.info

การดื่มน้ำจะช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย ทำให้ผิวของสาวๆ ดูดีขึ้นนะ เพราะมันจะกำจัดผิวที่เสียออกและทำให้ผิวชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่นด้วยนะจ๊ะ ดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้วนะคะ เพราะฉะนั้นหันมาดื่มน้ำสะอาดกันดีกว่า เพื่อผิวใสๆ ของเรา

รับประทานของที่มีประโยชน์

credit: moneta.az

การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้ล้วนแต่มีประโยชน์ในทุกอย่างจริงๆ ทั้งสุขภาพและผิวพรรณของเรา ผักและผลไม้ มีสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยให้ผิวของเราใสขึ้น สุขภาพดี ไม่โทรมอีกด้วยจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก moneta.az, sovrani.info, huffingtonpost, Make+the+heart+cheerful+people, 
moneycrashers, 
dreamessentials, benefitsuses, Health Tip, 1src.com, fashionlady, es.wikihow,
food.ndtv, phununews, becomegorgeous, renewalliance.com, vitamins.lovetoknow, evoke.ie,
wisegeek.org, safebee, allure

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design