งานโฮมเมดก็มา! 10 สูตรมาสก์โฮมเมดง่ายๆ ช่วยฟื้นฟูผมเสีย

ผมเสียแบบว่าหนักมาก เพราะใช้ไดร์เป่าผม หนีบผม ม้วนผมบ่อย ไหนจะทำสีผมกับเจอมลภาวะอื่นๆ ข้างนอกอีกล่ะ หูย เกิดเป็นเส้นผมต้องสตรองเบอร์ไหนกัน โดนมาเยอะขนาดนี้ไม่แปลกหรอกค่ะที่ผมจะเสีย แต่เข้าใจคนที่ขี้เกียจไปร้านทำผมเหมือนกัน จะบอกว่าไม่ต้องไปร้านเธอก็ฟื้นฟูผมเสียได้เองง่ายๆ ด้วยของใช้ที่มีในบ้านนี่แหละค่ะซิส อ่ะ มัวรออะไรอยู่ ตามมามุงเลยจ้าว่ามีสูตรบำรุงผมอะไรบ้าง

สูตรที่ 1 น้ำมันมะพร้าวแก้ผมเสียได้นะซิส

Photo By : rooziato

ที่สุดของคำว่าคลาสสิก! น้ำมันมะพร้าวนี่คือทำอะไรได้เยอะแยะมากกกกก คิดว่าแทบทุกบ้านคือต้องมีติดเอาไว้สักขวดแหละซิส เริ่มจากทำให้ผมแห้งก่อนเพราะถ้าผมเธอชื้นมันจะดูดซึมน้ำมันมะพร้าวได้ไม่ดีเท่าที่ควร ชโลมให้ทั่วเน้นเป็นพิเศษตรงปลายผม จากนั้นก็เอาหมวกอาบน้ำคลุมเอาไว้แล้วไปนั่งเล่นเพลินๆ สักครึ่งชั่วโมงหรือชั่วโมงนึง แล้วค่อยสระผมออก ทำบ่อยๆ สักหนึ่งครั้งต่อสัปดาห์รับรองว่าผมที่แห้งเสียได้ฟื้นฟูกลับคืนมาสวยเก๋เหมือนเดิมแน่จ้า

สูตรที่ 2 สีผมจางลงมาทางนี้

Photo By : bellatory

ใครผมทำสีแล้วสีผมจางลง หรือคนที่ผมไม่ทำสีแต่ผมดูไม่เงางาม สีหม่นๆ เหมือนผมเสีย (ก็เสียจริงๆ นั่นแหละ 555) ให้เอา baking soda น้ำส้มสายชูที่หมักจากแอปเปิ้ล (Apple Cider Vinegar) และน้ำผึ้ง ผสมกันแล้วเอาไปชโลมให้ทั่วศีรษะค่ะ หมักทิ้งไว้สักสิบนาทีแล้วไปสระผมล้างออกตามปกติ สูตรนี้จะช่วยให้สีผมสดใสแล้วก็เงางามขึ้นค่ะ

สูตรที่ 3 ผมเงาสลวยสวยเก๋ได้ดั่งใจ

Photo By : healthtopnews

สำหรับสาวผมเสียแบบว่าแห้งไม่พอยังฟูอีกต่างหากให้ใช้วิธีนี้เลย เอาโยเกิร์ต (สูตรธรรมชาตินะเดี๋ยวมดขึ้นค่ะซิส) น้ำผึ้ง น้ำมะนาวและไข่ 1-2 ฟอง ผสมกัน (ขึ้นอยู่กับขนาดผมนะ คนผมสั้นฟองเดียวก็พอค่ะ) เอาทุกอย่างหมักไว้บนเส้นผมสัก 20 นาที เสร็จแล้วพอล้างออกก็ได้ความเงาสลวยเหมือนกับผมมีน้ำหนักมาตั้งแต่เกิดแล้วจ้า

สูตรที่ 4 กล้วยช่วยซ่อมแซมผมเสียได้นะ

Photo By : helloglow

ใครจะเชื่อว่ากล้วยที่เรากินๆ กันเนี่ยก็ช่วยซ่อมแซมผมเสียได้นะจ๊ะ แต่ไม่ใช่ด้วยวิธีการกินเข้าไปนะ เอามาหมักผมต่างหาก ให้เอากล้วยสุกบดผสมกับน้ำมันมะพร้าวแล้วหมักผมทิ้งไว้สัก 20 นาทีค่อยล้างออก ทำบ่อยๆ สัปดาห์ละครั้งก็ได้ ผมของเธอก็จะเริ่มมีน้ำหนัก ดูสุขภาพดีขึ้นจ้า

