สมุนไพรที่ช่วยทำให้สาวๆ นอนหลับสบาย

สาวๆ คนไหนเป็นกันบ้าง โรคที่ชอบนอนไม่หลับและแถมอยากจะหลับเท่าไหร่ก็หลับไม่ค่อยสบายซะเลย! เดี๋ยวนี้เค้าก็มียาบางตัวออกมาเพื่อให้หลับง่าย หลับสบายนะ แต่เผื่อสาวๆ บางคนที่ไม่ค่อยชอบรับประทานยาก็ลองเปลี่ยนมาเป็นสมุนไพรก็มีนะคะ ที่ช่วยทำให้หลับได้ง่าย หลับสบายมากกว่าเดิมอีก

โกจิเบอร์รี่

credit: draxe.com

เป็นผลไม้สีแดงอิมส้ม เม็ดเล็กๆ ทานได้ง่ายๆ เลยแต่ประโยชน์นี้เยอะมากเลยนะคะ ช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายเราแล้วเท่านั้นยังไม่พอ ยังช่วยให้หลับสบายมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ สามารถแก้อาการอ่อนเพลียเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักๆ และยังช่วยใหห้ผ่อนคล้ายอาการปวดเมื่อยได้ดีเลยค่า

รากบัว

credit: girlcooksworld.com

เป็นสมุนไพรจากจีนที่เป็นพืชชนิดเย็นช่วยขับร้อนดับกระหาย แก้ร้อนใน ทำให้รู้สึกอาการข้างในเย็นลง สงบ ใจเย็น จะมีรสชาติหวานอ่อนๆ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะที่จะนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรที่ดื่นก่อนนอน จะทำให้อาการอบอุ่น สงบ ลดความตึงเครียด ได้ดีเลยนะคะ

เกสรบัวหลวง

credit: thaicrudedrug.com

จะมีสีเหลืองนวล มีกลิ่นหอมอ่อนๆ รสชาติจะขมเล็กน้อยมีความเหนียวนุ่มเบาๆ นะคะ นำมาอบแห้งชงดื่มแบบชาร้อนก็ได้ด้วยนะ ช่วยบำรุงสายตา ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น อุดมไปด้วยสารค้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก้ชรา ทำให้รู้สึกสดใส คลายความเครียดได้ดีเ และแถมยังช่วยให้หลับสบายด้วยนะ

แป๊ะจี๋ยิ้ง

credit: hanji-herb.com

เป็ยสมุนไพรของจีนที่มีฤทธิ์กล่อมประสาทเบาๆ ทำให้จิตใจสงบ เหมาะที่จะนำมารักษาอาการนอนไม่หลับ นอนหลับไม่สนิทด้วยนะ มีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจได้ดี มีลักษณะเป็นเมล็ดทานตะวันเล็กๆ จะนำมาผงเป็นยากินก็ได้นะคะ แต่ตัวนี้อาจจะหายากหน่อย แต่ก็ช่วยอาการนอนไม่หลับได้นะ

ฮะฮัวผ้วย

credit: hanji-herb.com

เป็นสมุนไพรจีนที่ช่วยทำให้อารมณ์ดีและรู้สึกสบายๆ คลายเครียดได้ดีนะคะ มีรสหวานลักษณะคล้ายเปลือกไม้เบาๆ นำมาต้มดื่มในวันที่รู้สึกไม่สบายตัว หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี จะช่วยทำให้ใจเย็นลง สงบขึ้นและช่วยให้สาวๆ หลับสบาย หลับลึกด้วยนะ คนไหนที่นอนหลับไม่ค่อยสนิท ลองหามาดื่มกันดูนะคะ

มะระ

credit: designbuildpros.com

แน่นอนว่ารสชาติอาจจะไม่ถูกใจใครหลายคนแต่มะนะ ช่วยดับพิษในร่างกาย แก้อาการลดไข้ ทำให้สาวๆ รู้สึกสบายตัวขึ้นมาด้วยนะ จะช่วยปรับสมดุลในร่างกายได้ดี เป็นพืชผักที่ช่วยบำบัดอาการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่สนิทได้ด้วยนะคะ

พริกไทยดำ

credit: ancientwaysbotanicals.com

พริกไทยมีประโยชน์มากในการช่วยเผาผลาญไขมันเลยจ้า สาวๆ หลายคนคงชอบแน่ๆ เท่านั้นยังไม่พอนะคะ ยังช่วยทำให้รู้สึกสบายท้อง สบายตัว ทำให้นอนหลับได้สบายๆ มีสารพิเพอรีนช่วยให้ความจำดี ช่วยกระตุ้นประสาท และสามารถบัดอาการนอนไม่หลับได้ แต่ต้องทานในประมาณที่พอดีนะคะ ไม่มากจนเกินไป ไม่งั้นจะส่งผลให้ร่างกายร้อนเกินไป

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ancientwaysbotanicals.com, draxe.com, girlcooksworld.com, thaicrudedrug.com,
hanji-herb.com, designbuildpros.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design