10 รองพื้นผิวสวย สำหรับคนชอบงานผิว!!

แต่งหน้าอยู่เมืองไทยถ้าลงรองพื้นหนาไป ส่วนใหญ่ที่เจอคือหน้าเป็นคราบ แถมยังดูหน้าแข็งๆ มันไม่ธรรมชาติอะยูโน๊วว??! ใครอยากโชว์งานผิว ชอบลุคเบาๆ ผ่องๆ เรารวมรองพื้นที่ใช้แล้วผิวสวยมาให้ดูกันจุกๆ 10 รุ่นไปเลยค่าาา

Etude House Double Lasting Foundation 790 บาท

อะเริ่มกันที่สาวงามจากเกาหลี เพราะแน่นอนว่าเรื่องงานผิวต้องยกให้ดินแดนแห่งนี้นะจ๊ะ รุ่นนี้เทพตรงที่ปกปิดดี๊ดี แต่กลับดูเป็นงานผิวสวยมากกว่าจะหนาโบ๊ะ ซึ่งมันเลิศมากกก สีก็มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ถ้าไม่ถูกใจก็ซื้อ 2 เฉดมาผสมใช้ด้วยกันได้อีก ทางนี้ว่าคุ้ม ทางนั้นว่าไงไปลองดูเด้อ!

REVLON PhotoReady Candid Natural Finish Anti-Pollution Foundation 495 บาท

ถ้าพูดถึงรองพื้นในตำนานก็ต้องมีชื่อเรฟลอน แต่ส่วนมากจะเป็นแบบหนาแน่นขั้นสุด แต่รุ่นนี้ไม่ใช่ค่ะซิส! รุ่นนี้เป็นรองพื้นแบบงานผิวสวย อารมณ์ว่าโดนแอบถ่ายก็รอดอะนึกออกป่ะ เพื่อนแท็กมาแต่ชั้นรอดจ้าาาา!! ข้อดีคือมีส่วนผสมที่ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากการนั่งทำงานหน้าคอมหรือมือถือ แล้วก็พวกมลภาวะสารพัดฝุ่นควัน แพ็คเกจมาเป็นหลอดบีบแต่มีหัวปั๊มให้ ใช้ง่ายดีค่ะ เนื้อออกบางเบาแต่ปกปิด ผิวดูธรรมชาติดีเหมาะกับใช้ทุกวันค่ะ แต่ต้องเลือกสีดีๆ นิดนึง

NYX Total Control Drop Foundation 495 บาท

รองพื้นแบบหยดตัวดัง ที่ฟินสุดๆ คือมีสีให้เลือก 24 เฉด แกร๊จะเยอะไปไหน!! คราวนี้จะมาหน้าทงหน้าเทาไม่ได้นะ ถ้าจะมีทุกเฉดขนาดนี้! เนื้อเป็นแบบน้ำเวลาใช้ก็บีบหลอดแล้วหยดมาใช้ทีละนิด เนื้อรองพื้นปกปิดเบาๆ กรุบๆ แต่สามารถเพิ่มเลเยอร์การปกปิดได้ ซึ่งมันเหมาะกับคนชอบงานผิวนะ เพราะดูบางเบาไม่หนา แต่ถ้าวันไหนอยากให้ปิดเยอะหน่อยก็เพิ่มเลเยอร์เอา ลงแล้วจะออกผิวแมทหน่อย แต่เป็นแมทแบบไม่แห้งเกินไป

SEPHORA Glow Perfection Foundation 720 บาท

ใครไม่รู้ว่าผิวฉ่ำสายฝอเป็นยังไง ไปลองตัวนี้ค่ะ! คือเค้าจะเป็นรองพื้นที่ค่อนข้างงานผิวโกลว์ๆ ใช้แล้วดูผิวสวยแบบฝรั่งหน่อย ไม่แมท แต่ก็ไม่ได้วิ้งนะคะแค่ดูฉ่ำๆ ได้ลุคผิวสวยแบบไม่เป็นคราบ ดูเหมือนเป็นคนผิวเด้งๆ สุขภาพดี สายฝอไปเลยจ้า

ESPOIR Pro Tailor Foundation Be Silk 1,345 บาท

งานผิวเกาหลีอีกตัวที่ใช้แล้วจะได้ผิวเนียนแบบสมูทๆ ไม่ถึงกับผิววาวฉ่ำๆ แต่โกลว์แบบผิวดี๊ดีสไตล์สาวเกาหลีเค้าแหละ ตัวนี้มี SPF34 PA++ มาให้ด้วยค่ะ ได้งานผิวเนียนๆ แถมกันแดดได้ด้วย ก็จัดว่าเริ่ดอยู่นะ