สูตรที่ 5 ผมหยิกไม่เป็นทรงลองใช้สูตรนี้ดูสิ

Photo By : creativesimplelife

สาวผมหยิกมักจะมีปัญหาเรื่องผมฟูร่วมด้วย ผมเลยดูเสียทั้งที่อาจไม่ได้ทำสีผมหรือใช้ความร้อนทำร้ายผมบ่อยเหมือนสาวผมประเภทอื่น ให้เอาน้ำผึ้ง Jojoba oil และ Argan oil ผสมกันแล้วหมักผมสัก 20-30 นาทีแล้วล้างค่ะ มันอาจดูเหนียวเหนอะเพราะน้ำมันเยอะแต่เจ้าน้ำมันพวกนี้เนี่ยแหละที่ทำให้เส้นผมที่หยิกมีน้ำหนักและนุ่มขึ้น

สูตรที่ 6 อะโวคาโดช่วยให้ผมดูหนาขึ้น

Photo By : livingwellmom

สาวที่ผมลีบแบนขอให้ตามมาทางนี้เลยค่ะ เดินเข้าไปในครัว เอาอะโวคาโด นม และน้ำมันมะกอก ผสมกันแล้วทาลงบนเส้นผมทิ้งไว้สัก 20 นาทีค่อยล้างออกค่ะ น้ำมันมะกอกจะช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ส่วนอะโวคาโดกับนมเนี่ยจะช่วยให้เส้นผมนุ่มฟูขึ้น ทำเป็นประจำสักสัปดาห์ละครั้งจะช่วยให้เส้นผมดูหนานุ่มขึ้นค่า

สูตรที่ 7 เพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม

Photo By : styletips101

ถ้าเส้นผมเจอมลภาวะมากๆ ก็จะเริ่มแห้งเสียใช่ไหมล่ะคะ ถ้าผมแห้งเราก็ต้องเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมหน่อย ให้เอาน้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก และเชียบัตเตอร์ผสมในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วหมักทิ้งไว้เลยจ้า คนที่ผมแห้งมากๆ ให้ทิ้งไว้สักหนึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกนะ เอาให้เส้นผมได้ซึมซับสารบำรุงให้เต็มที่ไปเลยค่ะซิส

สูตรที่ 8 แก้ผมมันด้วยโยเกิร์ต

Photo By : ladyformula

เปิดตู้เย็นแล้วเจอโยเกิร์ตถ้วยสุดท้ายขอก่อนว่าอย่าเพิ่งกินค่ะ ถ้าอยากให้ผมมันๆ หายไปแล้วล่ะก็ให้เอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติไปผสมกับน้ำมะนาวและน้ำผึ้ง หมักทิ้งไว้สักยี่สิบนาทีแล้วล้างออกค่ะ ตัวโยเกิร์ตเนี่ยช่วยเรื่องลดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื้นด้วยจ้า

สูตรที่ 9 บำรุงลึกล้ำถึงเกล็ดผม

Photo By : homeremedyhacks

ถ้าผมเสียมากกก แบบว่าบำรุงธรรมดาๆ ไม่รอดแล้ว ลองบำรุงเส้นผมแบบลึกล้ำกันด้วยสูตรนี้เลยค่ะ เริ่มจากเอา Tea tree oil 10 หยด กับ Jojoba oil อีก 2 หยด ผสมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ล 2 ช้อนโต๊ะ เสร็จแล้วชโลมให้ทั่วเส้นผมและศีรษะเลยค่ะ ทิ้งไว้สัก 20 นาทีค่อยล้างออก ทำบ่อยๆ สัปดาห์ละครั้งเส้นผมจะเงางามสุขภาพดีขึ้นแน่นอนค่า

สูตรที่ 10 มาสก์ผมหอม

Photo By : thefashionspot

เรื่องกลิ่นก็เป็นสิ่งสำคัญนะซิส เส้นผมเนี่ยตัวดีเลย ถ้าดูแลไม่ดีล่ะกลิ่นหึ่ง ตัวเราเองอาจจะไม่ได้กลิ่นหรอก แต่คนรอบข้างเค้าได้กลิ่นไง อยากเป็นสาวผมหอมทำได้ง่ายๆ ค่ะ เอาโรสแมรี่บดผสมกับน้ำมันสะระแหน่ 5 หยด และน้ำมันมะพร้าว 3 ช้อนโต๊ะ ชโลมให้ทั่วเส้นผมแล้วไปนั่งเล่นเพลินๆ สัก 20 นาทีค่อยล้างออก ทำเป็นประจำก็กลายเป็นสาวผมหอมแล้วค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtips

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design