10 เทคนิคการเขียน อายไลเนอร์ ที่ช่วยให้กรีดตาง่ายขึ้น

กรีดอายไลเนอร์ยังไงดีน้า ให้ง่ายและเป๊ะแบบประหยัดเวลา ที่มือใหม่ก็ทำได้ หรือบางทีก็อยากได้วิธีที่ช่วยให้ง่ายขึ้นเวลากรีดอายไลเนอร์เลอะๆ แล้วไม่ต้องลบเขียนใหม่? มาค่ะ เรารวมเทคนิคการเขียนอายไลเนอร์ ที่ช่วยให้กรีดตาได้ง่ายขึ้น ได้ทรงสวยๆ เหมาะกับมือใหม่ และจะแก้ยังไงดี เมื่อเขียนอายไลเนอร์เลอะ จะมีเทคนิคไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า ^.<

วิธีที่ 1

image lily.fi

สำหรับสาวๆ ที่อยากให้ได้หางอายไลเนอร์แบบพอดีๆ ไม่ต้องกลัวเขียนเกิน สาวๆ ก็สามารถใช้เทคนิคกำหนดจุดบริเวณหางตาเอาไว้ก่อนเขียนอายไลเนอร์ได้นะคะ แล้วเริ่มวาดอายไลเนอร์จากจุดเข้ามาที่เปลือกตาก็ง่ายเหมือนกันค่า

วิธีที่ 2

image bloglovin.com

ถ้ากลัววาด แล้วหางอายไลเนอร์เลอะและหลุดกรอบ การใช้เทปกาวแปะหางตากำหนดการวาดหางเอาไว้ก่อนก็ช่วยได้ค่า ทำให้เขียนได้ง่าย ไม่ต้องกลัวเลอะ จะวาดหางอายไลเนอร์ยาวแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวหางอายไลเนอร์เบี้ยวด้วย

วิธีที่ 3

image thegoddess.com

อีกวิธีที่ง่ายสำหรับการเขียนอายไลเนอร์ก็คือ วาดหางอายไลเนอร์มาก่อนเลยค่า จากนั้นก็ค่อยวาดลงมาบนเปลือกตา แล้วค่อยเติมอายไลเนอร์ลงไปให้เต็ม ก็ช่วยกำหนดกรอบอายไลเนอร์ ทำให้เลอะได้ยากเหมือนกันค่า

วิธีที่ 4

image listotic.com

หรือถ้าอยากได้แบบธรรมชาติ ให้เส้นชิดขอบตามากที่สุด ก็คือ หลุบตาลงต่ำเล็กน้อย แล้ววาดหางอายไลเนอร์เข้ามา จากนั้นก็เขียนเส้นอายไลเนอร์ให้ชิดขอบที่สุด จะช่วยให้เขียนได้ง่ายขึ้นนะคะ

วิธีที่ 5

image topinspired.com

ถ้าใครใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ ก็ต้องมีตัวช่วยกันเล็กน้อยนะคะ แค่วาดอายไลเนอร์ลงบนเปลือกตา ให้ชิดเส้นขอบตามากที่สุด จากนั้นก็ใช้แปรงอายไลเนอร์เบลนด์ให้เป็นหางขึ้นมา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ค่า

วิธีที่ 6

image astucesdefilles.com

แปรงเขียนอายไลเนอร์ เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีติดโต๊ะไว้นะคะ เพราะนอกจะใช้ได้กับอายไลเนอร์แบบเจลได้แล้ว จะใช้กับอายไลเนอร์แบบน้ำก็ได้ ใช้เบลนด์อายไลเนอร์แบบดินสอก็ดีอีกด้วยน้า แค่ใช้แปรงเขียนก็ได้ทรงที่ต้องการแล้วค่า

วิธีที่ 7

image thegoddess.com

อีกวิธีที่สาวๆ ควรลองนะคะ คือวาดทรงอายไลเนอร์ที่อยากได้ลงไปก่อน เป็นการกำหนดกรอบรูปทรงอายไลเนอร์ แล้วค่อยเติมอายไลเนอร์ลงไปในกรอบนั้น ก็ช่วยให้ได้ทรงที่ชอบ และเลอะได้ยากอีกด้วยนะคะ

วิธีที่ 8

image makeuptutorials.com

ไม่ว่าจะใช้อายไลเนอร์แบบไหน หากอยากให้เขียนอายไลเนอร์ลงบนเปลือกตาให้ง่ายๆ ควรดึงหนังตาเล็กน้อยให้ตึง ก็จะช่วยทำให้การลากเส้นอายไลเนอร์ทำได้ง่ายขึ้นนะคะ

วิธีที่ 9

image gurl.com

หากเขียนอายไลเนอร์เลอะ แล้วไม่อยากลบเพื่อเขียนใหม่ สาวๆ สามารถใช้คอตตอนบัต แตะกับรองพื้นที่สาวใช้ ก่อนน้ำไปเกลี่ยบริเวณที่เลอะอายไลเนอร์ แล้วค่อยใช้แปรงอายแชโดว์เบลนด์สีก่อนย้ำอายไลเนอร์อีกรอบ ก็ทำให้ไม่ต้องลบแก้ใหม่ และยังเป็นวิธีแก้อายไลเนอร์เลอะแบบง่ายๆ อีกด้วยค่า

วิธีที่ 10

image cosmopolitan.com

สำหรับสาวๆ มือใหม่ ก็สามารถเขียนอยไลเนอร์ได้ง่ายขึ้น แค่แต้มอายไลเนอร์เป็นจุดๆ ให้ชิดเส้นขอบตา แล้วค่อยลากเส้นอายไลเนอร์ทีเดียว จากทางหัวตาไปหางตา ก็ได้เส้นอายไลเนอร์แบบคมๆ ไม่ยากเลยค่า

ง่ายและดีแบบนี้ สาวๆ ที่ชื่นชอบการเขียนอายไลเนอร์ หรือคนที่กำลังหัดเขียนอายไเลนอร์ก็สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้กับตัวเองได้นะคะ จะได้มีดวงตากลมโตสวยชัด ละประหยัดเวลาแต่งหน้าได้อีกค่า <3

Credit : websta.me

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน