ผมบาง แต่ใจไม่บาง! 4 วิธีช่วยให้ผมดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติ!!

สาวผมบางเวลาจะทำผมทีก็จะกังวลที ทำทรงนี้แล้วผมจะดูบางมากไหมนะ? หรือทำแล้วจะหัวลีบไหมนะ? อย่าปล่อยให้ผมบางทำให้เธอหมดความมั่นใจไปเลยค่ะซิส เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากกันค่ะ ตามมาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนช่วยให้ผมดูหนาอย่างเป็นธรรมชาติได้บ้าง!

1. ไว้ผมสั้น

Photo By : cupofjo, @lilymaymac/

สำหรับสาวผมบาง การไว้ผมยาวไม่ใช่เรื่องดีเท่าไหร่ค่ะ เพราะมันจะทำให้เธอดูผมบาง หัวลีบ เส้นผมดูสุขภาพไม่ดี ถ้าอยากดูผมสวยสุขภาพดี แนะนำให้เธอไว้ผมสั้นจะดีกว่าค่ะ แต่ก็ไม่ต้องสั้นกุดมากมาย จะให้ยาวประมาณบ่า หรือเหนือหน้าอกหน่อยก็ดี แล้วห้ามซอยผมเด็ดขาดค่ะ เพราะการซอยผมมากๆ จะยิ่งทำให้ผมดูบางกว่าเดิมนะจ๊ะ

2. จัดแต่งทรงผม

Photo By : harperandharley

การที่ผมบาง ลีบติดไปกับศีรษะ ทำให้เส้นผมดูสุขภาพไม่ดีและทำให้เธอหัวลีบเหมือนมีธุระตลอดเวลา (นั่นมันรีบ!) เอาเป็นว่าทริคช่วยให้ผมดูสุขภาพดีคือให้แต่งทรงผมค่ะ ใช้สเปรย์ฉีดแล้วจัดการเอาไดร์เป่าผมกับหวี เป่าแบบยกโคนผมขึ้นเล็กน้อย ทำให้ผมไม่ลีบติดศีรษะ เท่านี้เส้นผมก็ดูพอง ฟู สุขภาพดีขึ้นแล้วจ้า

3. สีผมช่วยได้

Photo By : @camilacoelho/moudahairinstagram

ใครว่าคนผมบางทำสีผมไม่ได้? เรื่องสารเคมีมันก็มีส่วนแหละค่ะ เวลาทำก็ให้เลือกยี่ห้อที่ไว้ใจได้หน่อย ไม่ก็เข้าร้านทำผมดีๆ ไปเลย ช่างทำผมที่มีประสบการณ์จะรู้ว่าควรใช้น้ำยาแบบไหนดีค่ะ ส่วนเรื่องของสีผมนั้น คนที่ผมบางไม่ควรทำผมสีอ่อนมากหรือเข้มมาก เพราะจะทำให้ดูผมบางไปกันใหญ่ เลือกสีผมที่ดูนัวๆ ฟุ้งๆ อย่างสี Ash น้ำตาล อะไรทำนองนี้ก็ได้ค่า

4. เลือกครีมบำรุงให้เหมาะ

Photo By : jessica-anne

เพราะสภาพเส้นผมของแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะซิส บางคนผมบางไม่พอ มีอาการผมมันร่วมด้วย หรืออาจจะเป็นคนผมแห้ง ผมหยิก เยอะแยะไปหมด เพราะฉะนั้นเลือกใช้แชมพูและครีมบำรุงเส้นผมให้เหมาะกับสภาพผมของเธอค่ะ เส้นผมจะได้ดูหนาขึ้นแบบสุขภาพดี ไม่แห้งเสียจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก redonline

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.