7 เทคนิคเขียนคิ้วที่ช่วยให้ง่ายขึ้น สำหรับมือใหม่

มือใหม่ที่ไม่เคยเขียนคิ้วเลย หรือเพิ่งเริ่มหัดเขียนคิ้วก็จะแอบเกร็งกันนิดนึงนะคะ กลัวเขียนแล้วคิ้วดูหนามากเกินไป ไม่รู้จะทำยังไงให้เขียนแล้วรูปคิ้วเป๊ะ ตามมาดูเลยค่ะ เราะวันนี้ เรามีเทคนิคเขียนคิ้วมือใหม่ ที่จะช่วยให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าจะเขียนแล้วดูหนาเกินไป จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันค่ะ >.<

1. กันคิ้วก่อนเขียนคิ้ว

เพื่อให้การเขียนคิ้วง่ายขึ้น สาวๆ ควรกันคิ้วให้ได้รูปก่อนนะคะ โดยเฉพาะขนคิ้วบริเวณหางคิ้วให้สาวๆ ใช้มีอโกนขนคิ้วกันเอาออกก่อน จากนั้นค่อยใช้แปรงหวีขนคิ้วลงมา แล้วกรรไกรอันเล็กๆ เล็มเอาขนคิ้วที่ยาวออก แค่นี้ก็ได้รูปคิ้วตามธรรมชาติแล้วค่ะ

2. ตั้งกระจกให้ต่ำกว่าสายตา

เมื่อกันคิ้วได้รูปแล้ว การจะเขียนคิ้วให้สะดวกๆ ควรตั้งกระจกบานใหญ่ในระดับที่ต่ำกว่าสายตานะคะ เมื่อก้มลงมองก็จะเห็นรูปคิ้วได้ชัดขึ้น จากนั้นก็ใช้ที่เขียนคิ้ววาดตามรูปคิ้วธรรมชาติได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

3. ใช้มาสคาร่าคิ้ว

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยประหยัดเวลาเขียนคิ้ว สาวๆ สามารถใช้มาสคาร่าคิ้วปัดขนคิ้วเลยก็ได้นะคะ เลือกให้สีอ่อนกว่าสีคิ้วธรรมชาติ 1 เฉด และปัดไปตามรูปคิ้ว ก็เป็นอันเสร็จค่า

4. เบลนด์สีหลังเขียนคิ้ว

ใครที่ใช้ดินสอเขียนคิ้ว สามารถลงสีบริเวณกรอบคิ้วก่อนได้นะคะ จากนั้นก็ใช้แปรงคิ้วเบลนด์ให้สีดินสอเขียนคิ้วฟุ้งให้ทั่วภายในรูปคิ้ว เน้นบริเวณหัวคิ้วเล็กน้อย ก็ได้สีคิ้วสวยๆ แบบธรรมชาติได้ค่า

5. ใช้ไฮไลท์เบลนด์ใต้คิ้ว

เมื่อวาดคิ้วเสร็จแล้ว อย่าลืมเพิ่มมิติให้คิ้วดูโดดเด่นนะคะ โดยเราจะใช้ไฮไลท์หรือคอนซีลเลอณ์ก็ได้ลงบริเวณใต้หางคิ้วแล้วเบลนด์ให้เข้ากัน ก็จะทำให้ดูเด่นชัดขึ้นได้ค่ะ

6. ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลก็ได้

หากไม่มีที่เขียนคิ้ว สาวๆ สามารถเลือกใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลแบบแมทท์ลงให้ทั่วคิ้วก็ได้นะคะ แค่ใช้แปรงอายแชโดว์ปัดอายแชโดว์สีน้ำตาลให้ทั่วรูปคิ้วธรรมชาติ ก็ช่วยให้คิ้วดูโดดเด่นได้ค่ะ

7. ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมช่วย

อยากให้คิ้วได้รูปทนนาน นอกจากมาสคาร่าคิ้วแบบเจลแล้ว สาวๆ ก็ใช้เสปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดลงแปรงมาสคาร่าเก่า ก่อนนำมาปัดคิ้วให้ทั่วก่อน ก็ทำให้คิ้วได้รูปสวยติดทนนนานได้เช่นเดียวกันน้า

ง่ายๆ เลยค่า ใครที่เป็นมือใหม่เลิกกังวล แล้วนำเทคนิคเขียนคิ้วมือใหม่ เหล่านี้ไปใช้ช่วยในเรื่องการเขียนคิ้วได้นะคะ รับรองว่าง่าย ได้คิ้วเป๊ะๆ แบบธรรมชาติแน่นอนค่า

Thank you : Tina Yong, Laura Lee, www.sofeminine.co.uk, www.bustle.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design