ผิวแห้งแล้วไง!? รวม 10 ทริคดูแลผิวในหน้าหนาว

อากาศเย็นๆ แบบนี้ ก็ไม่แปลกที่ผิวจะแห้งจนลอกเป็นขุยหรอกค่ะ ที่สำคัญกว่าคือการดูแลผิวให้ดีในสภาพอากาศแบบนี้มากกว่า สำหรับใครที่คิดว่าทาโลชั่นแค่นั้นก็พอแล้ว ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ! เพราะผิวบางคนไม่ใช่แค่โลชั่นจะเอาอยู่ มาดูทริคดูแลผิวแห้งในหน้าหนาวกันค่ะ จะได้ออกไปอวดผิวสวยนุ่มชุ่มชื้นกันได้อย่างมั่นใจจ้า

1. โลชั่นแบบกระปุกให้ความชุ่มชื้นกว่า

Photo By : cosmopolitan

ใครที่ใช้โลชั่นทาผิวแบบขวดปั๊มอยู่ล่ะก็อาจจะมีสะดุ้งนิดหน่อย ก็ไม่ได้หมายความว่าโลชั่นแบบขวดปั๊มไม่ดี แต่ว่าสำหรับคนที่ผิวแห้งมากๆ อาจจะต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อหนักกว่าโลชั่นแบบขวดปั๊มเท่านั้นเอง ดังนั้นโลชั่นแบบกระปุกที่ใช้มือควักเนี่ยแหละค่ะมีความเข้มข้นดีทีเดียวแหละ คนผิวแห้งมากๆ ใช้แล้วจะคงความชุ่มชื้นให้ผิวมากกว่าค่ะ

2. น้ำมันมะพร้าวคือของดี

Photo By : amumreviews

สำหรับคนที่ผิวแห้งชนิดที่โลชั่นทั่วไปเอาไม่อยู่ แนะนำว่าให้ใช้น้ำมันมะพร้าวเลยค่ะ แต่ใครผิวแพ้ง่ายมากๆ ไม่กล้าเอามาทาผิวโดยตรงก็ให้ผสมน้ำมันมะพร้าวเข้ากับโลชั่นหรือครีมที่ใช้เป็นประจำได้ค่ะ

3. มาสก์หน้าก่อนนอน

Photo By : prettygirlssweat

ช่วงหน้าหนาวยิ่งมืดยิ่งอากาศเย็นนะคะ แค่ครีมที่ใช้ตามปกติอาจจะไม่พอ ลองมาสก์หน้าก่อนนอนดูสิคะ เลือกเป็นมาสก์ชีทแบบให้ความชุ่มชื้นด้วยยิ่งดีเลยจ้า

4. ข้าวโอ๊ตแก้อาการคันได้

Photo By : hopesoapsindy

เวลาอากาศหนาวผิวเราจะแห้งตึง ไม่แปลกหรอกค่ะที่บางคนจะเกิดอาการคันผิวขึ้นมา ใครมีอาการแบบนี้ให้ลองเอาข้าวโอ๊ตผสมในน้ำอุ่นแล้วนอนแช่ในอ่างเลยค่ะ เพราะข้าวโอ๊ตมีสรรพคุณช่วยให้ผิวที่คันจากอากาศหนาวบรรเทาลงได้จ้า

5. ผิวซีด

Photo By : cosmopolitan

สำหรับคนผิวขาวจะเห็นได้ชัดเลยช่วงหน้าหนาวเนี่ยผิวจะซีดลง คือบางคนซีดมากเหมือนป่วยเลยแหละ (แต่ที่จริงไม่ได้เป็นอะไรหรอก) ใครที่เป็นอย่างนี้สามารถแก้ได้ด้วยการหยดไฮไลท์แบบน้ำลงไปผสมกับโลชั่นหรือครีมที่เธอใช้เป็นประจำ หยดแค่นิดเดียวพอนะคะไม่อย่างนั้นเดี๋ยวหน้าวาวเป็นดิสโก้บอล เท่านี้ผิวก็จะดูมีน้ำมีนวลขึ้นค่า

6. Corrector คอนซีลเลอร์ช่วยแก้สีเพี้ยน

Photo By : makeup

อากาศเย็นๆ จะทำให้สีผิวเราเปลี่ยนไปเล็กน้อยค่ะ เธอจะสังเกตเห็นได้ในบางจุดบนใบหน้า เช่น โหนกแก้มแดง ใต้ตาม่วง เป็นต้น ถ้าเกิดอาการแบบนี้ขึ้นมาไม่ต้องตกใจ ใช้ Corrector คอนซีลเลอร์ลงก่อนลงรองพื้นได้เลยค่ะ

7. สครับผิวหน่อย

Photo By : cosmopolitan

อากาศเย็นทำให้ผิวแห้งขึ้นและทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วแห้งอยู่กับผิวค่ะ เพราะฉะนั้นควรขัดมันออกด้วยการสครับ แต่ก็ใช่ว่าจะใช้สครับแบบปกติได้ซะเมื่อไหร่ ทำแบบนั้นผิวได้แห้งหนักกว่าเดิมอีกค่ะ ให้เธอใช้ผ้าขนหนูนั่นแหละขัดผิวแทนค่า นวดวนไปเรื่อยๆ ไม่ต้องใจร้อน ทำแบบนี้ดีต่อผิวกว่าเยอะเลยซิส

8. ทำลิปสครับเอง

Photo By : nourishavenue

จากที่บอกว่าหน้าหนาวอากาศเย็นอาจจะสครับผิวไม่ได้เพราะจะเป็นการรบกวนผิวมากเกินไป ถ้าอย่างนั้นมาทำลิปสครับเองดีกว่าค่ะ ส่วนผสมหลักเลยคือน้ำตาล ผสมกับน้ำมันมะพร้าว น้ำผึ้ง เสร็จแล้วก็นวดเบาๆ รอบริมฝีปาก จากนั้นค่อยล้างออกค่ะ แล้วอย่าลืมทาลิปบาล์มด้วยนะจ๊ะ

9. ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์แบบมอยเจอร์ไรเซอร์

Photo By : buzzmetrics

พอเข้าหน้าหนาวก็ควรจะเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่ใช้ตามฤดูกาลนะคะ ของที่เคยใช้ได้ในหน้าร้อนมันอาจจะไม่ถูกกับผิวในหน้าหนาวก็ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ล้างหน้าค่ะ เพราะบางอย่างจะยิ่งทำให้หน้าแห้งตึงกว่าเก่า ดังนั้นเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบมอยเจอร์ไรเซอร์หรือแบบออยล์จะดีที่สุดค่า

10. ครีมเพื่อคนเป็นสิว

Photo By : cosmopolitan

คนที่เป็นสิวต่อให้เป็นหน้าหนาวก็ต้องใช้ครีมเพื่อคนเป็นสิวอยู่ดี เราเข้าใจค่ะ แต่ครีมที่ใช้เรื่องสิวบางตัวจะมีเนื้อที่แห้ง ทาแล้วหน้าจะยิ่งแห้งเข้าไปใหญ่ เพราะงั้นให้ผสมมอยเจอร์ไรเซอร์กับครีมที่ใช้เรื่องสิวแล้วค่อยทาหน้าค่ะ ทำแบบนี้หน้าจะชุ่มชื้นขึ้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก cosmopolitan

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design