รวม 10 แบรนด์ลิปแมตต์ที่เหมาะกับทุกสีผิว

เวลาจะซื้อลิปสติกสักแท่งเนี่ย ต้องไปลองเทสสีด้วยตัวเองนะ เพราะลิปสติกสีนึงเนี่ยไม่ใช่ว่าทุกสีผิวทาแล้วจะรอดนะคะซิส ลิปสติกบางยี่ห้อก็มีหลายสีให้เลือกจนตาลาย แต่บางยี่ห้อก็สีน้อยมากๆ จนคนบางสีผิวใช้ไม่ได้เลย วันนี้เราเลยมีแบรนด์ลิปสติกแมตต์ที่มีหลายสีให้เลือกมาแนะนำกันจ้า รับรองว่าจะสีผิวแบบไหนก็มีให้เลือกครอบคลุมหมดค่า

MAC Matte Lipstick

Photo By : meganmonroesthegirlinthetartanscarf

ถือเป็นแบรนด์ที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง ถ้าถามว่าแบรนด์ไหนลิปสติกมีให้เลือกเยอะที่สุดหนึ่งในนั้นต้องมีคนตอบแบรนด์นี้เนี่ยแหละ เพราะลิปสติกเค้าเยอะจริงๆ อย่างกับคลังแสง จะสีผิวแบบไหนลองเข้าไปเคาน์เตอร์เค้าดูต้องได้ลิปสติกสีที่ใช่ออกมาแน่ค่ะ และสีแมตต์ที่มักจะขายดีติดอันดับตลอดคือ Ruby Woo (รูปซ้าย ไม่ต้องตกใจว่าหน้าตาแปลก เป็น Special Packaging แต่เนื้อลิปเหมือนกันค่ะ) กับ Kinda Sexy (รูปขวา) นี่แหละ คลาสสิกสุดๆ ราคาประมาณ 850 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลยค่ะ

Tom Ford Matte Lip Color

Photo By : iamafashioneer

ถึงจะชื่อว่าเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์แต่เวลาทาลงไปจะไม่แห้งมาก ออกแนวครีมๆ ก่อน พอทาเสร็จแล้วถึงจะเปลี่ยนเป็นเนื้อกำมะหยี่ ไม่ได้แห้งแมตต์มากๆ แต่ก็ไม่ได้ครีมมี่สุดๆ คนที่ชอบเนื้อแมตต์ที่อยู่ในระดับกลางก็น่าจะชอบแบรนด์นี้ ลิปสติกรุ่นแมตต์เค้าก็มีให้เลือกหลายสีด้วย ราคาประมาณ 1,900 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า 

NARS Velvet Matte Lip Pencil

Photo By : bloglovin

มันเป็นลิปดินสอแหละ แต่คุณภาพก็เจ๋งพอๆ กับลิปสติกแบบแท่งปกติทั่วไป ตัวแท่งดินสอมีความอวบอ้วนจับง่าย ใช้ง่าย เนื้อลิปเป็นแบบแมตต์แต่ไม่ได้แห้งผากอะไร ยังคงมีความชุ่มชื้นอยู่บ้าง คนที่เคยใช้พูดกันว่าทนอยู่พอสมควร แทบไม่ต้องเติมปากระหว่างวันบ่อยๆ เลย ราคาประมาณ 1,050 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ 

NARS Velvet Lip Glide Matte Lipstick

Photo By : ladyissue

ยังคงอยู่กันที่แบรนด์ NARS แต่เปลี่ยนมาเป็นลิปสติกรุ่นจิ้มจุ่มแทนค่ะ ตัวนี้เป็นจิ้มจุ่มเนื้อกำมะหยี่กึ่งแมตต์ค่ะ ทาแล้วไม่ได้แห้งจนปากลอก แต่ก็ไม่ได้มันวาวเหมือนไปกินอาหารมันๆ มา มีสีให้เลือกเยอะตั้งแต่สีนู้ดไปจนถึงสีเข้มแบบแซ่บๆ ราคาประมาณ 1,090 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยจ้า 

