10 เทคนิคทำผมลอน ที่ทำเองได้ไม่มีเฟล

การทำผมลอน เป็นหนึ่งในวิธีทำผมยอดนิยมที่สาวๆ หลายคนก็นิยมทำเองนะคะ ใครที่เป็นมือใหม่อยากทำผมลอนให้เก่งๆ แบบที่ดูเป็นทรงไม่ดูยุ่งเกินไป ต้องมีเทคนิคกันนิดหน่อยค่า

วันนี้เราเลยมีเทคนิคทำผมลอนมาฝากสาวๆ ที่ชอบการทำผมลอน อยากทำผมลอนให้สวยเป๊ะ ไม่ดูเฟล จะมีวิธีไหนกันบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

เทคนิคทำผมลอน 1

เรื่องแรก จะเป็นเรื่องของการจับช่อผมมาม้วนกับที่ม้วนผมไฟฟ้านะคะ วิธีที่แตกต่างกันออกไป ก็ทำให้ทรงผมลอนเปลี่ยนได้แล้ว จะจับช่อผมยังไงให้ได้ผมลอนแบบตรงใจ ก็ตามมาดูกัน

  • อยากให้เส้นผมดูมีวอลลุ่ม มีน้ำหนัก : จับผมลอนด้านบนของช่อผมไม่ต้องม้วนเกลียวแน่นนะคะ แต่จับม้วนไปกับที่ม้วนผมได้เลย แล้วค่อยม้วนเกลียวบริเวณปลายผมก่อนม้วนกับที่ม้วนลอนไฟฟ้า เสร็จแล้ว ก็ปล่อยผมช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักแบบเป็นธรรมชาติได้ค่า
  • อยากได้ลอนผมแบบเส้นเล็กชิคๆ : ม้วนเกลียวผมก่อนจะม้วนกับที่ม้วนผมไฟฟ้า เมื่อคลายลอน จะได้ทรงผมลอนแบบเส้นเล็กดูชิคๆ น่ารักค่า
  • อยากได้ผมลอนแบบดูนิ่มเป็นธรรมชาติ : ไม่ต้องบิดเกลียวผมก่อน แต่จับช่อผมม้วนกับที่ม้วสนผมลอนไฟฟ้าได้เลย จะช่วยให้เส้นผมดูนุ่มแบบเป็นธรรมชาติ พลิ้วๆ เลยค่า

เทคนิคทำผมลอน 2

การเลือกใช้แกนม้วนผมก็สำคัญกับทรงผมลอนที่จะได้นะคะ ยิ่งแกนม้วนผมเล็ก จะเหมาะกับผมสั้นและได้ลอนผมที่ดูเล็กแต่แน่น แบบผมดัดลอนถี่ๆ

แต่เมื่อแกนม้วนผมลอนยิ่งขนาดใหญ่ ก็จะเหมาะกับสาวผมยาวและจะได้ผมลอนคลาย ที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ ลองเลือกให้เข้ากับความยาวของผมและทรงผมลอนที่อยากได้ดูนะคะ

เทคนิคทำผมลอน 3

หลังจากม้วนผมลอนแล้ว ไม่ควรปล่อยให้ผมลอนทิ้งตัวลงทันที แต่ควรใช้มือลองผมที่เพิ่งม้วยเอาไว้ก่อน รอให้ผมเย็นลงสักนิด เพื่อให้อยู่ตัว แล้วค่อยปล่อยลงมา จะทำให้ได้ทรงผมลอนที่เป๊ะมากขึ้นค่า

เทคนิคทำผมลอน 4

ใครที่ไม่มีแกนม้วนผม ก็สามารถใช้ที่หนีบผมม้วนผมลอนได้นะคะ โดยใช้ฟรอยด์ช่วยได้นะคะ ทำให้ได้ผมลอนธรรมชาติแบบง่ายๆ แค่ม้วนม้วนผมแล้วห่อด้วยฟรอยด์แล้วหนีบด้วยที่รีดผมไฟฟ้า นับ 1-10 แล้วปล่อยผมลงก็ช่วยให้ผมได้ลอนสวยๆ แล้วค่า