NARS All Day Luminous Weightless Foundation 1,950 บาท

แม่มาจ้าาาา! สายงานผิวต้องรู้จักเค้าล่ะรองพื้นรุ่นนี้ คือนางจะมีความผิวสวยแบบผู้ดีๆ หน่อย ไม่ถึงกับฉ่ำวาว แต่ก็ไม่แมท เนื้อเหลวเกลี่ยง่ายเลย อาจจะปกปิดไม่เยอะมาก แต่สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้ เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการปิดร่องรอยมากนัก เพราะมันจะเนียนแบบดูผิวสวยธรรมชาติ ความโกลว์ก็จะเริ่ดๆ ไม่โป๊ะ

CLINIQUE Even Better Glow 1,600 บาท

ตัวนี้ก็แจ่มสำหรับคนผิวแห้งเลยค่ะ เพราะเป็นรองพื้นแบบน้ำที่มีตัวบำรุงผิวมาให้เยอะเลยค่ะ ทั้งวิตามินซี วิตามินอี ใช้แล้วก็จะได้ลุคผิวดีธรรมชาติ ดูสวยใสๆ โกลว์ๆ ไม่หนาโบ๊ะ เนื้อเหลวเกลี่ยง่าย ใช้กับฟองน้ำก็จะปกปิดมากขึ้นค่ะ ใครผิวดีอยู่แล้วอยากให้ดูสุขภาพดีเหมือนไม่ได้ลงรองพื้นมา ลองตัวนี้ดู

The Balm Balm Shelter Tinted Moisturizer 1,150 บาท

อันนี้ก็เริ่ดตั้งแต่แพ็คเกจสไตล์วินเทจแบบเก๋ๆ หน่อย เป็นรองพื้นสำหรับใช้ทุกวันค่ะ เนื้อเบาๆ ไม่หนา ทาแล้วหน้าจะดูสดชื่นไม่แห้งไม่เป็นขุย เพราะมีพวกสารบำรุงมาให้ในตัวด้วย ถือว่าปกปิดได้ไม่เยอะมาก แต่ช่วยปรับสีผิวทำให้หน้าดูผ่องขึ้น ดูผิวดีขึ้นได้ มีโทนสีเข้มให้เลือกด้วย อันนี้สาวผิวเข้มน่าจะฟินค่ะ

Innisfree My Foundation 850 บาท

เกาหลียังไม่จบนะจ๊ะขอบอก! เพราะเราว่ากันด้วยเรื่องของรองพื้นงานผิว ซึ่งเกาหลีเค้าเป็นต้นตำรับของเรื่องนี้กันเลยทีเดียว สิ่งนี้ก็คืออีกหนึ่งรองพื้นผิวสวยที่เราจะแนะนำ ที่เลิฟมากคือเค้าสามารถเลือกผสมรองพื้นให้เข้ากับผิวเราได้ตามใจชอบเลยค่ะ จะเอาหนา/บางแค่ไหน เฉดอะไร เนื้อรองพื้นจะฉ่ำ จะแมทแบบไหน เลือกได้หมดแกร๊!! ทำไมเริ่ดงี้ แนะนำสำหรับคนที่อยากให้ผิวโกลว์สวย ลองเลือกแบบกึ่งแมท+ปกปิดกลาง+เฉดสีที่เข้ากับผิว

COVER FX Natural Finish Oil Free Foundation 1,900 บาท

ใครชอบรองพื้นแบบหยดของแบรนด์นี้ แต่ไม่อยากได้แบบปกปิดหนักแน่นเกินไป ลองตัวนี้เลยค่ะ เขาจะเป็นเนื้อลิควิดที่เหลวเกลี่ยง่าย ได้ความเบาสบายผิว มีสารบำรุงมาให้ในตัว จะได้ลุคที่เนียนๆ เป็นธรรมชาติ ไม่หนาโบ๊ะ แต่ที่สำคัญนางคุมมันได้ด้วยจ้าาาา อะทำเป็นเล่นรองพื้นงานผิวที่คุมมันก็มีอยู่จริงนะ

ขอบคุณ christinahello, sprinklesofstyle, blondeesbeauty, irecommend, eSpoirstory, minnebelle, mrsannabradshaw, ohhelloliving, innisfree, essentialwah

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design