แบบนี้ก็มีเหรอ!? 5 ตัวช่วยผลัดเซลล์ผมให้สวยสุขภาพดี

ใครว่ามีแค่ผิวหน้า ผิวตัวที่ต้องสครับ เส้นผมกับหนังศีรษะก็ต้องทำเหมือนกันแหละน่า คิดดูสิคะซิส เวลาเหงื่อออกก็สะสมบนหนังศีรษะ ไหนจะรังแค แล้วคนที่ผมทำสีอีกล่ะ หูย เส้นผมต้องเจอมลภาวะเยอะแยะเลยแหละ แล้วใจคอจะทำแค่บำรุงผมเฉยๆ เหรอคะ แค่นั้นไม่พอหรอกค่า เรามาผลัดเซลล์เส้นผมกับหนังศีรษะกันเถอะ เวลาบำรุงเส้นผมจะได้รับสารอาหารเข้าไปเต็มที่ยังไงล่ะ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะใช้แชมพูหรือครีมอะไรดีก็ตามมาเลยจ้า

Kiehl’s Deep Micro-Exfoliating Scalp Treatment

Photo By : tavsiyesever

แบรนด์สกินแคร์ที่กำลังฮิตอยู่ในช่วงนี้ก็ทำไลน์บำรุงเส้นผมและหนังศีรษะออกมานะจ๊ะ ตัวนี้เป็นทรีตเมนต์บำรุงผมแบบล้ำลึก (ตามชื่อ Deep เลยค่ะ) บีบออกมาจากหลอดจะเห็นว่าเนื้อเป็นเจลใสที่มีเม็ดสครับปนอยู่ กลิ่นจะเป็นแบบเมนทอลเย็นๆ ช่วยทำความสะอาดเส้นผม วิธีใช้ก็แค่นวดหนังศีรษะและเส้นผมทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออกค่ะ ตัวนี้ราคาประมาณ 600 บาท ไปดูที่เคาน์เตอร์ Kiehl’s ได้เลยจ้า

L’Oreal Paris Hair Expert Ever Fresh Rinse Out Apricot Seed Micro Exfoliating Scrub

Photo By : laurajaneatelier

ถ้าพูดถึงยาสระผม ครีมบำรุงผมก็ต้องมีแบรนด์นี้ด้วยแหละ ตัวที่จะพูดถึงอยู่ในรุ่นของ Ever Fresh เค้าจะมีทั้งยาสระ ครีมนวดแล้วก็ตัวบำรุงอันนี้ค่ะ รุ่นนี้แพ็คเกจจิ้งเป็นสีฟ้าขาวนะ ตัวผลัดเซลล์เส้นผมเนื้อเป็นสีขาวนะคะแล้วก็มีเม็ดสครับปนอยู่ หลักการใช้ก็ทั่วไป แค่เอามานวดเส้นผมและหนังศีรษะทิ้งไว้สักพักแล้วก็ล้างออกก็พอค่ะ ราคาประมาณ 300 บาท ลองไปดูตามร้านขายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์นี้ได้ค่ะ Boots Watsons ก็ได้จ้า

AVEDA Invati Exfoliating Shampoo

Photo By : londonbeautyreview

คิดว่าคงไม่คุ้นกับแบรนด์นี้กัน แบรนด์นี้เป็นแบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์จากอเมริกาค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความสมุนไพรมาก ธรรมชาติมาก ตัว Exfoliating Shampoo จะทำความสะอาดเส้นผมให้สารเคมีออกไปก่อนจะบำรุงผมค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นน้ำนะคะ ราคาประมาณ 1,200 บาท ไปดูที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

AVEDA Pramasana Exfoliating Scalp Brush

Photo By : reallyree, tostylewithlove

มาที่แปรงหวีผมบ้าง แปรงจาก AVEDA ตัวนี้ไม่เหมือนแปรงหวีผมทั่วไปนะคะ จะให้ได้ว่าซี่แปรงเค้าจะเป็นห่วงๆ ช่วยเรื่องผลัดเซลล์เสื่อมสภาพและขจัดสิ่งสกปรกบนหนังศีรษะค่ะ แต่เห็นแปรงดูแข็งทื่อแบบนี้ขนแปรงเค้าอ่อนนุ่มนะ แปรงแล้วไม่ขูดหนังศีรษะให้ถลอกด้วยค่ะ เจ้าตัวนี้ราคาประมาณ 900 บาท ไปดูได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ AVEDA ได้เลยค่า

Phytheol Scalp Exfoliating Shampoo

Photo By : yahoo

แบรนด์แฮร์แคร์ธรรมชาติจากฝรั่งเศสค่ะ รุ่นนี้มีสองสูตรด้วยกันคือสูตรผมแห้งกับสูตรผมมันค่ะ ก็เลือกใช้ได้ตามสภาพผมเลย ตัวนี้ช่วยเรื่องของรังแค หนังศีรษะลอกด้วยนะ พวกเซลล์หนังศีษะที่ตายไปแล้วก็ช่วยเอาออกให้จ้า ตัวนี้ราคาประมาณ 1,000 บาท ไปดูได้ที่เคาน์เตอร์ของแบรนด์ได้เลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design