15 ครีมกันแดดถูกและดี ไม่อยากดำต้องมีไว้เลย!

อยู่เมืองไทยจะให้หนีแดดแรงๆ ร้อนๆ คงหนีไม่พ้นกันล่ะจ้า เพราะไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาวกะปริบกะปรอย พระอาทิตย์ก็ยังส่องจ้าได้ทั้งวัน อย่างเดียวที่ทำได้คือหาครีมกันแดดมาทาให้ให้เป็นกิจวัตร จะได้สวยสู้แดดไม่ต้องกลัวดำ (ไปกว่านี้) ส่วนสาวงบน้อยหรือคนที่อยากประหยัด เรารวบรวม “ครีมกันแดดถูกและดี” ที่ขึ้นชื่อลือชาว่าคุ้มค่ากับการซื้อ มาให้เลือกกันถึงที่ ใครสนใจอันไหนไปลองเล่นแล้วสอยมาใช้กันได้เลยค่า

1. Banana Boat

กันแดดถูกและดี

เรื่องกันแดดต้องยกให้แบรนด์นี้ เพราะโด่งดังเรื่องประสิทธิภาพในการกันแดดจัดๆ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวทะเล เพราะนอกจากจะมีสูตรธรรมดาที่ทาได้ทุกวันแล้ว (Banana Boeat Ultra Protect Sunscreen SPF50 PA+++) ยังมีสูตรกันน้ำที่ลงเล่นน้ำทะเลก็ยังไม่ดำ (Banana Boat Sport Sunscreen SPF50 PA+++) ราคาประมาณ 300 บาทขึ้นไป เคล็ดลับคือให้รอซื้อในช่วงโปรโมชั่นลดครึ่งราคา หรือซื้อ 1 แถม 1 เพราะมีโปรนี้บ่อยมา เตรียมซื้อตุนกันได้เลย

2. Biore

กันแดดถูกและดี

ใครชอบครีมกันแดดที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ต้องชอบครีมกันแดดสารพัดรุ่นของ Biore เพราะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นิดๆ ช่วยให้กันแดดซึมซาบเร็วและแห้งไวม๊าก โดยเฉพาะครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าที่ทาปุ๊บแห้งปั๊บไม่มีเยิ้ม รุ่นฮิตๆ ก็คือ UV Aqua Rich SPF 50 PA+++ เนื้อครีมทาแล้วแตกตัวเป็นน้ำ ซึมไว เกลี่ยง่าย, UV Perfect Face Milk SPF 50 PA+++ เนื้อครีมเป็นน้ำนม มีรุ่นทาตัวและทาหน้า และมีแบบเบสปรับสีผิวด้วย ราคาประมาณ 250 บาทขึ้นไป

3. ZA

กันแดดถูกและดี

เป็นกันแดดคุมมันขั้นเทพที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะฮิตจริงอะไรจริง สำหรับกันแดดรุ่น True White Power Block UV SPF 50+ PA++++ เพราะนอกจากจะกันแดดได้ค่อนข้างเสถียรแล้ว ยังขึ้นชื่อว่าคุมมันได้ดีสุดๆ ข้อเสียคือทาเสร็จอาจจะขาวไปหน่อย ต้องรอให้ครีมซึมลงผิวถึงจะดูพอดีขึ้น ล่าสุดเพิ่งออกใหม่เป็นแบบเนื้อลิควิด ราคาประมาณ 350 บาทขึ้นไป

4. Nivea

กันแดดถูกและดี

พูดถึงกันแดดจะลืมนีเวียไปไม่ได้ เพราะมีครีมกันแดดสารพัดสูตรที่กันแดดได้ดี ในราคาเบ๊าเบา มาให้เลือกเพียบ รุ่นฮิตๆ ก็คือ Nivea Sun ขวดสีน้ำเงิน SPF 50 PA+++ ที่มีให้เลือกทั้งแบบทาหน้า ทาตัว ส่วนรุ่นที่เบาบางลงมาหน่อยไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังได้ไวท์เทนนิ่งมาปรับสีผิวด้วยคือรุ่น Nivea Sun Whitening SPF 50 PA+++ เหมือนกัน ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

5. Spectraban

กันแดดถูกและดี

ครีมกันแดดยอดฮิตของคนเป็นสิว เพราะหลายคนบอกกันว่าเป็นกันแดดที่เหมาะกับคนเป็นสิวและผิวบอบบาง มีให้เลือกทั้งรุ่น Sensitive SPF 30 สำหรับผิวแพ้ง่าย รุ่น SPF 60 และรุ่น SC SPF 40 ที่ราคาสูงกว่ารุ่นอื่น แต่กัน UV ได้ครบถ้วน ส่วนรุ่นอื่นๆ ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

6. L’oreal

กันแดดถูกและดี

นอกจากจะมีครีมบำรุงและเครื่องสำอางที่ฮิตๆ แล้ว ลอรีอัลก็มีกันแดดฮิตกับเค้าด้วยเหมือนกัน รุ่น UV Perfect สารพัดสูตรทั้งแบบผสมไวท์เทนนิ่ง, สูตรน้ำ, หรือสูตรบีบีครีม เป็นต้น ใครชอบเนื้อครีมแบบไหนต้องลองไปเลือกกันดู แต่เรื่องประสิทธิภาพกันแดด SPF 50 PA+++ ก็จัดว่าคุ้ม ราคาประมาณ 350 บาทขึ้นไป

