5 วิธีปกป้องผมเสียจากคลอลีนในสระว่ายน้ำ!

สาวๆคนไหนชอบว่ายน้ำจะรู้ฤทธิ์ของคลอลีนในน้ำดีเลยล่ะคะว่ามันช่างทำร้ายเส้นผมสวยๆขนาดไหน -_- ขึ้นมาจากน้ำที แทบจะสางผมไม่ไหว พันกันยุ่ง แล้วยังเหนียวหนืดอีก แต่จากนี้เราจะมีเคล็ดลับป้องกันผมจากคลอลีนในสระไว้ดูแลผมให้สวยตลอดแล้วนะคะ

1. อาบน้ำก่อนลงสระ ไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะ? ว่าวิธีนี้จะปกป้องผมของคุณจากคลอลีนได้ แต่ Nicole Hitchcock เจ้าของ NH2 Salon เธอได้อธิบายไว้ง่ายๆว่า เส้นผมของเรามีรูพรุนอยู่เยอะเปรียบเสมือนฟองน้ำ เมื่อเราอาบน้ำสระผมจนผมมีความชื้นที่มากพออยู่แล้ว เส้นผมก็จะไม่รับเอาความชื้นเข้าไปในผมอีกยังไงค่ะ งั้นต่อไปนี้ อย่าลืมอาบน้ำสระผมก่อนลงสระกันเนอะ

อาบน้ำ1

2. ใส่ออยผมก่อนลงน้ำ สไตล์ลิสต์ชื่อดัง Scott Fontana เจ้าของ Christophe Salon Newport Beach. แนะนำให้ใส่น้ำมันมะกอกก่อนลงน้ำ เพราะน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์จะช่วยบำรุงเส้นผมและยังป้องกันเส้นผมจากแสงแดดได้อีกด้วย อ่อ! หลังใส่น้ำมันแล้วก็อย่าลืมใส่หมวกว่ายน้ำด้วยนะคะ จะช่วยได้เยอะเลย

3. อย่าลืมสระผมหลังว่ายน้ำ! ไม่ว่าคุณจะป้องกันยังไง แต่คุณก็จะลืมสระหัวหลังขึ้นจากน้ำไม่ได้ เพราะการสระผมหลังจากเล่นน้ำมาจะช่วยล้างสารพิษที่ติดอยู่ในผมออก

4. แอปเปิ้ลไซเดอร์แก้ปัญหาอย่างเร่งด่วน! ถ้าคุณได้สารคลอลีนจากน้ำ วิธีที่เร็วที่สุดก็คือการสระผม แต่วิธีที่รวดเร็วคือ เอาแอปเปิ้ลไซเดอร์ (น้ำส้มสายชูจากแอปเปิ้ล) มาใช้ล้างผม จะช่วยล้างเอาสารจากคลอลีนออกได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำร้ายสีผมด้วย Kyle White ช่างทำสีผมจาก Oscar Blandi กล่าว

บำรุงผมเสีย1

 

5. แอสไพรินละลายน้ำล้างคลอลลีน Estelle Baumhauer จาก  eSalon ได้แนะนำเคล็ดลับว่า ให้ละลายยาแอสไพรินในน้ำแล้วเอามาสระผม มันจะช่วยล้างคลอลีนจากเส้นผมได้ และทางที่ดี เวลาคุณจะลงสระ อย่าลืมสระผมก่อนและหลังลงสระ เพราะผมที่ได้รับคลอลีนมักจะไม่สวยเลย

สรุปได้ง่ายเลยนะคะ สระผมก่อนลง ใส่หมวกระหว่างเล่น และอย่าลืมสระผมหลังขึ้นจากน้ำแล้ว ง่ายๆแค่นี้ คลอลีนในน้ำก็ทำอันตรายผมสวยของสาวๆไม่ได้แล้วค่ะ ^0^

สระผม2

ขอบคุณข้อมูลจาก – dailymakeover.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design