ใสๆ ใครก็ชอบ! รวม 10 แป้งโปร่งแสงใช้แล้วหน้าเนียน ไม่โบ๊ะ

ลงรองพื้นแล้วจะให้ใช้แป้งผสมรองพื้นอีกก็ไม่ไหวใช่ไหมคะ มันหนักหน้าเกินอ่ะ ถ้าอย่างนั้นก็เหลืออีกทางเลือกนึงค่ะ นั่นก็คือแป้งโปร่งแสงนั่นเอง ที่ต้องใช้แป้งโปร่งแสงเพราะว่ามันเป็นแป้งไม่มีสีค่ะ เวลาลงทับรองพื้นไปแล้วจะไม่ทำให้รองพื้นสีเพี้ยนเหมือนแป้งอื่นที่มีสีเนื้อค่ะ ส่วนใหญ่จะใช้เจ้าแป้งโปร่งแสงไว้เซ็ตรองพื้นกัน แต่บางคนที่ใช้แทนแป้งตลับไปเลยก็มีนะ ถ้าอยากรู้ว่ามีแป้งโปร่งแสงอะไรบ้างก็ตามมาเลยค่า

Laura Mercier Translucent Loose Setting Powder

Photo By : alittlepopofcoral

แป้งฝุ่นโปร่งแสงในตำนานที่บล็อกเกอร์อวยว่าดีมากกกก สาวๆ เลยไปหาซื้อกันใหญ่ ก็ถือว่าเป็นแป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ดีตัวนึง จะเอาไว้เซ็ตรองพื้นก็ได้ ใช้เพียวๆ ก็ดี มีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็กที่พกพาสะดวก ราคาประมาณ 1,500 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะซิส

Kat Von D Lock-It Setting Powder

Photo By : missnewbeauty

แบรนด์ของช่างสักสุดอาร์ตตัวแม่ แพ็คเกจจิ้งคือได้อารมณ์ดาร์กๆ นิดหน่อย เนื้อแป้งฝุ่นเป็นสีขาวไปเลย แต่เวลาลงบนหน้าไม่มีสีนะคะซิส (ก็บอกอยู่ว่าเป็นแป้งโปร่งแสงจะมีสีได้ไง 555) ราคาประมาณ 650 บาท มีขายที่ Sephora ไปลองเทสได้เลยจ้า

NARS Light Reflecting Loose Setting Powder

Photo By : beautezine

แบรนด์นี้มีแป้งฝุ่นสองแบบนะคะ ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นแบบโปร่งแสง เนื้อแป้งเป็นสีขาวเวลาใช้จะไม่มีสีค่ะ อีกตัวจะเป็นแป้งฝุ่นธรรมดาๆ เนื้อแป้งเป็นสีเนื้อนะคะ เวลาซื้อคือดูให้ดี ระวังซื้อผิดนะซิส ราคาประมาณ 1,500 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

Urban Decay De-Slick Mattifying Powder

Photo By : thefabavenue

ตัวนี้ไม่ใช่แป้งฝุ่น แพ็คเกจจิ้งคือมาแบบเป็นแป้งตลับเลย แต่เนื้อแป้งก็ยังคงเป็นแป้งโปร่งแสงนั่นแหละ ที่เห็นว่าเนื้อแป้งเป็นสีขาวไม่ต้องตกใจ เวลาใช้ไม่ได้ทำให้หน้าขาววอกเป็นคุณอุบลนะจ๊ะ มีความควบคุมความมันได้ดีด้วยตัวนี้ ตอนใช้ก็ค่อยๆ ใช้แต่พอดีแล้วกันเนอะ ราคาประมาณ 1,100 บาท ไปดูได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลย Sephora ก็มีจ้า

Tarte Rainforest of the Sea Filtered Light Setting Powder

Photo By : tartecosmetics

แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้เล็กลง ใช้แล้วหน้าไม่วอกเพราะไม่มีสีจ้า เนื้อแป้งก็ละเอียดจนหลอกได้ว่าใสๆ ไม่ได้แต่งหน้านะ ตัวนี้ราคาประมาณ 1,200 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่า ใน Sephora ก็มีนะ

E.l.f. High Definition Powder

Photo By : yvonnekhadra

เป็นอีกแบรนด์ที่มีแป้งฝุ่นออกมามากกว่าหนึ่งรุ่น เพราะงั้นเวลาซื้อก็ดูให้ดีๆ ก่อนนะจ๊ะ จะได้ไม่ซื้อมาพลาดแล้วใช้ไม่ได้นะ ตัวนี้เป็นแบบโปร่งแสง เนื้อแป้งเป็นสีขาวค่ะ ควบคุมความมันพอตัว ราคาประมาณ 600 บาท หาซื้อได้ที่ Sephora Eveandboy ได้เลยจ้า

Too Faced Primed & Poreless Pressed Powder

Photo By : sheergloss

ที่จริงแบรนด์นี้เค้าก็มีแป้งฝุ่นที่เอาไว้เซ็ตรองพื้นนะ แต่ว่ามันสีออกเนื้อๆ อ่ะ ตัวนี้ก็ไม่ได้เป็นแป้งสีขาวไปซะทีเดียวแต่ก็สีอ่อนกว่าและแพ็คเกจจิ้งก็น่ารักด้วย (อ่ะ นี่คือประเด็นสำคัญใช่ป่ะ 555) ตัวนี้ราคาประมาณ 1,000 บาท หาซื้อได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลยค่ะ

NYX Cosmetics HD Finishing Powder

Photo By : mahalafashion

แป้งฝุ่นโปร่งแสงที่ทาแล้วได้ลุคแมตค่ะ ควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี เนื้อแป้งเป็นสีขาวล้วนนะ แต่ทาแล้วไม่มีสีจ้า ราคาประมาณ 500 บาท ไปลองเทสเนื้อแป้งได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์เลย Eveandboy ก็มีนะจ๊ะ

Catrice Prime And Fine Translucent Loose Powder

Photo By : makeupandbeauty

ใครเข้า Boots Watsons บ่อยๆ คงจะเห็นแบรนด์นี้กันบ้าง เป็นแบรนด์จากเยอรมันนะ แป้งฝุ่นโปร่งแสงตัวนี้ไม่มีสี ควบคุมความมันได้พอประมาณ เอาไว้เซ็ตรองพื้นก็ดี ทาใสๆ ก็ดี ราคาประมาณ 300 บาท ไปลองได้ที่ Boots Watsons ได้เลยค่า

Srichand Translucent Powder

Photo By : srichand1948

แบรนด์ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกนะจ๊ะพูดเลย มีคนเอาแป้งตัวนี้ไปเทียบกับแป้งไฮเอนด์ตัวดังด้วยนะว่าดีพอกัน เก๋ป่ะล่ะ แป้งเป็นแบบโปร่งแสง เนื้อสีขาว ควบคุมความมันดี แต่เวลาซื้อก็ดูหน่อยนะเพราะเค้ามีแป้งที่เอาไว้พอกหน้าด้วยค่ะ ราคาประมาณ 280 บาท หาซื้อได้ที่ Boots Watsons ได้เลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก bestproducts

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design