7. KA

กันแดดถูกและดี

ครีมกันแดดของ KA ครีมก็ดังมานานเรื่องราคาถูกและกันแดดได้คุ้มค่า รุ่นฮิตคือ UV Perfect Sunloc SPF 50 PA+++ ที่มีให้เลือกแบบสีขาวและแบบสีเนื้อที่จะช่วยปรับสีผิวได้ในตัว เหมือนเป็นรองพื้นบางๆ ก่อนแต่งหน้าได้เลย ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

8. Sunplay

กันแดดถูกและดี

เป็นครีมกันแดดที่เคยโดดเด่นด้วยค่า SPF 130 ก่อนจะถูกปรับลดให้เหลือแค่ไม่เกิน 50 ตามมาตรฐานในไทย แต่กันแดดจาก Sunplay ก็ยังคงฮอตฮิตแถมยังมีไลน์ใหม่ๆ ออกมาให้เลือกด้วย รุ่นดังๆ ก็คือ Skin Aqua SPF 50 PA++++, Watery Cool SPF 65 PA+++ และ Super Block Highest SPF 50 PA+++ ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

9. Garnier

กันแดดถูกและดี

เรื่องคุมมันก็ไม่ยอมน้อยหน้าใคร สำหรับกันแดดเนื้อซึมไวรุ่น UV Complete​ SPF50 PA++++ ที่หลายคนชอบเพราะประสิทธิภาพกันแดดจัดว่าโอเค แถมยังมีให้เลือกทั้งสีเบจ และสีขาวปกติ ใครอยากได้กันแดดราคาเบาๆ ต้องไปลองเล่นดู ราคาประมาณ 100 กว่าบาทขึ้นไป

10. Neutrogena

กันแดดถูกและดี

นอกจากจะมีครีมบำรุงผิวและโฟมล้างหน้าที่น่าใช้หลายตัว นูโทรจีน่าก็มีครีมกันแดดรุ่นฮิตๆ กับเค้าด้วย ก็คือ Fine Fairness Brightening UV Moisture SPF 50+ PA+++ สูตรออยล์ฟรีที่ไม่มีน้ำมันทำให้รู้สึกสบายผิว และ Ultra Sheer Complete UV Waterlight Lotion Spf 50+ PA+++ เป็นเนื้อกันแดดแบบน้ำบางเบาซึมไว ราคาประมาณ 300 บาทขึ้นไป

11. Provamed

กันแดดถูกและดี

มีให้เลือกทั้งแบบรุ่น Sun Daily Lotion SPF 54 PA+++ สำหรับทาตัว ที่ผสมสารบำรุงผิวเป็นโลชั่นในตัวใช้ทาได้ทุกวัน ส่วนอีกรุ่นคือ Sun Face SPF 60 PA+++ เอาไว้สำหรับทาหน้า เนื้อมูสเป็นสีเบจที่ปรับเข้ากับสีผิว และเค้าบอกว่าเป็นสูตรที่คนผิวแพ้ง่ายก็ทาได้ ราคาประมาณ 400 บาทขึ้นไป

12. Minus Sun

กันแดดถูกและดี

กันแดดหลอดส้มที่มีทั้งรุ่น SPF 40 และ SPF 50 PA+++ ราคาไม่แพง และมีเบสปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้น แต่หลายคนบอกว่าใช้แล้วกันแดดได้ดีจริงสมคำร่ำลือ ซึ่งทางแบรนด์เคลมว่าอ่อนโยนต่อผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

13. Cute Press

กันแดดถูกและดี

อีกแบรนด์ที่กันแดดขายดี สำหรับคิวท์เพลส ที่มีกันแดดตัวฮิตๆ คือ Moisture Milk UV Expert Protection SPF50 PA+++ กันแดดเนื้อน้ำนม, UV Expert Protection Perfect Advance Anti Aging SPF 50 PA+++ กันแดดสูตรน้ำซึมซาบเร็วผสมสารที่ช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ลง และรุ่นอื่นๆ อีกหลายรุ่น ใครสนใจต้องไปลองเลือกเนื้อที่ชอบเอาเองได้เลย ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

14. Skinfoods

กันแดดถูกและดี

มีหลายไลน์ที่เป็นครีมกันแดดยอดฮิต เพราะราคาไม่แพง ซึมไว และยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่นิยมกันคือ กันแดดมะเขือเทศ Tomato Wrinkle Sun Cream SPF36 PA+++ และกันแดดบล็อกโคลี่ Broccoli Sun Cream SPF 42 PA+++ ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป แต่ไม่ค่อยเหมาะกับแดดจัดๆ เท่าไหร่

15. Etude

กันแดดถูกและดี

ถูกใจสาวไทยชนิดที่ว่าไปเกาหลีทีไรต้องหอบของแบรนด์นี้กลับมากันให้เพียบ ดังนั้นกันแดด Etude ก็เลยฮิตไม่แพ้กัน ซึ่งเป็นครีมกันแดดราคาเบาๆ แพ็คเกจน่ารัก มีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกใช้ที่น่าสนใจคือ Sunprise SPF 50 PA+++ เพราะไลน์นี้มีให้เลือกหลายสูตร ทั้งแบบกันน้ำ ปรับสีผิว แถมยังไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย ราคาประมาณ 200 กว่าบาทขึ้นไป

ขอบคุณภาพจาก cutepresspeachesandblushhollyjeancoralswithbluessushi-catpinnocheo,
FB Garnier, FB Provamed ClubFB  Minus SunFB KAFB Banana Boat Lover (Thailand),
FB ZA – Cosmetics ThailandFB SpectraBAN, IG toeyjarinporn, FB L’Oréal Paris

 

About Author

★ Beauty & Fashion Editor ★ Makeup Lover ★ Fashion Victim ★ Social Addicted ★ Hair Style & Hair Color Trend ★ How to & Lifestyle Update

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design