Rouge Dior Lipstick Matte

Photo By : maddyloves

ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปแมตต์แต่ก็ไม่ได้ทาแล้วแห้งไปซะทีเดียว เพราะยังคงให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากอยู่ เนื้อลิปสติกไม่หนักปากนะ แพ็คเกจจิ้งดูเลอค่า สีก็มีให้เลือกเยอะดี ราคาประมาณ 1,400 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า 

Stila Stay All Day Liquid Lipstick

Photo By : beautyandsparkle

ขวดมาเป็นแบบจิ้มจุ่มใสๆ เห็นสีชัดดี เนื้อลิปสติกตอนทาจะเป็นครีมหน่อยๆ แต่พอทาเสร็จแล้วจะกลายเป็นแบบแมตต์นะคะ ถึงจะเป็นเนื้อแบบแห้งแมตต์แต่ก็ไม่ได้หนักปากด้วย ราคาแท่งละประมาณ 800 บาท ที่ไทยยังไม่มีนะคะพรีออเดอร์เอาเลยค่า แต่ระวังของปลอมกันด้วยน้า 

Urban Decay Vice Lipstick Matte

Photo By : fashionforlunch

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ไว้ใจได้เรื่องลิปสติกนะคะ เพราะมีให้เลือกเยอะมากกกกกก แล้วรุ่น Vice ก็มีให้เลือกทั้งแบบแมตต์ แบบครีม แบบมีชิมเมอร์ แต่วันนี้จะพูดถึงแบบแมตต์เนอะ สีรุ่นนี้มีออกมาราวๆ 30 เฉดได้ (เอาสิ เลือกจนตาแฉะกันไปข้าง) แพ็คเกจจิ้งก็คือหรูเริ่ด เนื้อลิปค่อนข้างได้ความแมตต์ดีงาม ราคาประมาณ 850 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์แบรนด์เลย Sephora ก็มีจ้า 

Charlotte Tilbury Matte Revolution Lipstick

Photo By : beautyprofessor

ดูแพ็คเกจจิ้งอันเลอค่านั่นสิ! มีความไฮโซแบบราชวงศ์มาก ในรุ่นนี้สีก็มีให้เลือกเยอะอยู่ค่ะ เนื้อลิปสติกก็เป็นแบบครีมที่ทาไปแล้วเป็นแมตต์นะ ราคาประมาณ 1,100 บาท เสียดายยังไม่มีในไทยค่ะ ถ้าจะพรีออเดอร์กันก็ระวังของปลอมด้วยนะจ๊ะ 

Too Faced Melted Matte Liquified Matte Lipstick

Photo By : thehappysloths

แบรนด์นี้คิดว่าหลายคนคงคุ้นตากันดีเรื่องผลิตภัณฑ์ของเค้าค่อนข้างตอบโจทย์สาวที่มีความน่ารัก สดใสหน่อย (แพ็คเกจจิ้งคือน่ารัก) ตัวนี้เป็นลิปสติกแบบจิ้มจุ่มเนื้อแมตต์ค่ะ มีสีให้เลือกตั้งแต่แบบนู้ดๆ ไปจนถึงสีแซ่บๆ อย่างสีม่วง สีน้ำเงินงี้ก็มีนะซิส ราคาประมาณ 800 บาท ไปลองสีได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ 

SEPHORA Cream Lip Stain

Photo By : lilacchocolate

แบรนด์ของร้านเครื่องสำอางที่ใหญ่โตอลังการเค้าก็ทำลิปสติกออกมาขายนะจ๊ะ ตัวนี้เป็น Lip Stain ที่ทาแล้วได้ลุคแมตต์และอยู่ยาวนานสมชื่อ มีสีให้เลือกจนตาแฉะ (ราว 30 กว่าสีได้) เนื้อเบาสบายปากด้วยค่ะ ราคาประมาณ 500 บาท หาซื้อได้ที่ Sephora เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก bestproducts

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.