5 ขั้นตอนแต่งหน้าปิดถุงใต้ตา ลดตาบวมให้ดูเนียนขึ้น!

ปัญหาถุงใต้ตา เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในเวลาที่นอนน้อยหรือร้องไห้มากเกินไป รวมถึงอาจจะเกิดจากภูมิแพ้และตาอักเสบได้ ซึ่งการมีถุงใต้ตาจะทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูเหนื่อยล้าไม่สดใส แต่ไม่ต้องกลัวค่า เพราะเรามีวิธีแต่งหน้าปิดถุงใต้ตาแบบเนียนมาฝาก ให้สาวๆ ได้จดและแต่งหน้าแก้ปัญหาถุงใต้ตา ให้ลุคแต่งหน้าดูสดใสและดูเนียนขึ้นค่ะ

แต่งหน้าปิดถุงใต้ตาง่ายๆ

ขั้นตอนที่ 1. ก่อนจะแต่งหน้าให้สาวๆ ล้างหน้าให้สะอาดแล้วใช้น้ำแข็งประคบเบาๆ เพื่อลดอาการบวมของถุงใต้ตากันก่อน แล้วทาอายครีมบำรุงจะช่วยให้ถุงใต้ตาลดลงได้เร็วขึ้น เมื่อประคบน้ำแข็งและทาอายครีมเสร็จแล้วก็มาแต่งหน้ากันต่อเลยค่า

ขั้นตอนที่ 2. ใช้เบสเมคอัพโทนสีแดงหรือสีส้มทาบริเวณใต้ตาให้ทั่ว เพื่อพรางรอยคล้ำ เพิ่มความสว่างให้ใต้ตา ทำให้ให้ดวงตาดูสดใส รอยคล้ำใต้ตาจะดูจางลง เมื่อทาทั่วบางๆ แล้วก็ค่อยๆ เบลนด์ให้ดูเนียน

ขั้นตอนที่ 3. จากนั้นลงคอนซีลเลอร์เลือกโทนสีที่สว่างกว่าสีผิวประมาณ 1-2 เฉดสี เพื่อเพิ่มความสว่างให้ใต้ตา และนอกจากนี้คอนซีลเลอร์ยังช่วยกลบรอยคล้ำเมื่อเบลนด์ให้เนียนไปกับเบสเมคอัพแล้ว จะเพิ่มความสดใสกับดวงตา ทำให้ถุงใต้ตาดูยุบและเนียนมากขึ้น

ขั้นตอนที่ 4. เมื่อเบลนด์คอนซีลเลอร์ทั่วแล้ว ก็ลงรองพื้นต่อได้เลยค่า รองพื้นจะช่วยทำให้รอยคล้ำดูสว่างมากขึ้น แถมยังช่วยพรางถุงใต้ตาให้เนียนไปกับผิว ยิ่งใต้ตาดูสว่าง ถุงใต้ตาก็จะยิ่งดูเนียนไม่เห็นรอยปูดบวมมากขึ้น แต่ระวังอย่าให้สว่างมากไป ดูแก่และไม่เนียนนะเธอ

ขั้นตอนที่ 5. เสร็จแล้วเซ็ตทับด้วยแป้งฝุ่นจะช่วยให้เมคอัพติดทนมากขึ้น แล้วแต่งตาต่อได้เลยค่า เป็นอันเสร้จขั้นตอนการแต่งหน้าปิดถุงใต้ตาแบบง่ายๆ เลย

ใครที่มีปัญหาเรื่องถุงใต้ตาบวมคล้ำ ทำให้ดูหน้าหมองไม่สดใส ก็หาซื้อเบสเมคอัพ คอนซีลเลอร์ติดเอาไว้ จะช่วยพรางถุงใต้ตาให้ดูเนียนขึ้นแบบเป็นธรรมชาติได้แบบไม่ยากเลยค่า

ขอบคุณ : nazanasghar, soyouregettingmarried.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design