4 เหตุผลที่สาวลดน้ำหนัก ไม่ควรทานแต่สลัด!

สลัด เป็นอาหารที่สาวๆรักสุขภาพรู้จักกันดี กับสารพัดผัก หลากสี ไร้ไขมัน ไร้น้ำตาล มีกากใยอาหาร มีสารอาหาร ดีต่อสุขภาพ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมี 2 ด้าน อะไรที่เยอะเกินไปย่อมไม่ดีทั้งนั้น เหมือนกันที่สาวหลายคนเลือกกินแต่ผักทั้งวัน อย่างอาหารจานสลัดผัก เพราะคิดว่ามันจะช่วยให้น้ำหนักลงได้เร็วๆ แต่ความลับที่ซ้อนอยู่ในสลัดผัก นี่สิ … มาดูเหตุผลที่สาวๆไม่ควรกินแต่สลัดกันดีกว่านะคะ

ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการมากพอ

ร่างกายคนเราต้องการสารอาหารน้า แล้วกินแต่ผัก จะเอาสารอาหารทางโภชนาการมาจากไหนล่ะคะ? แล้วสารอาหารที่ขาดไป อย่าง ไขมัน โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ผักก็ทดแทนไม่ได้น้า กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ดีกว่าค่ะ

ลดน้ำหนัก4

นอกผักในจานสลัด ก็ยังมีอย่างอื่นอีกนะ

ในสลัดหนึ่งจาน ไม่ได้มีแค่ผักอย่างเดียว แต่ก็ยังมี มายองเนส ชีส และเนื้อไก่ ซึ่งแคลลอรี ใน 1 ช้อน ก็เกือบ 70 แคลอรี่แล้วน่ะ คุณค่าทางโภชนาการก็มีน้อย แต่พลังงานที่ได้กลับเยอะมากเลยนะ

ลดน้ำหนัก1

สลัดอาจทำให้คุณป่วยได้ด้วยล่ะ

อาจจะไม่ใช่ทุกคนนะคะ แต่ แต่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคได้กล่าวว่า 22% ของอาการป่วยเกี่ยวกับทางเดินอาหารมากจากผัก ตั่งแต่ระหว่างปี 1998-2008 ซึ่งอาจจะเป็นเพราะสารเคมีที่มาจากผัก และได้รับสารอาหารที่ไม่พอเพียง ทำให้ไม่มีแรง และล้มป่วยได้ในที่สุด

ลดน้ำหนัก3

มันไม่ค่อยดีกับสิ่งแวดล้อมด้วย

เวลาที่สาวๆซื้อผักจากซุปเปอร์มาเก็ท ส่วนมากก็จะไม่ค่อยได้ทำกินทันที แต่จะเก็บไว้ในตู้เย็นก่อน แล้วพอเปิดอีกที … เอิ่ม ผักใบเหี่ยวไปแล้ว เพราะผักสลัดมันไม่ได้เก็บไว้ได้นานนะคะ แล้วเราก็จะทิ้งทั้งถุง ค่ะ … ถุงพลาสติกก็ไปด้วย มันเลยเป็นการทำให้เสียทรัพยากรไปโดยเสียเปล่าทั้งผักและถุง

ลดน้ำหนัก2

จะลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร ก็เอาที่พอดีนะคะ ไม่ใช่งดแป้งไปเลย แล้วกินแต่ผัก เพราะเชื่อว่าจะช่วยลดน้ำหนักให้เร็วขึ้นได้ ทุกอย่างมี 2 ด้านเสมอ เอาที่เป็นตรงกลาง พอดีๆ กันดีกว่าเนอะ จะได้สวย สุขภาพดีกันด้วย >_<

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design