เลือกการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีอย่างไร ให้ผิวกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม

สาวๆ คนไหนที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีแบบไม่ทำให้เกิดผิวแพ้ง่ายและลดความเสี่ยงที่จะทำให้ฝ้ากลับคืนมาอยู่ล่ะก็ วันนี้ก็ต้องบอกว่าเรามีวิธีการดูแลและกำจัดฝ้าที่น่าสนใจ และเป็นการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีมาฝากทุกคนกัน แต่ก่อนอื่นเราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าฝ้านั้นเกิดขึ้นจากอะไร เพื่อที่เราจะได้หาวิธีการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

แสงแดดและฮอร์โมน สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดฝ้า

หลายๆ คนอาจจะรู้กันดีอยู่แล้วว่าฝ้าเกิดจากการที่เม็ดสีในผิวหนังหรือเมลานินใต้ชั้นผิวมีปริมาณมากเกินไปจนทำให้เกิดรอยเข้มสีน้ำตาล ไม่ว่าจะบริเวณใบหน้าหรือตามร่างกายก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากการที่ตากแดดมากเกินไป และปัญหาฮอร์โมนอีกด้วย นอกจากนี้อาการป่วยบางชนิดและการใช้ยาบางตัว ก็ส่งผลทำให้เกิดฝ้าได้

การรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีมีอะไรบ้าง

ต้องบอกว่าในปัจจุบันนี้ การรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีก็จำเป็นที่จะต้องเลือกครีมหรือวิธีการรักษาฝ้าให้ดี เพราะถ้าเลือกผิดขึ้นมา อาจจะทำให้ฝ้าจางลงไวก็จริง แต่อาจส่งผลให้ผิวบอบบาง เกิดอาการแพ้ และเกิดฝ้าขึ้นมากกว่าเดิมอีกด้วย

  • เลือกใช้ครีมรักษาฝ้าที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะครีมรักษาฝ้าบางตัวอาจทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ การตัดสินใจเลือกครีมรักษาฝ้าที่มีสารสกัดจากธรรมชาติจำพวกกรดผลไม้ กรดแอเซเลอิก กรดเรตินอยด์ ก็จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าและฝ้าให้จางหายไป และไม่ทำให้ผิวหน้าเกิดอาการแพ้และผิวบางกว่าเดิมอีกด้วยล่ะ
  • การทำเมโสหน้าใส เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการรักษาฝ้าอย่างถูกวิธี เพราะการทำเมโสนั้นคือการนำวิตามิน แอนติออกซิแดนท์ และสารบำรุงผิวตัวอื่นเข้าไปในยังชั้นผิวด้านใน เพื่อเพิ่มคอลลาเจนในผิวให้ผิวเต่งตึง และลดรอยฝ้าบนใบหน้าได้
  • การทำเลเซอร์รักษาฝ้า ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่หลายๆ คนเลือกใช้กัน เพราะสามารถทำให้ฝ้าหายไปได้ในทันที แต่ไม่อาจทำให้ฝ้าหายไปอย่างถาวร ยิ่งรักษาด้วยการทำเลเซอร์ ก็ยิ่งทำให้ผิวดูไม่สม่ำเสมอ และอาจจะรักษาไม่หายอีกด้วย

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังตัดสินใจเลือกอยู่ว่าจะเลือกวิธีการรักษาฝ้าอย่างไรบ้าง ทางที่ดีสำหรับการรักษาฝ้านั้นควรเลือกรักษาลงลึกไปถึงต้นตอของฝ้าเพื่อป้องกันไม่ให้ฝ้ากลับมาเกิดขึ้นบนใบหน้าอีกครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้น การรักษาฝ้าอย่างถูกวิธีจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ผิวของคุณกลับมากระจ่างใสเหมือนเดิม

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design