วิธีเลือกทานให้ผอม แบบไม่ต้องกินคลีนสุดโต่ง

ใครที่รู้สึกว่าตัวเองอ้วน หรือเหนื่อยง่าย ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย และไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองในเรื่องของสุขภาพและโภชนาการบ้างคะ? กระทู้นี้เอิงจะพูดถึงวิธีการเลือกทานอย่างไร ไม่ให้อ้วนแบบง่ายๆ ไม่ต้องปวดหัวคำนวนอะไรให้วุ่นวาย ไม่ต้องอดขนมหรือของโปรด

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าร่างกายของคนเราเผาผลาญพลังงานได้ไม่เท่ากัน โดยปกติแล้วร่างกายคนเราโดยเฉลยควรได้รับพลังงานจากอาหารไม่เกินคนละ 1300 – 2000 แคลลอรี่ ต่อคน ซึ่งแน่นอนว่าที่ไม่เท่ากันเพราะร่างกายคนเราต่างกัน

กินของหวานไม่ให้อ้วน
สำหรับคุณผู้หญิง ถ้าไม่ได้เป็นคนออกกำลังกายเป็นประจำ ควรจะได้นรับพลังงานอยู่ที่ 1,300-1,500 แคลลอรี่ต่อวัน เป็นอันเพียงพอ หากอยากลดน้ำหนักแนะนำว่าควรทานไม่เกิน 1,200-1,300 ต่อวัน ควรจะออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญพลังงานทีเป็นส่วนเกินเเพื่อไม่ให้เกิดการสะสม จนทำให้อ้วนได้

กินของหวานไม่ให้อ้วน

พอพูดถึงเรื่องการนับแคลลอรี่ สาวๆอาจเป๊ะปากหนีกันหมด ว่าเฮ้ยยย!!! มันยากเกินไป ต้องคำนวนอะไรวุ่นวาย อย่าเพิ่งหนีกันค่ะ กระทู้นี้จะมานำเสนอวิธีลดแคลลอรี่ในอาหารแบบง่ายๆ ไม่ต้องกินคลีนแบบสุดโต้งก็ผอมลง และมีสุขภาพที่ดีขึ้นได้แน่นอน! มาเริ่มกันเลย…

วิธีเลือกกินของทอด

เริ่มแรกเลยคือเราต้องเลือกกินของทอดเพราะ ‘น้ำมัน’ นี่แหละค่ะคือตัวการที่ทำให้อ้วน
1.เลือกแบบไม่ชุดแป้งทอด
2.เลือกกินไก่ทอดหมูทอดแบบลอกหนังออก เพราะส่วนหนังมีน้ำมันเยอะ
3.เลือกแบบเนื้อเน้นๆ
4.ควรงดพวกกล้วยทอด หรือขนมแบบทอดอื่นๆไปเลยได้ยิ่งดี เพราะนอกจากจะมีแต่น้ำมันแล้ว วิตามินที่มีก็ถูกทอดจนหายไปหมดไม่เหลือสารอาหารอะไรเลย เลี่ยงไปเลยหรือนานๆทีกิน แล้วกินแต่น้อยดีกว่าค่ะ

country-potatoes-712661_640

 

วิธีเลือกเครื่องดื่ม

1.ควรเลือกดื่มนมแบบพร่องมันเนย หรือ non-fat ไม่ใช่แบบขาดมันเนย เพราะแบบขาดมันเนยเขาจะใส่น้ำตาลเพิ่มเพื่อรสชาติที่อร่อยขึ้น แทนที่จะผอมกลับไม่ผอมซะงั้น
2.เลือกน้ำผลไม้ น้ำอัดลม หรือชาเขียวน้ำตาลน้อย
3.น้ำเปล่า สะอาดๆ เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ดื่มน้ำ

 

วิธีลดแคลลอรี่จากแป้ง

จริงๆแล้วไม่ควรงดสารอาหารในหมู่นี้ เพราะเป็นแหล่งพลังงานสำคัญในการใช้ชิวิต หรืออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ควรกินเยอะเกินไปเช่นกัน วิธีควรคุมคือควรกินข้าวไม่เกิน 1 กำปั้นของตัวต่อมื้อ หากต้องการลดน้ำหนักก็ทานแค่ครึ่งกำปั้นก็เพียงพอ หรือหากอยากทานพวกแซนวิช หรือแฮมเบอร์เก้อ ก็ลองหยิบเอาขนมปังออกไป 1 ข้าง ทานแค่ข้างเดียวพอ ก็สามารถลดแป้งลงได้ครึ่งนึงเลย

กินของหวานไม่ให้อ้วน

 

ทานผักผลไม้ให้เยอะขึ้นกว่าเดิม

เลือกทานผักผลไม้ให้เยอะขึ้น อย่างน้อย 1 ใน 3 ของอาหารมื้อนั้นๆ ก็จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหาร แร่ธาติ วิตามินจากผักผลไม้มากขึ้น แบบไม่ต้องทานอาหารเสริมกันเลยทีเดียว เป็นผักผลไม้สดได้ยิ่งดีเพราะสารอาหารอยู่ครบ

list-of-foods-that-prevent-bloating-3


แค่นี้เราก็สามารถลดแคลลอรี่จากอาหาร หรือขนมจานโปรดได้ง่ายๆ สามารถลดความอ้วนได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเมนูจานโปรดให้กลายเป็นอาหารจืดๆ หรือนับแคลลอรี่ให้งงแล้วค่ะ อย่าลืมออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งกว่าค่ะ 🙂

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design