4 เทคนิค เลี่ยงน้ำตาลสำหรับสาวลดความอ้วน!

เป็นเรื่องที่พวกเรารู้กันดีนะคะ ว่าปัญหาที่ทำให้น้ำหนักขึ้นเอ๊า ขึ้นเอาเนี่ย ก็มาจากน้ำตาลที่ผสมอยู่ในอาหาร ในชีวิตประจำวันของเรากันทั้งนั้น ฮรึก … จะดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูป ก็ยังมีน้ำตาลผสมอยู่เกือบครึ่งกล่องแน่ะ! OMG !!!

ทั้งๆที่ เราก็ว่า เราดื่มน้ำผลไม้นะ ทำไมยังอ้วนอยู่ นี้ก็ไม่ต้องพูดถึง สารพัดน้ำหวานในตู้แช่กันเลยล่ะค่ะ ดังนั้นการจะหลีกเลี่ยงน้ำตาลในอาหาร จึงกลายเป็นเรื่องที่ดูเหมือนจะหลีกเลี่ยงไปไม่ได้ซะงั้น

แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ เรายังมีเคล็ดลับง่ายๆ ให้สาวๆได้เลือกปฏิบัติ เพื่อลดน้ำหนัก ดูแลสุขภาพของตัวเองได้แบบ ง่ายมากๆ แค่ทำตาม 4 เคล็ดลับนี้ จะช่วยให้สาวหลีกเลี่ยงน้ำตาล ในส่วนที่ไม่จำเป็นออกไปได้เยอะเลยค่ะ

ลดน้ำตาลได้น้อยแล้ว ความผอมจะไปไหนล่ะคะ อย่าช้าค่ะ มาดูกันว่า 4 เคล็ดลับเด็ดเนี่ย มีอะไรกันบ้าง

ทำเอง ปรุงเอง ดีกว่าซื้ออาหารสุขภาพ

ลดความอ้วน

via

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาวๆ เข้าใจผิดกันตลอดว่า เวลาลดน้ำหนักต้องทานแต่อาหารเพื่อสุขภาพ จะได้ผอมๆ แต่การกินอาหารที่ปรุงสุก ไม่ใช่อาหารแปรรูปแล้วแปะฉลาก ว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

มันดีกว่าจริงๆ ตรงที่เราจะได้คุณค่าทางโภชนาการ จากอาหารสดจริงๆ และอีกอย่างคือ ในอาหารสำเร็จรูปทั้งหลาย บอกเลยค่ะว่า เราไม่อาจจะรู้ได้ว่าจริงๆแล้ว เขาใส่น้ำตาลมาเท่าไหร่ ไหนจะผงชูรสอีก

บอกเลยค่ะว่า อาหารสด ปรุงร้อนๆ ใส่ผัก ใส่เนื้อ ให้ครบ 5 หมู่ ที่เราปรุงและจำกัดน้ำตาลเองเริ่ดกว่าค่ะ

อ่านฉลากก่อนกิน

ลดความอ้วน

via

มาต่อค่ะ และถ้าข้อที่ 1 ผ่านไปแล้วสาวๆก็รู้สึกว่า ฉันทำไมได้อ่ะ หรือบางคนก็ทำกับข้าวไม่เป็น ดังนั้น ก็ต้องเป็นวิธีนี้แล้วค่ะ

“อ่านฉลากข้างกล่องก่อนซื้อ”

โดยวิธีนี้ จะช่วยให้สาวๆ สามารถควบคุมปริมาณน้ำตาล ในอาหารได้ โดยข้อมูลเบื้องต้นที่สาวๆจะต้องรู้ไว้ก็คือ

“สาวๆ ไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชา” และ การที่ข้างกล่อง ไม่ได้เขียนคำว่าน้ำตาลไว้ ไม่ได้แปลว่าไม่มีน้ำตาลค่ะ แต่ น้ำตาลจะไปอยู่ในรูปอื่น อย่างคำว่า ฟรุกโตส , กลูโคส , ไซรัป แทนเป็นต้นนะคะ ระวังกันด้วยนะคะ ^_<

เน้นไฟเบอร์และโปรตีน

ลดความอ้วน

via

อันนี้บอกว่าเป็นเมนูของหวานก็ได้เลยนะคะ หลังจากที่ทานอาหารคาวเสร็จ สาวๆหลายคนมักจะบอกว่า เรามี 2 กระเพราะ คือ กระเพาะของคาว กับ กะเพาะของหวาน 555+

ดังนั้น เมื่อเริ่มรู้สึกว่าอยากทานของหวาน แต่ต้องหลีกเลี่ยงน้ำตาล เพื่อความผอม สุขภาพดี ก็ต้องจับคู่ ให้คู่นี้เลยค่ะ โปรตีนและไฟเบอร์ อย่างถั่ว ผลไม้ หรือ แอลมอนด์ อร่อย อิ่ม ไม่มีน้ำตาล ได้พลังงาน และสารอาหารด้วยนะ

นอนแต่หัวค่ำ

ลดความอ้วน

via

ตลอดเลยค่ะ เวลานอนไม่หลับ เราจะรู้สึกหิวมากกว่าปกติ อยากกินแต่พวกแป้ง ไขมัน ของหวาน อย่าง พิชซ่า ไอศกรีมงี้ T^T แล้วเราก็จะคิดว่า มันเป็นอาการหิว ที่พอเราได้ทาน จะทำให้เราหลับ เหมือนคำที่ว่า หนังท้องตึง หนังตาหย่อน เอ่อะ …. ตอนกลางวันอาจจะใช่นะคะ แต่ไม่ควรกินตอนกลางคืนค่ะ

เพราะการทานอาหารตอนกลางคืนเนี่ยแหละ ที่รบกวนการนอนของเรา ให้นอนหลับไม่สนิท และน้ำตาลทีี่อยู่ในอาหาร นอกจากจะทำให้อ้วนแล้ว ยังขัดขวางระบบทางเดินของเลือดด้วยอ่าาา  ร่างกายทำงานหนักเพิ่มขึ้นไปอีก หลังจากทานอาหารช่วงมื้อค่ำ ดังนั้น เพื่อป้องกันการเอาน้ำตาลเข้าร่างกายเพิ่ม ก็ต้องนอนตั่งแต่ช่วงหัวค่ำค่ะ ข่มตานอนไว้ ยังไงเดี๋ยวก็หลับ ดีกว่ากินกลางคืน ได้พักผ่อนให้ร่างกายสดเชื่นด้วยนะ แต่ถ้าหิวมากจริงๆ ก็อย่าลืมเลือก โปรตีนและไฟเบอร์แทนแป้งนะคะ ^0^

เอาล่ะ 4 เคล็ดลับการหลีกเลี่ยงน้ำตาล สำหรับสาวที่กำลังลดน้ำหนักเนี่ย ง่ายมากๆเลยนะคะ ทำเป็นประจำทุกวัน เดี๋ยวก็ผอมเนอะ แต่ก็อย่าลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยน้า ร่างกายจะได้เฟิร์ม และที่สำคัญ สาวๆที่ผอมอยู่แล้ว แต่อยากสุขภาพดีก็ทำได้ค่ะ เพื่อสุขภาพของตัวเราเอง น้ำตาล ทานได้ แตทานให้อยู่ในปริมาณที่พอดีๆ แค่นี้ เราก็มีหุ่นสวย สุขภาพดีแล้วค่ะ ^0^

อ้างอิงข้อมูลจาก : www.instyle.com

Thank you for cover photo : eating4balance.wordpress.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design