เปลี่ยนผมเสียให้นุ่มสวย ด้วย 5 วิธีธรรมชาติ

ผู้หญิงทุกคนต้องการผมนุ่มเงางามและมีสุขภาพดี เพราะผมสำหรับผู้หญิงแล้วมันคือสิ่งสำคัณที่สุดในการทำให้เราดูดีดูเป็ผู้เป็นคน เกิดผมเรายุ่งผมเราฟูมันจะดูไม่ดีแน่ๆ หากต้องออกไปข้างนอก ในบางทีผู้หญิงเราก็อยากที่จะปล่อยผมยาวสรวยสวยเก๋เปลี่ยนลุคใหดูแซ็กซี่บ้าง วันนี้จึงมีวิธีในการทำให้ผมของเรากลับมาดูสวยนุ่มเงางามอีกครั้ง ด้วยวิธีธรรมชาติที่ผู้หญิงเราจะไม่ต้องไปเจอกับสารเคมีที่จะกลับมาทำร้ายร่างกายของเราในอนาคตได้อย่างแน่นอน

5 วิธีธรรมชาติที่จะทำให้ผมของเรานุ่มเงางาม

1.ใช้ไข่ในการทำให้ผมนุ่ม

ไข่เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่ดีที่สุดสำหรับผมแห้งและไม่มีชีวิตชีวา ช่วยบำรุงเส้นผมและทำให้กลับมาอ่อนนุ่มอีกด้วย เพราะไข่เป็นกรดไขมันโปรตีนและเลซิตินที่ช่วยในการซ่อมแซมเส้นผมที่แห้งเสีย ช่วยเพิ่มสุขภาพโดยรวมของเส้นผม โดยวิธีดังนี้ ตีไข่เพิ่มน้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกลงไป คนจนกว่าสาวๆ จะแน่ใจว่ามันเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว ทาบนเส้นผมของสาวๆ ให้แน่ใจว่ามันครอบคลุมแต่ละเส้นผมอย่างทั่วถึง มักทิ้งไว้บนเส้นผมประมาณหนึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นเท่านั้น

2.น้ำมันมะพร้าวเพื่อทำให้ผมนุ่มนวล

ไม่มีอะไรที่น่ามหัศจรรย์เท่าน้ำมันมะพร้าวสำหรับผมเราอีกแล้ว มันมีคุณสมบัติและพลังที่ครอบคลุมเส้นผมที่ชี้ฟู และแห้งเสียให้มันกลับมาเส้นยาวและเงางามดังเดิม ให้ความชุ่มชื่นที่จำเป็นต่อรูขุมขนเปลี่ยนเส้นผมหมองคล้ำและไม่มีชีวิตชีวาให้กลับมาสวยเงางาม นอกจากนี้ก็เป็นหนึ่งในการเยียวยาที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนที่มีผมยาว  โดยใช้น้ำมันมะพร้าวบางส่วนตามความยาวของเส้นผมของเรา นำเข้าไมโครเวฟเป็นเวลา 1 นาทีจากนั้นใช้น้ำมันที่อุ่นนี้กับเส้นผมเริ่มจากรากถึงปลายเส้นใย และควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำมันไม่ร้อนเกินไปมิฉะนั้นผมเราอาจจะสุกได้ หลังจากทาน้ำมันแล้วนวดด้วยปลายนิ้วบนหนังศีรษะ จะช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต แต่ถ้าคุณมีรังแคแค่ให้เติมน้ำมะนาวลงในน้ำมันอุ่นก่อนนำมาใช้

3.อโวคาโดเพื่อทำให้ผมนุ่มนวล

อะโวคาโดเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม มันเต็มไปด้วยโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ ทั้งหมดที่ช่วยในการบำรุงเส้นผมและให้เส้นผมที่แข็งแรงอ่อนนุ่มและมีสุขภาพดี นอกจากนี้ยังเพิ่มความมันวาวและความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อเส้นผม และยังเพิ่มความหนาให้กับเส้นผมอีกด้วย  การใช้นั้นในการผสมส่วนของอะโวคาโดกับน้ำมันมะกอก ผสมผสานทั้งสองส่วนให้ละเอียดและใช้มาสก์สีเขียวที่ช่วยบำรุงผิวนี้มักเข้ากับเส้นผมของเรา ให้แน่ใจว่าเราใช้มันจากรากไปที่ปลายของเส้นผม ทิ้งไว้บนผมและสวมหมวกอาบน้ำ

4.น้ำผึ้งเพื่อรับบำรุงเส้นผม

น้ำผึ้งเป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื่นในการล็อคและทำให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดี นอกจากนี้น้ำผึ้งยังทำให้เส้นผมของเรานุ่มเนียนและเรียบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ปัญหาเดียวกับน้ำผึ้งคือมันเหนียวมากจึงไม่ใช้มันแค่สิ่งเดียว  โดยเราจะใช้น้ำอุ่นสองถ้วยและผสมน้ำผึ้งสองช้อนโต๊ะ เทใส่ขวดเป็นแบบสเปรย์ ฉีดให้ทั่วมักไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกๆสัปดาห์ หรือใช้น้ำผึ้งผสมกับครีมนวดผมของเราก็ได้อีกเช่นกัน

5.ว่านหางจระเข้ทำผมนุ่ม ๆ

ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดในบ้าน สำหรับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเส้นผมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นปลายผมแห้งรังแคหรือผมหมองคล้ำ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระโปรตีนและสารอาหารอื่น ๆ ที่ช่วยให้เส้นผมอ่อนนุ่มและแข็งแรง  โดยเตรียมส่วนผสมของเจลว่านหางจระเข้น้ำมันมะพร้าวและโยเกิร์ต ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้ละเอียดและทาลงบนเส้นผมของเรา ทิ้งไว้สักครู่แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำวิธีใดวิธีการข้างต้น 2-3 ครั้งต่อวันเพื่อทำให้เส้นผมนุ่มขึ้นและสุขภาพดี

Credit pinterest . my-favthings.blogspot

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design