7 เคล็ดลับหน้าใสไร้สิว เริ่มที่ตัวเรา!

เรามักจะได้ยินวิธรการรักษาสิวหลายวิธี แต่ถ้าไม่อยากเป็นสิว มีวิธีป้องกันที่ง่ายแสนง่าย โดยเริ่มที่ตัวเรารเนี่ยแหละค่ะ มาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของเราให้ไกลสิวกัน ^0^

เริ่มกันเลยยย

1. ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว – ร่างกายเราประกอบไปด้วยน้ำถึง 70% เซลล์ทุกเซลล์ประกอบด้วยน้ำทั้งนั้น แล้วถ้าอยากให้เลือดไหลเวียนเอาสารอาหารไปบำรุงผิวหน้าให้สวยใสตลอดเวลา ก็ต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ และการดื่มน้ำที่ดี ควรเป็นน้ำที่สะอาดด้วยค่ะ

ดื่มน้ำ

2. อย่านอนดึก – การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทำให้ร่างกายได้ฟื้นฟูเต็มที่ เมื่อตื่นขึ้นมาก็จะสดชื่น เลือดลมหมุนเวียนไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดี หน้าก็จะใสปิ๊งๆเลยยย

นอน

3. งดอาหารที่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลเยอะๆ – อาหารที่มีส่วนผสมทั้งของแป้งและน้ำตาล ที่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว เพราะอาหารพวกนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นความมันได้ ยังไงก็ลองเลือกกินเป็นแป้งไม่ขัดสีดูนะคะ

กิน

4. หลีกเลี่ยงฝุ่น , ควัน – ฝุ่น , ควัน เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความสกปรกบนหน้า เมื่อใบหน้ามีความสกปรก สิวก็จะเริ่มมาเยือนล่ะค่ะ T0T

5. ล้างหน้าให้สะอาด – การล้างหน้าเป็นสิ่งจำเป็นมาก เพราะเป็นการดูแลขั้นต้นของการมีใบหน้าสวยใส เวลาล้างหน้า ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว และอย่าถูหน้าแรงๆค่ะ การถูหน้าแรงๆ นอกจไม่ทำให้สิวหายแล้ว ยังจะทำให้เกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

coverwashyrfce-702x336

6. รักษาความสะอาดที่นอน – ที่นอนเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดเรา ที่เราจะคิดไม่ถึง แต่เราก็นอนบนที่นอนเป็นเวลานานทำให้ที่นอนเนี่ยเป็นแหล่งหมักหมมและสะสมเชื้อโรคเป็นอย่างดี แล้วคิดดูสิค่ะ ว่าเรานอนเอาหน้าซุกหมอน อื้อหื้อออ ซักบ้างสักเดือนละครั้งก็ดีค่ะ 555+

7. บำรุงโดยธรรมชาติ – มีหลายสูตรอยู่นะคะ ที่บำรุงหน้า อย่างนมสด กล้วยหอม น้ำผึ้ง ขมิ้น มะขาม กากกาแฟ เพราะสมุนไพรที่มาจากธรรมชาติ จะไม่มีสารเคมีตกค้างทำให้เกิดสิวได้ และบางตัวก็ช่วยรักษาสิวได้ด้วย ลองเลือกสักสูตรที่เหมาะกับคุณดูนะคะ ^0^

พอกหน้า

เป็น 7 ข้อพื้นฐานที่สาวๆทำได้ทุกวัน แต่ถ้าไม่ไหว วันไหนมันอ่อนเปลี้ย เพลียแรงล่ะเกิ๊นนน ยังไงก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดนะคะ ความสะอาดเป็นพื้นฐานที่สำคัญที่สุดในการห่างไกลสิวค่ะ ^0^

 


 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design