5 ทิปส์ดูแลผมให้สุขภาพดี สำหรับสาวผมบาง

เรื่องผมบางเป็นปัญหาน่ากลุ้มใจของสาวๆ หลายคนเลยนะคะ ยิ่งผมบางแล้วร่วงด้วย หลายคนน้ำตกกันเลยทีเดียว แต่ว่าทุกปัญหาย่อมมีทางแก้ค่ะ เพราะวันนี้เรามีทิปส์ดูแลเส้นผมสำหรับสาวผมบางเพี่อลดการหลุดร่วงของเส้นผม ช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีมาฝากกันค่า เป็นทิปส์การดูแลผมง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้ไม่ยุ่งยาก จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

งดใช้เคราตินแบบ SLS

อย่างแรกเลยนะคะ เวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่จะใช้กับเส้นผม ต้องดูฉลากและหลีกเลี่ยงเคราตินที่เป็นแบบ SLS หรือ Sodium Lauryl Sulfate (โซเดียม ลอริล ซัลเฟต) เป็นสารที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้น แต่หากใส่ในปริมาณ 2-5% ก็สามารถทำให้เกิดอาการระคายเคืองและเป็นสาเหตุของผมร่วงได้แล้วค่ะ แถมยังก่อให้เกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย

ไม่ใช้น้ำร้อนสระผม

ใครที่ชอบอาบน้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า สามารถใช้อาบตัวได้ แต่หลีกเลี่ยงที่จะให้โดนเส้นผม เพราะความร้อนสามารถทำให้เส้นผมแห้งเสียขาดความชุ่มชื้นจนทำให้ผมร่วงหนักกว่าเดิมได้ นอกจากน้ำร้อนแล้ว อากาศร้อนหากเลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่าค่ะ

ไม่สระผมบ่อยเกินไป

เนื่องจากเส้นผมและรากผมจะผลิตน้ำมันธรรมชาติเพื่อเลี้ยงให้รากผมแข็งแรงอยู่แล้ว การทำความสะอาดเส้นผมอย่างการสระบ่อยเกินไป จะนำเอาน้ำมันธรรมชาติเหล่านี้ไปด้วย ทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น ผมจะแห้งเสียและร่วงได้มากขึ้น สระผมและนวดผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอค่ะ

ใช้เซรั่มใส่ผมสำหรับผมบาง

เซรั่มบางชนิดก็มีสารเคลือบเส้นผมให้ดูเงางาม จนทำให้เส้นผมขาดความชุ่มชื้น หรือน้ำมันที่มากเกินไปจนทำให้หนังศรีษะมันจนเกิดความสกปรก ดังนั้นสาวๆ ที่มีผมบางควรเลือกใช้เซรั่มบำรุงผมที่เป็นสูตรสาวผมบางโดยเฉพาะ จะช่วยบำรุงให้มีความชุ่มชื้นที่พอดีไม่มากไปและน้อยไปดีกว่าค่า

ไม่เช็ดผมแรงเกินไปและเช็ดแค่พอหมาดๆ

สุดท้ายกันที่เวลาเช็ดผม งดการเช็ดผมแบบแรงๆ เพราะเวลาที่ผมเปียก รากผมจะอ่อนแอและหลุดร่วงได้ง่าย ย่างเช็ดแรงผมก็สามารถหลุดรต่วงจนทำให้ผมบางได้อีกนะคะ และไม่ควรจะเช็ดจนแห้งสนิท ใช้วิธีเช็ดแค่พอผมหมาดๆ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นไว้กับเส้นผม จะยิ่งทำให้ผมแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ

สาวผมบางคนไหนกลัวผมร่วงผมบาง ก็เก็บวิธีนี้ไปใช้กันได้นะคะ เพื่อดูแลเส้นผมให้สุขภาพดี ลดสาเหตุของเส้นผมหลุดร่วง เมื่อทำเป็นประจำเส้นผมที่เคยร่วง ก็จะร่วงน้อยลง ทำให้ดูหนาและสุขภาพดีเพิ่มความมั่นใจให้ได้มากขึ้นด้วยค่ะ

ขอบคุณ : mainblog, leafoflifellc.com, stfrancisherbfarm.com, healthline.com, belacabeleireiro.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design