ชอกช้ำระกำใจ! 10 เรื่องที่มีแต่สาวผมบางนั้นที่จะเข้าใจ!!

เวลาเพื่อนคุยกันเรื่องเกี่ยวกับผมแล้วบอกว่า “ทำผมยากเพราะผมหนา” หรือ “อยากจะมีผมบางจังเลย ผมบางดีกว่า” ฟังแล้วถึงกับต้องแบะปากเลยทีเดียว ก็ใช่สิ แหมมมมมม คนผมหนาๆ อย่างเธอจะมาเข้าใจอะไรกับคนผมบางอย่างเราล่ะ สาวผมบางก็ต้องมีอารมณ์แบบนี้กันบ้างใช่ไหมล่ะคะ แต่ก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้นะ มาดูกันค่ะว่ามีเรื่องอะไรอีกนะที่มีแต่สาวผมบางอย่างเราเท่านั้นที่เข้าใจกันและกันบ้างค่ะ

1. หัวร้อนง่าย

Photo By : bustle

หัวร้อนที่ว่าเนี่ยไม่ได้หมายถึงโมโหง่ายแต่อย่างใด เพราะคนผมบางผมจะน้อยใช่ไหมล่ะคะ ทีนี้เวลาต้องออกแดดจัดๆ มีโอกาสหัวร้อนได้ง่ายกว่าคนผมประเภทอื่นค่ะ บางคนนี่หนังศีรษะไวต่อแสงแดดมากเลยด้วย ก็จะป่วยง่าย อาจจะมีอาการหนังศีรษะลอกร่วมด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นก็ระวังเวลาต้องออกแดดแรงนานๆ ด้วยนะคะ

2. ใช้อุปกรณ์ช่วยทำผมลำบาก

Photo By : @d_richards721

พวกหนังยางทำดังโงะอะไรพวกนี้ ถ้าคนผมหนาใช้คือเนียนกริ๊บ ไม่โป๊ะ แต่พอคนผมบางอย่างเราใช้ปุ๊บ ผมเรามันบางไงเลยปิดตัวหนังยางไม่มิดค่ะ แบบนี้ก็โป๊ะแตกสิจ๊ะ สุดท้ายก็ต้องทิ้งของพวกนี้ทิ้งไปอยู่ดีเพราะใช้ไม่รอด ถ้าสาวผมบางจะทำดังโงะนี่ต้องอาศัยการจัดทรงให้ดูพองๆ ฟูๆ จะช่วยได้ค่ะ

3. สเปรย์เท่านั้นสำหรับดังโงะ

Photo By : tresstylestudio

คนผมบางถ้าทำดังโงะแล้วล่ะก็ ต่อให้สวยแค่ไหนแต่ปล่อยไว้ไม่กี่ชั่วโมงดังโงะก็ฟีบแล้วค่ะซิส ทางแก้คือให้ใช้สเปร์ยค่ะ ฉีดแล้วจัดทรงให้มันพองออกมา อาจจะใช้วิธีเอาหวีซี่เล็กยีผมให้ฟูร่วมด้วยก็ได้นะจ๊ะ

4. ผมร่วงคือหายนะ

Photo By : cosmogirls

คนผมบางเนี่ยถ้าเกิดเห็นผมตัวเองร่วงเยอะๆ ล่ะก็ จะตกใจมากๆ คือผมมันก็บางอยู่แล้วไง แล้วยังจะมาร่วงอะไรอีก? กะจะให้หัวล้านเลยว่างั้นเถอะ และหลังจากนั้นจะจิตตกใช่ไหมคะ ทีนี้แหละผมยิ่งร่วงหนักกว่าเก่าเลยจ้า สิ่งที่อยากขอให้ทำคือใจเย็นๆ แล้วหาสาเหตุว่าเป็นเพราะอะไร ได้ใช้ยาสระใหม่หรือเปล่า ค่อยๆ คิดหาคำตอบแล้วจะได้แก้ปัญหาได้ตรงจุดค่ะ

