ห้ามพลาด! 3 สูตรหยุดผมร่วง เพิ่มผมหนาด้วยวัตถุดิบก้นครัว

ผู้หญิงทุกคนก็อยากจะดูดีตั้งแต่หัวจรดเท้ากันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงมันไม่เป็นอย่างที่หวัง เพราะผมขาดหลุดร่วงหนักมาก  จนกลายเป็นสาวผมบางไปแล้ว ต้องการวิธีแก้ด่วนๆ วันนี้ Ladyissue.com นำวิธีแก้มาเสิรฟ์สาวผมบางทั้งหลายแล้วค่ะ  ด้วย 3 สูตรหมักผมที่หยุดผมร่วงได้อยู่หมัด แถมวัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆ ในราคาหลักสิบอีกด้วย อยากรู้ว่าใช้อะไร ต้องหมักแบบไหนตามไปดูได้เลยค่า

ดอกอัญชัน

นำดอกอัญชันประมาณ 1 กำมือ มาบดละเอียดแล้วผสมน้ำเปล่าลงไปพร้อมคนให้เข้ากัน เสร็จแล้วให้นำมาทาบนหนังศีรษะ โดยให้หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยการสระผมให้สะอาด โดยคุณประโยชน์ของดอกอัญชัญจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไปเลี้ยงเส้นผมมากขึ้น ทำให้ผมแข็งแรงและหลุดร่วงน้อยลง แถมยังไปกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมทำให้ผมดกดำขึ้นนั่นเอง

หอมหัวใหญ่

สำหรับสูตรนี้ให้สาวๆ นำหอมหัวใหญ่ 2 หัว มาสับให้ละเอียดจากนั้นคั้นเอาน้ำออกมา และนำน้ำที่ได้ไปทาให้ทั่วหนังศรีษะนวดเข้าไปจนซึม ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จึงลุกไปสระผมตามปกติ โดยความดีงามของเจ้าหอมหัวใหญ่คือ มีกำมะถันที่ช่วยเพิ่มการผลิตคอลลาเจนและช่วยเรื่องการงอกของเส้นผม สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

ขิงแก่

นำขิงแก่ 1 แง่ง ไปอิงไฟจนอุ่นจากนั้นนำไปตำให้ละเอียด เสร็จแล้วห่อด้วยผ้าขาวบางทำเป็นลูกประคบ นำมาประคบลงบนโคนผมให้ทั่วจนเย็น ทำแบบนี้วันละ 2 ครั้ง รับรองว่าผมร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด

รู้วิธีหมักผมง่ายๆ ถึง 3 สูตร 3 สไตล์กันไปแล้ว ก็อย่าปล่อยให้หน้าสวยแต่หัวล้านนะคะ รีบนำไปทำตาม อาจจะต้องใช้เวลานานสักหน่อย แต่รับรองว่าทำแล้วต้องได้ผมที่ดูหนาและสุขภาพดีกลับมาแน่ๆ

 

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design