เทคนิคทำผมลอน 5

มือใหม่หัดใช้ที่ม้วนผม มาตรงนี้เลยค่า เป็นวิธีง่ายๆ ที่ทำให้ได้ผมลอนธรรมชาติแบบไม่เฟล แค่เปิดที่ม้วนผมเอาไว้ แล้วม้วนผมเข้ากับที่ม้วน โดยม้วนผมเข้าหาตัวนะคะ ม้วนจนสุดปลายผมแล้วหนีบทิ้งไว้สักพักก็ช่วยให้ได้ทรงผมลอนง่ายๆ ที่สวยแน่นอนค่ะ

เทคนิคทำผมลอน 6

ไม่มีที่ม้วนแต่มีไดร์ก็ใช้วิธีนี้เลยค่า หลังสระผมเสร็จให้เช็ดผมให้หมาด เป่าผมให้แห้งแล้วแบ่งผมออกเป็นช่อผมทั่วหัว ก่อนใช้แกนม้วนผมโรลใหญ่ มาม้วนผมเก็บไว้ให้ทั่ว แล้วฉีดด้วยเปรย์แต่งทรงผม ก่อนไปแต่งหน้า เสร็จแล้วก็มาแกะผมออก ก็ได้ผมลอนแบบธรรมชาติแล้วค่า

เทคนิคทำผมลอน 7

อีกหนึ่งวิธีใช้ไดร์เป่าผมทำผมลอนนะคะ มีตัวช่วยเป็นหวีโรลเพิ่มอีกอัน โดยก่อนทำผมให้ลงมูสจัดแต่งทรงผมลงบนผมให้ทั่วก่อน แล้วใช้ม้วนผมตอนเป่าผม เน้นเป่าปลายผมนะคะ ก็ช่วยให้ได้ผมลอนปลายม้วนสวยๆ แล้วค่ะ

เทคนิคทำผมลอน 8

ถ้าใครรีบ ให้มัดผมหางม้าสูงก่อน แล้วค่อยๆ จับช่อผมมาม้วนกับที่ม้วนผมไฟฟ้าที่ละช่อผม ก็ช่วยประหยัดเวลาทำผมไปได้เยอะเลยค่ะ อย่าลืมลงเสปรย์จัดแต่งทรงผมเอาไว้หลังทำผมด้วยนะคะ

เทคนิคทำผมลอน 9

อีกหนึ่งวิธีม้วนผมลอนให้ทันใจ ไม่มีที่ม้วนผมลอนก็ไม่เป็นไรค่ะ มีแค่หนีบผมก็พอ ม้วนผมให้เป็นเกลียวจนสุดปลายผมก่อนหนีบให้ร้อน เมื่อรู้สึกว่าร้อนพอแล้วก็ปล่อยผมลง ใช้มือสางออกก่อนลงมูสหรือเสปรย์จัดแต่งทรงผมก็เป็นอันเสร็จค่ะ

เทคนิคทำผมลอน 10

ใครจะทำผมลอนแต่ไม่อยากโดนความร้อน ก็ต้องใช้เวลานิดหน่อยนะคะ โดยให้รวบผมสูงก่อนม้วนผมจากปลายผมเข้าหาตัว แล้วค่อยๆ ใช้กิ๊บเก็บผมและใช้หนังยางมัด ฉีดด้วยเสปรย์จัดแต่งทรงผม แล้วไปแต่งหน้าให้อยู่ทรง เมื่อแต่งหน้าเสร็จก็ปล่อยผม ฉีดเสปรย์ซ้ำ ใช้มือสางออกเบาๆ ก็ได้ผมลอนสวยๆ เช่นเดียวกันค่า

ใครชอบทำผมลอน นำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ จะได้มีทรงผมลอนแบบเป๊ะๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะเฟลเมื่อทำเสร็จออกมาแถมยังเป็นเทคนิคที่ช่วยให้การทำผมลอนได้ง่ายอีกด้วยนะคะ

Credit : slashedbeauty.com, www.buzzfeed.com, beautifulshoes.org, www.cosmopolitan.com, www.nicehaircuts.info, www.gurl.com, www.pinterest.com, thebeautydepartment.com, www.wikihow.com, dompelenpomyslow

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design