22 อาหารที่ทานแล้วรู้สึกดี ไม่ต้องกลัวอ้วน

สำหรับสาวๆที่รักสุขภาพและไม่อยากให้ตัวเองนั้นอ้วนไปมากกว่านี้ ควรที่จะออกกำลังกายให้มากๆ เพื่อให้ไขมันในร่างกายได้เผาผลาญมันออกไป การจะทำให้สาวๆมีหุ่นที่ดีสิ่งที่สำคัญมากนอกจากการออกกำลังกายแล้วนั้นคือการกิน กินอย่างไรถึงจะไม่อ้วน วันนี้มีทางเลือกดีๆ ที่สาวๆ สามารถเลือกกินอาหารที่ทำให้เผาผสาญไขมันได้ดี และไม่จำเป็นต้องอดอาหารต่อไป

22 อาหารที่จะทำให้หุ่นสาวๆ กลับมาสวย

 

1.ผลไม้

ผลไม้อุดมไปด้วยวิตามินและเกลือแร่ ดังนั้นควรจะให้พวกมันเป็นส่วนสำคัญของมื้ออาหารในแต่ละวันของสาวๆ ในการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง  เช่นส้ม, มะนาว, กีวี, ส้มเขียวหวานและสับปรดเป็นเตาเผาไขมันที่ดีเยี่ยมซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร และกรดที่มีอยู่ในตัวพวกมันจะเผาผลาญไขมันได้เร็วกว่าผลไม้อื่น ๆ และผลไม้อื่น ๆ ที่เผาผลาญไขมัน ได้แก่ แอปเปิ้ลแตงโมองุ่นและสตรอเบอร์รี่

2.ถั่วพัลส์

มีโปรตีนอุดมไปด้วยแคลอรีและไขมันต่ำ เช่น ถั่วขาว,ถั่วพินโต้, ถั่วตาดำ, ถั่วเขียวซีก, ถั่วเขียว, ถั่วเลนทิลเขียว, ถั่วลูกไก่, ถั่วเลนทินแดง, ถั่วแดง และ ถั่วแดงหลวง ช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อติดมันเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญอาหาร และปรับปรุงการทำงานของร่างกายโดยรวม นำไปต้มหรืออบจะทำให้มีมีสุขภาพดีกว่าทอด

3.ปลา

ปลาเป็นแหล่งโปรตีนและกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดี โปรตีนช่วยสร้างกล้ามเนื้อและกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยลดการอักเสบในร่างกายและเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันได้ดีอีกด้วย

 4.อัลมอนด์

อัลมอนด์ช่วยให้กระเพาะอาหารของคุณเต็มอิ่มเป็นเวลานานและเป็นไขมันที่ดีที่ไม่เพิ่มแคลอรีให้กับสาวๆ พวกมันเป็นแหล่งสารอาหารที่ดีในการเผาผลาญไขมัน พวกมันยังอุดมไปด้วยโอเมก้า 3 ที่เพิ่มพลังงานและการเผาผลาญอาหาร

5.ถั่วและพืชตระกูลถั่ว

ถั่วและพืชตระกูลถั่วเป็นแหล่งโปรตีนใยอาหารวิตามินและแร่ธาตุที่ดี การบริโภคถั่วเป็นประจำสามารถช่วยในการปราบปรามความหิวกระหายซึ่งจะช่วยป้องกันการกินมากเกินไป นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรตีนที่สำคัญสำหรับมังสวิรัติและกินเจได้อีกด้วย

 

6.ผักโขมและผักสีเขียวอื่น ๆ

ผัก เช่นผักโขม ผักคะน้า และอีกหลายๆผักอุดมไปด้วยวิตามินเกลือแร่น้ำและเส้นใยอาหาร ผักส่วนใหญ่มีแคลอรี่ต่ำกว่าผลไม้มาก ผักเหล่านี้สามารถช่วยลดไขมันหน้าท้องโดยการป้องกันไม่ให้สาวๆ กินมากเกินไป ช่วยเพิ่มการเผาผลาญอาหาร ช่วยการย่อยอาหารได้ดี และทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ แคลอรี่ต่ำและเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการบริโภคเป็นอาหารว่างเพื่อสุขภาพ (แตงกวาแครอทและบีทรูท) เพื่อลดความอยากอาหาร