5. หัวลีบเวลาแอบงีบ

Photo By : thezoereport

ช่วงเที่ยงบางทีมันก็ง่วงใช่ไหมล่ะคะ ก็เลยขอเอนหัวพักผ่อนสักครู่ แล้วพอตื่นขึ้นมาจะพบว่าผมที่เราเซ็ตไว้อย่างดีตั้งแต่เช้าได้ลีบแบนหมดเลยจ้า เพราะเธอเอนหัวไปพิงอะไรสักอย่างนานๆ นั่นแหละ ถ้าไม่อยากให้หัวลีบล่ะก็ลองหาท่านอนที่ไม่ต้องเอาหัวไปหนุนของดูค่ะ //เรื่องเยอะ ยืนหลับไปเลยง่ายดี 555

6. สวยจากข้างในสู่ข้างนอก

Photo By : monatglobal

จะดูแลรักษาผมใช้แค่ครีมบำรุง ยาสระหรือครีมนวดคงไม่พอ การดูแลรักษาจากภายนอกเพียงอย่างเดียวไม่ช่วยให้เส้นผมเธอสวยทันใจอะไรขนาดนั้นหรอก เธอต้องดูแลจากภายในด้วยค่ะ ความเครียด การนอน ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลเส้นผม พวกนี้สำคัญเหมือนกันหมดนะจ๊ะ

7. ความร้อนช่วยได้

Photo By : monatglobal

สังเกตไหมคะซิส เวลาไดร์ผมเนี่ยผมที่ลีบแบนจะดูเด้งขึ้นมาเลย แต่ก็มีข้อเสียเหมือนกันตรงที่ผมจะไม่มีน้ำหนักค่ะ คือมันฟูเพราะแห้งเสียนั่นแหละ ดังนั้นสาวผมบางถ้าอยากดูผมเด้งขึ้นจะใช้ไดร์เป่าผมก็ได้ แต่ต้องบำรุงให้ดีด้วยเหมือนกันจ้า

8. ผมพันกันง่าย

Photo By : aarp

คนผมบางถ้ามีอาการของผมแห้งเสียร่วมด้วยจะยิ่งทำให้ผมพันกันง่ายขึ้นมากค่ะ แล้วพอผมพันกันเราก็จะสางผมออกอย่างลวกๆ ถ้าไม่ระมัดระวังจะทำให้ผมขาดร่วงเพิ่มขึ้นได้นะคะ เพราะฉะนั้นต้องหมั่นบำรุงผมสม่ำเสมอด้วยจ้า

9. อิจฉาคนผมหนา

Photo By : harpersbazaar

เป็นธรรมดาของคนผมบางที่จะรู้สึกว่าอยากผมหนาจัง แล้วพอเห็นคนผมหนาก็จะรู้สึกมีไฟในตา มีความอิจฉาก่อตัวขึ้นมาในใจ ความอิจฉาถ้ามากเกินไปมีแต่จะทำให้เครียดและเสียสุขภาพจิตค่ะ ซึ่งจะส่งผลต่อผมด้วยเช่นกันนะจ๊ะ เพราะฉะนั้นพอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ชีวิตจะได้แฮปปี้ค่า

10. การตามเทรนด์ผมเป็นเรื่องยาก

Photo By : pinterest

ยิ่งช่วงไหนมีเทรนด์ผมเปียหนาๆ มีความยุ่งนิดๆ อย่างกับราพันเซลน้อยน่ารักน่าชัง เราจะรู้สึกว่าฝันไปเถอะ ผมฉันทำไม่ได้หรอก มันก็จริงที่ว่าคนผมบางอาจจะไม่สามารถทำให้ผมถักเปียดูหนาแบบนั้นได้ แต่เธอก็มีตัวช่วยดีๆ อย่างแฮร์พีชอยู่นะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก sheknows

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.