วิธีแก้เครื่องสำอางไม่ติดหน้า บอกลาได้เลย!

สาวๆ เป็นกันไหมค้าที่ต่อให้จะแต่งหน้า ลงหนาแล้วหนาอีกยังไงเครื่องสำอางก็ติดไม่ทนเอาซะเลย TT อยากให้อยู่ตั้งแต่เช้าจนยันเย็น ระหว่างวันก็หลุดออกไปซะก่อน แต่อย่าเพิ่งใจหายกันนะคะ เรายังมีวิธีแก้จ้า ซึ่งก็ง่ายมากๆ เลยด้วย เพียงแค่สาวๆ ทำตามไม่กี่ขั้นตอน เครื่องสำอางก็จะติดใบหน้า ติดทนมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วยนะ

ทาครีม บำรุงผิว

credit:  조효진

การบำรุงผิวก่อนเริ่มแต่งหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื่นกับใบหน้าแล้ว ยังช่วยให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นอีกด้วยนะ การบำรุงหน้าให้พร้อมก่อนแต่งหน้าก็เหมือนเรารักษาหน้าไปในตัว ถ้าใบหน้าเราดี การแต่งหน้าก็จะติดทนมากขึ้นนั่นเอง

อย่าลืมลงไพรเมอร์

credit:  다이야 黛雅 Daiya

การลงไพร์เมอร์จะเป็นสิ่งสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนะคะ เพราะไพร์เมอร์จะเป็นตัวช่วยที่ช่วยปกปิดรูขุมขมได้ดีเลยนะ ทำให้ผิวของสาวๆ เรียบเนียนและแถมยังสามารถทำให้เครื่องสำอางติดทนนานได้อีกด้วย ตัวนี้เป็นตัวที่สำคัญเลยนะคะ ถ้าสาวๆ อยากให้ใบหน้าเรียบเนียนและเครื่องสำอางติดทนก็อย่าลืมลงไพร์เมอร์กันนะ

รองพื้น

credit:  맨지의 메리뷰티

การเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิวแล้วก็ตวรเลือกรองพื้นให้เข้ากับผิวของเราด้วยนะคะ เช่น สาวผิวมันก็ควรเลือกรองพื้นที่ ลดความมันบนใบหน้านะ เพราะไม่งั้นหน้าของสาวๆ ก็อาจจะมันสุดๆ แล้วทำให้เครื่องสำอางติดไม่ทนอีกด้วย อาจจะไหลตามความมันออกไปเลยจ้า อย่าลืมเลือกรองพื้นที่เข้ากับผิวเราและติดทนด้วยนะคะ

เลือกเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ

credit: sydneycommunitycollege.edu.au

การใช้เครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ไม่ใช่หมายถึงเครื่องสำอางที่แพงๆ อย่างเดียวนะ การที่ใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุแล้ว หรือเครื่องสำอางที่เก็บไว้นานเกินไป ก็อาจจะทำให้เครื่องสำอางไม่ติด ไม่ทนกับใบหน้าของเรานะคะ เพราะฉะนั้นควรหันมาใส่ใจในเรื่องของคุณภาพเครื่องสำอางกันด้วยนะ เป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เครื่องสำอางติดทนจ้า

พักผ่อนให้เพียงพอ

crrdit: mindmachine.ru

มาถึงทางด้านการดูแลสุขภาพกันดีกว่า การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอกจากจะช่วยเรื่องร่างกาย สุขภาพต่างๆ แล้วก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน เพราะถือเป็นการบำรุงให้ผิวหน้าเราดัพักผ่อนอย่างเต็มที่ สุขภาพใบหน้าของเราดีขึ้น เมื่อหน้าของเราดีขึ้น ต่อให้แต่งเบาบางแค่ไหน เครื่องสำอางก็จะติดทนจ้า

ดื่มน้ำ

credit: livestrong.com

การดื่มน้ำเป็นตัวช่วยที่ให้กับผิวกายและผิวหน้าของเรา ช่วยเรื่องระบบในร่างกายได้ดี และยังสามารถทำให้ผิวหน้าของเราได้รับความชุ่มชื่น จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เครื่องสำอางติดทน เพราะผิวของเราไม่แห้งจนเกินไป มันเลยจะเกาะกับผิวของเรได้นานมากขึ้น เพราะฉะนั้นหันมา ดื่มน้ำกันเยอะๆ นะคะ

บำรุงผิวก่อนนอน

credit: livestrong.com

การบำรุงผิวทุกคืนก่อน ก็เป็นตัวช่วยอีกวิธีที่ทำให้ผิวหน้าของเราสุขภาพดีขึ้น และเหมือนกันเลยจ้า ถ้าผิวหน้าเราดีขึ้ เครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนๆ ก็จะติดทนมากขึ้นนะคะ สาวๆ ก็อย่าลืมทาครีมบำรุงก่อน เพื่อให้เนื้อครีมทำงานได้มีประสิทธิภาพได้ดีกันด้วยนะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก  livestrong.com, 조효진, 다이야 黛雅 Daiya, 맨지의 메리뷰티,
sydneycommunitycollege.edu.au, mindmachine.ru

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design