5 วิธีดูแลผมเสียเพราะทำสี ลดผมเสียให้หายแข็ง!

สาวที่รักการทำสีผมสวยๆ อาจจะต้องเจอกับปัญหากวนใจอย่างผมเสียอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แล้วจะยิ่งเซ็งหนักมากขึ้นเมื่อเวลาจับผมสระผมหรือทำผมแล้วรู้สึกว่าเส้นผมแห้งเสียจัดทรงได้ยาก วันนี้เราเลยรวมวิธีดูแลเส้นผมสำหรับสาวๆ ที่ทำสีผมแล้วผมเสียมาฝากกัน จะได้ลดผมเสียลง ให้เส้นผมได้ปรับสภาพและฟื้นฟูผมให้สุขภาพดีขึ้นกันค่า

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผมสำหรับผมทำสี

อย่าลืมว่าเส้นผมที่ทำสีผมโดนเคมีจากการกัดย้อมสีจะอ่อนแอลงทำให้ผมเสียได้ง่าย จึงจำเป็นต้องเลือกใช้ยาสระผมครีมนวดผมและทรีทเม้นท์ผมที่เหมาะกับผมทำสีเท่านั้น เพื่อความอ่อนโยนและคืนความชุ่มชื้นแก่เส้นผมค่ะ

ใส่เซรั่มบำรุงผมเสียเป็นประจำ

ผมแห้งเสียจากการทำสี เป็นเส้นผมที่เปราะบาง เราจึงจำเป็นต้องเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมด้วยการเลือกใช้เซรั่มบำรุงผมสำหรับผมเสียกับเส้นผมทุกครั้งที่สระผมและทุกวันเพื่อเพิ่มวิตามินผมให้ผมแข็งแรง ลดผมเสียจากการทำสีได้ค่ะ

ป้องกันเส้นผมก่อนใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

ความร้อนจะยิ่งทำให้เส้นผมแห้งเสียหนักมากขึ้น ยิ่งกับเส้นผมที่ทำสีมา สาวๆ คงไม่อยากให้ผมเสียมากขึ้น ดังนั้นก่อนจัดแต่งทรงผม สาวๆ ควรเลือกใช้สเปรย์ป้องกันความร้อนและลดอุณหภูมิความร้อนของเครื่องทำผม ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้ผมเสียมากยิ่งขึ้นค่ะ

เล็มปลายผมแห้งเสียออกบ้าง

ผมที่แห้งเสียแตกปลาย หากยิ่งปล่อยเอาไว้นานก็จะยิ่งแตกปลายมากขึ้นนะคะ หากไม่อยากให้เส้นผมแตกปลายและแห้งเสียมากกว่าเดิมก็ต้องเล็มเอาผมแตกปลายออก จะช่วยป้องกันผมให้ลดการแห้งเสียได้ค่า

พักการทำเคมีบนเส้นผม 1 เดือนอย่างน้อย

เส้นผมที่ทำสีผมมาใหม่ๆ จะอ่อนแออยู่มาก เราต้องเว้นระยะในการทำเคมีอื่นๆ บนเส้นผมอย่างการยืดและดัดผม รวมถึงการย้อมสีผมซ้ำในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพื่อปล่อยให้เส้นผมได้ฟื้นฟูสภาพเส้นผมกันก่อนค่า

ดูแลเส้นผมโดยการรักษาความสะอาดและบำรุงผม ให้ทำเป็นประจำสม่ำเสมอเส้นผมที่อ่อนแอและเสียจากการทำสีก็จะลดลงได้ และอย่าลืมเว้นระยะห่างการทำสีผมซ้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสียหนักมากขึ้น  เท่านี้ผมเสียก็จะลดลง ไม่เซ็งจากการทำสีผมแล้วค่า

ขอบคุณ : informatesalta, intothegloss.com, wikihow.com, desiakhbar.com, allure.com, garnierusa.com, pinterest.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design