7.นม

หากสาวๆ ไม่แพ้แลคโตสในนม ผลิตภัณฑ์จากนมที่มีไขมันที่ดี ได้รับการแนะนำเนื่องจากเต็มไปด้วยสารอาหาร และจะช่วยให้คุณอิ่มท้องได้เป็นเวลานานซึ่งจะนำไปสู่การลดน้ำหนัก  และนมในปัจจุบันมีให้สาวๆ เลือกดื่มกันมากมาย เช่น นมรสจืน นมที่ไม่มีไขมัน หรือนมที่ไม่มีแลคโตสที่เหมาะกับคนที่แพ้นมอีกด้วย

8.ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตอุดมไปด้วยเส้นใยและช่วยย่อยอาหาร พวกมันมีเส้นใยที่ไม่ละลายน้ำ และคาร์โบไฮเดรตที่ช่วยลดความหิวที่จะไม่ทำให้สาวๆ กินเยอะ และจะดีมากถ้ารับประทานในมื้อเช้าจะทำให้มื้อเที่ยงและมือเย็นกินได้น้อยลงอีกด้วย

9.เนยถั่ว

เนยถั่วแม้ว่าจะมีแคลอรี่สูง แต่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการทำอาหารเช้าหรือสมูทตี้  เนยถั่วจะเต็มไปด้วยไขมันโปรตีนและไขมันที่ช่วยลดน้ำหนัก แต่ต้องระวังกับปริมาณที่สาวๆ กิน จะต้องรับประทานเนยถั่วไม่เกินสองช้อนโต๊ะต่อวัน

10.น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอกเป็นน้ำมันที่มีน้ำหนักเบามีแคลอรีต่ำ เป็นน้ำมันหอมระเหยและมีกลิ่นหอม การปรุงอาหารด้วยน้ำมันมะกอกเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการลดน้ำหนักและสุขภาพโดยทั่วไปเพราะจะช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีหรือ LDL และเพิ่มระดับของคอเลสเตอรอลที่ดีหรือ HDL เป็นน้ำมันลดน้ำหนักที่เป็นมิตรกับสุขภาพที่สาวๆ สามารถใช้ปรุงอาหารได้

11.ธัญพืช

ธัญพืช เป็นแหล่งโปรตีน วิตามิน แร่ธาตุ และเส้นใยอาหารที่ดี การบริโภคธัญพืชเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆ หิวกระหายลดลง ช่วยย่อยอาหาร และทำความสะอาดลำไส้ใหญ่ ในทางกลับกันจะช่วยให้เผาผลาญไขมันหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย

12.ผงโปรตีน

ผงโปรตีนเป็นตัวเลือกที่ดี ถ้าสาวๆไม่สามารถโหลดอาหารที่เป็นเนื้อสัตว์ สาวๆ สามารถใช้ผงโปรตีน สำหรับคนทานมังสวิรัติ หรือผงโปรตีนโฮมเมดเพื่อปรับปรุงมวลกล้ามเนื้อ เพิ่มการเผาผลาญอาหารและกำจัดไขมันหน้าท้องที่น่ารำคาญในเวลาเพียงไม่กี่วัน

13.เมล็ดเจีย

เมล็ดเจียเป็นที่น่าอัศจรรย์สำหรับการลดน้ำหนัก มันได้กลายเป็นสื่งที่สำคัญในสลัดและอาหารเช้า พวกมันเป็นแหล่งโปรตีนที่ดี และไขมันที่ดีต่อสุขภาพ  เพียงสองช้อนโต๊ะของเมล็ดเจีย มี 10 กรัมของเส้นใยอาหาร ดังนั้นการบริโภคเมล็ดเจีย จะช่วยป้องกันคุณจากการกินมากเกินไปในเวลาที่ไม่ถูกต้องของวัน ปรับปรุงการย่อยอาหาร การเผาผลาญอาหารนำไปสู่การลดน้ำหนักอย่างต่อเนื่อง

