รับรองตื่นเต็มตา! เมนูกาแฟสุขภาพดี 5 สูตรที่สายเฮลท์ตี้ต้องลอง

ไหนใครเป็นบ้างคะ? เช้ามาเนี่ยก็เหมือนยังตื่นไม่เต็มตาถ้ายังไม่ได้จัดกาแฟสักแก้ว (บางคนก็หลายแก้ว) แต่กาแฟเนี่ยถ้าดื่มมากๆ มันก็ไม่ดีต่อสุขภาพใช่ไหมล่ะคะ (หน้าแก่ เสี่ยงความดันโลหิตสูง ส่งผลต่อการดูดซึมของแร่ธาตุในลำไส้ บลาบลาบลา) แต่สำหรับคนที่ขาดไม่ได้จริงๆ แล้วอยากสุขภาพดีด้วย มาทางนี้เลยค่ะ เรามีเมนูกาแฟมาฝาก ดื่มแล้วจะได้ตื่นเต็มตาแล้วยังสุขภาพดีด้วย!

1. Coconut milk latte

Photo By : thelittleblackcoffeecup

ต้องขอโทษแรงๆ สองสามทีสำหรับคอกาแฟดำด้วยนะคะซิส นี่อาจจะหวานไป แต่ลองสักหน่อยเถอะเผื่อจะติดใจ! วิธีทำก็ง่ายๆ ชงกาแฟแบบที่เธอดื่มตามปกติแหละค่ะ แต่ว่าให้ใส่นมรสมะพร้าวลงไปผสมด้วย (นมรสมะพร้าวนะคะ ไม่ใช่น้ำกะทิ) แนะนำว่าค่อยๆ ใส่ทีละหน่อยแล้วชิมจนกว่าจะได้รสที่ถูกใจค่ะ

2. Vanilla iced coffee

Photo By : pallensmith

สายเครื่องดื่มเย็นต้องโดน! กาแฟที่กินปกติมันน่าเบื่อไปค่ะ วิธีทำก็ชงกาแฟแบบไม่ใส่น้ำตาล (หรือใส่ก็ได้ แต่น้อย) แล้วใส่นมรสวานิลลาลงไปผสม (เจ้าตัวนี้แหละจะค่ะที่ช่วยเรื่องความหวานแทนน้ำตาล) จากนั้นก็ใส่กลิ่นวานิลลาลงไปสักสองสามหยด (จริงๆ ถ้าไม่มีไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ) สุดท้ายก็ใส่น้ำแข็งลงไป แค่นี้ก็จะได้กาแฟเย็นกลิ่นวานิลลาแล้วค่า

3. Tumeric Latte

Photo By : sproutedroutes

สายสมุนไพรตามมาเลยค่ะ เพราะเราจะทำลาเต้ขมิ้นกัน! รู้ไหมคะว่าขมิ้นเนี่ยมีสรรพคุณดีๆ อย่างเช่นลดการอักเสบ บรรเทาอาการเศร้าซึมและมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วย วิธีทำคือผสมนมอัลมอนด์แบบหวานน้อยเข้ากับกาแฟ ใส่ผงขมิ้นและผงขิงตามลงไป สัดส่วนแล้วแต่ความชอบเลยค่ะ ขิงกับขมิ้นจะทำให้รสชาติแสบร้อนขึ้น แนะนำว่าคนที่เพิ่งลองให้ใส่นมเยอะหน่อยจะเวิร์กกว่าค่ะ

4. Chocolate mocha smoothie

Photo By : eatingbyelaine

เมนูนี้สาวๆ ต้องชอบแน่ เพราะมีส่วนผสมของช็อกโกแลตด้วย วิธีทำคือเอาเครื่องปั่นน้ำมาค่ะ ใส่นมอัลมอนด์กับกาแฟดำในสัดส่วนที่ดื่มเป็นประจำ จากนั้นใส่ผลอินทผาลัม 5 เม็ด อะโวคาโด 1/4 เมล็ดเจีย ผงโกโก้ น้ำแข็ง และกลิ่นวานิลลา ปั่นเข้าด้วยกันเสร็จแล้วก็ดื่มได้เลยค่ะ

5. Matcha green tea latte

Photo By : toriavey

คนที่ชอบชาเขียวต้องร้องว้าว เมนูนี้คือได้ประโยชน์จากสรรพคุณของชาเขียวเน้นๆ ชาเขียวจะช่วยเรื่องของการเผาผลาญอาหาร และขับล้างสารพิษค่ะ วิธีทำก็ชงกาแฟผสมกับนมร้อน (นมแบบไหนก็ได้ค่ะ เอาที่ชอบ) จากนั้นก็ผสมผงชาเขียวตามลงไปตามรสชาติที่ชอบเลยค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก careergirldaily

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design