ส่อง 5 ประโยชน์ดีๆ จากแตงโม ที่หลายคนไม่เคยรู้!!

รู้หรือไม่? นอกเหนือจากความสดชื่น ชุ่มฉ่ำเวลาได้กินแตงโมแล้ว ยังมีประโยชน์ดีๆ อะไรซ่อนอยู่ในลูกกลมๆ ผมเขียวๆ เนื้อแดงๆ นี้บ้าง Ladyissue.com จะมาช่วยไขข้อข้องใจ บอกถึงสรรพคุณที่แสนจะไม่ธรรมดาเหมือนราคาของเจ้าลูกนี้กันค่า

  1. แตงโมสีแดงมีสารไลโคปีนและเบต้าแคโรทีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม เหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่ต้องการดูแลเรื่องผิวพรรณ เพราะสารเจ้าสารทั้งสองตัวนี้ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ไม่ให้ผิวเหี่ยวย่น หรือตีนกามาถามหานั่นเอง
  2. แตงโมมีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 90% เวลาทานเข้าไปจึงรู้สึกสดชื่น พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้ดูมีความอิ่มน้ำไปในตัว และเมื่อผิวอิ่มน้ำความมันบนใบหน้าจึงลดน้อยลงไปด้วยน้า
  3. แตงโมยังมีวิตามินเอและซีค่อนข้างสูง โดยเจ้าวิตามินเอและซี จะมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้อาการป่วยหายเร็วขึ้น แถมยังเหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ และมีผิวหมองคล้ำ เพราะบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส หมดกังวลเรื่องผิวเสียไปได้เลย

  1. ในเนื้อของแตงโมมีกากใยอาหารสูง ดังนั้นเวลาทานแตงโมเข้าไปจึงได้รับไฟเบอร์เต็มๆ อย่างที่ทราบกันดีว่าไฟเบอร์มีส่วนช่วยในระบบย่อยอาหาร และยังดีต่อระบบขับถ่าย ใครที่ท้องผูกบ่อยๆ แนะนำให้รีบทานแตงโมเลยค่ะ
  2. ใครที่กำลังไดเอท สามารถเลือกทานแตงโมได้เช่นกันค่ะ เพราะแตงโมมีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่มากทำให้อิ่มเร็ว แถมยังมีแคลอรี่น้อยเพียง 30 Kcal / 100 กรัม เท่านั้นเอง

ถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มากด้วยคุณประโยชน์จริงๆ จะทานแบบแช่เย็นก็หวานฉ่ำ หรือใครจะนำไปปั่นก็อร่อยชื่นใจ รู้สรรพคุณดีๆ แบบนี้แล้ว เย็นนี้เลิกงานอย่าลืมไปหามาทานนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  honestdocs , doctor , pharmacy mahidolpuechkaset , pinterest

 

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design