แชร์ 5 วิธีดูแลขนตาที่ต่อมา ทำยังไงให้งอนเด้งอยู่นาน

ในปัจจุบันสาวๆ หลายคนให้ความสำคัญกับการเผยผิวในหน้าสดมากขึ้น จึงได้สรรหาวิธีทำให้หน้าสดแต่ยังดูสวย จนหลายคนเลือกที่จะไปต่อขนตา เพราะต่อให้ไม่แต่งหน้า แต่ถ้ามีขนตางอนๆ เด้งๆ หน้าเราก็ยังดูดีได้อยู่ วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากจะมาแชร์ 5 วิธีดูแลขนตาที่ต่อมา ทำยังไงให้งอนเด้งอยู่นาน ว่าแล้วก็มาดูกันเลยว่าจะมีวิธีใดบ้าง

งดใช้รีมูฟเวอร์แบบออยล์

ไม่อยากให้ขนตาที่ต่อมาอย่างแพงนั้นพัง ก็แนะนำว่างดใช้รีมูฟเวอร์แบบออยล์ไปก่อนเลย เพราะว่าออยล์จะทำให้ประสิทธิภาพของกาวต่อขนตาลดลง และอาจส่งผลให้ขนตาหลุดร่วงเร็วขึ้น

ทำความสะอาดหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ

หลังจากคลีนเครื่องสำอางออกไปแล้วก็ขยับมาที่การล้างหน้า ด้วยการใช้น้ำสะอาดในอุณหภูมิปกติ ใครที่ชอบเอาหน้าไปจ่อที่ฝักบัวเวลาอาบน้ำก็ต้องงดไปก่อนเช่นกัน เพราะน้ำร้อนจะทำให้กาวติดขนตาเสื่อมสภาพได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ขนตาหลุดง่ายแล้ว ยังทำให้ผิวหน้ามีรูขุมขนกว้างอีกด้วย

หลังอาบน้ำควรซับขนตาและหวี

ช่วงเวลาที่อาบน้ำเสร็จ เราจะรู้สึกหนักตาเป็นพิเศษด้วยน้ำที่เกาะรวมตัวกัน ดังนั้นเราจึงควรหาผ้าสะอาดหรือทิชชู่ ค่อยๆ ซับขนตาให้แห้ง จากนั้นใช้หวีซี่เล็กหวีเบาๆ เพื่อให้ขนตาเรียงเส้นสวยและงอนเด้งเหมือนเดิม

วางที่ดัดขนตาไว้ ยังไม่ต้องใช้

ก็ขนตาเด้งเบอร์นี้แล้วทำไมยังต้องใช้ที่ดัดขนตาอีก? ถ้าขืนเอาแต่ใจยังไปดัดจะทำให้ขนตาที่ต่อมาเกิดอาการแยกออกจากกันและหลุดลงมาได้ง่าย ดังนั้นข้ามขั้นตอนการดัดขนตาไปได้เลย ทั้งประหยัดเวลาแต่งหน้า แถมไม่ต้องเจ็บตัวเผลอไปหนีบหนังตาอีกต่อไป

ปัดมาสคาร่าได้ แต่ไม่ใช่สูตรกันน้ำ

หลายคนสงสัยว่าต่อขนตามาแล้วยังสามารถปัดขนตาได้อยู่หรือไม่? คำตอบคือได้ค่ะ เพียงแค่งดใช้มาคาร่าสูตรกันน้ำไปก่อน เพราะทำความสะอาดยาก เวลาเช็ดออกจะทำให้ขนตาหลุดร่วงได้ อันนี้ในกรณีที่สาวๆ รู้สึกว่าขนตาเด้งไม่พอนะคะ แต่ถ้าเด้งมากอยู่เเล้วงดใช้ไปก่อนเลยก็จะยิ่งดีต่อขนตาของเรา

ถือเป็น 5 วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ คนไหนไปต่อขนตามาก็ควรใส่ใจทำดูนะคะ ขนตาแสนเเพงนั้นจะได้อยู่สวยๆ บนตาของเราไปนานๆ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pinterest

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design