ทำไมเป็นแบบนี้!? ใช้ไพรเมอร์ผิดวิธีแล้วหน้าลอก

มาแล้วจ้า ข้อคิดเตือนใจของเจเจ๊ในวันนี้คือ อะไรที่มันมากไปก็ไม่ดี และอะไรที่มันน้อยไปก็ไม่ดี เดินทางสายกลางกันนะคะทุกคน แต่ๆๆๆ วันนี้ไม่ได้จะมาสอนธรรมะ แต่จะมาบอกว่าถ้าอยากให้แต่งหน้าติดทนนานมากขึ้นมีตัวเลือกหลายตัวที่จะทำให้หน้าติดทนนานนั้นคือ ไพรเมอร์ ที่จะเป็นตัวช่วยให้ผิวหน้าของเรารับเมคอัพให้ติดทนนานมากขึ้น ครั้งนี้เจเจ๊ไม่ได้จะมาแนะนำอะไรทั้งนั้น แต่เจเจ๊จะมาเตือนสาวๆ ว่าจะใช้ไพรเมอร์ยังไงให้ได้ประสิทธิภาพอย่างสูงสุด

การใช้ไพรเมอร์ให้ถูกต้องทำไง

1.ใช้ให้น้อยแต่ได้ผลมากกว่า

ไพรเมอร์ส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของซิลิโคน ฉะนั้นเหล่าสาวๆ อย่าคิดว่ายิ่งใส่เยอะยิ่งติดทนนานนะคะ ความคิดนี้เป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะมันจะทำให้เมคอัพไม่ติดทนนานแล้ว มันยังทำให้เมคอัพลอกออกมาอีกด้วย ต้องระวังให้มากนะคะ ถ้าอยากให้สวยติดทนนานเริ่มทาน้อยๆก่อนให้เท่าเมล็ดถั่วเขียว

2.รออีกนิดเพื่อให้มันเซ็ตตัว

สาวๆจะรีบแค่ไหนก็ต้องรอให้ไพรเมอร์มันเซ็ตตัวนะคะ เพื่อให้ไพรเมอร์แสดงพลังประสิทธิภาพของมันออกมาอย่างสูงสุด มิเช่นนั้นมันก็มิต่างอะไรกับการทารองพื้นลงเมคอัพตามปกติอยู่ดี และความติดทนนานก็จะน้อยลงแถมมันยังจะลอกออกมาอีกด้วย จะไปไหนควรเผื่อเวลาแต่งหน้ามากๆก็จะดีนะคะเพื่อความสวยที่รอไม่ได้

 

3.เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ไพรเมอร์ของหลายๆแบรนด์มีการผลิตออกมาอย่างมากมาย และมีหลายแบบให้สาวๆเลือกไม่ว่าจะหน้ามัน หน้าแห้ง หน้าปกติ สาวๆลองศึกษาปัญหาหน้าของตนเองดูนะคะว่าเป็นผิวหน้าแบบไหน และเลือกไพรเมอร์ที่ดีที่สุดให้กับหน้าของเรา หรือเดินไปถามที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางเลยก็ได้นะคะว่าเราเหมาะกับไพรเมอร์ตัวไหน

Credit : cindyhattersleydesign pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design