14.เห็ด

เห็ดเป็นแหล่งวิตามิน D และโปรตีนที่ดี แคลอรี่ต่ำและมีปริมาณน้ำสูง สาวๆ สามารถเตรียมซุปเห็ดหรือเพิ่มให้สลัดและแซนวิชเพื่อทำอาหารกลางวันหรืออาหารเย็นแสนอร่อยโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแคลอรี่

15.ราสเบอร์รี่

ราสเบอร์รี่เป็นแหล่งวิตามินซีที่ดีซึ่งมีสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่ช่วยล้างสารพิษออกจากร่างกาย มีเส้นใยอาหารพวกมันเป็นหนึ่งในอาหารที่มีประสิทธิภาพมากการเผาผลาญไขมันหน้า

16.น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีผลดีต่อระดับไขมันในเลือดและอาจช่วยลดไขมันหน้าท้อง เติมไขมันสุขภาพดีให้ร่างกาย น้ำมันมะพร้าวช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ลดการย่อยอาหาร และเพิ่มภูมิคุ้มกันโดยรวม ควรใช้น้ำมันมะพร้าวเกรดที่กินได้สำหรับทำอาหาร

17.ซุป

รับประทานซุปก่อนมื้ออาหารจะช่วยลดจำนวนแคลอรี่ที่สาวๆ กิน และทำให้ทานอาหารได้น้อยลง ในทางกลับกันช่วยป้องกันการสะสมไขมันในท้อง สาวๆ ต้องกินซุปผัก ไก่ หรือเห็ด ที่อุดมไปด้วยโปชน์ที่จะทำให้ไม่เสียหลักโภชนาการไป

18.ไข่

เมื่อเปรียบเทียบกับการลดน้ำหนัก หลังจากรับประทานไข่เป็นอาหารเช้าที่มีแคลอรี่คล้าย ๆ กัน ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง ผู้เข้าร่วมที่กินไข่ 2 ใบในมื้อเช้าลดน้ำหนัก 65% และรอบเอวลดลง 34%  และเนื่องจากไข่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมรวมทั้งน้ำและวิตามินที่ละลายในไขมันซึ่งจะช่วยให้ความหิวกระหายและสร้างกล้ามเนื้อได้อีกด้วย

19.พริก

พริกเขียว และพริกแดงจะเต็มไปด้วยวิตามินซี และแคปไซซิน ช่วยเพิ่มอัตราการย่อยอาหาร และเผาผลาญไขมันออกไป การบริโภคพริกเหล่านี้สามารถช่วยให้สาวๆ ลดน้ำหนักและจัดการไขมันในท้องของสาวๆ ได้ ใส่พริกป่นหรือพริกแดงลงในสลัดของคุณ พวกมันไม่เพียงแต่เพิ่มรสชาติ แต่ยังทำให้สาวๆ ผอมอีกด้วย

20.บรอคโคลี่

ผักชนิดหนึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในการเผาผลาญไขมันหน้าท้อง ช่วยการรักษาโรคมะเร็ง บรอคโคลี่นั้นมีประโยชน์มากมาย ในความเป็นจริงผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าการบริโภคผักชนิดนี้จะช่วยลดโอกาสที่จะเป็นเบาหวาน  phytonutrients ในผักชนิดนี้ช่วยล้างสารพิษลดการอักเสบเพิ่มอัตราการเผาผลาญและปรับปรุงภูมิคุ้มกันของร่างกาย

21.โยเกิร์ต

โยเกิร์ตเต็มไปด้วยแบคทีเรียที่ช่วยย่อยอาหาร และดูแลสุขภาพทางเดินอาหารอีกด้วย ในการศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารโภชนาการของอังกฤษนักวิทยาศาสตร์พบว่าผู้หญิงที่บริโภคโยเกิร์ตมีนำหนักน้อยกว่าผู้หญิงที่ไม่ได้รับประทานโยเกิร์ต

22.กะหล่ำปลีดอง

กะหล่ำปลี เป็นอาหารหมัก เช่น กิมจิ  เป็นแหล่งที่ดีของโปรไบโอติกหรือแบคทีเรียที่ดีที่ช่วยลดอาการท้องอืดและช่วยในการย่อยอาหาร ดังนั้นการลดน้ำหนักต้องมี kimchi หรือกะหล่ำปลีดองอยู่บ้างจะดีมาก

credit : stylecraze , pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design