7 วิธีเด็ด ดูแลผิวให้สวย!

อยากผิวขาว อยากผิวสวย อยากผิวเนียน ไร้รอยด่างดำ ฮรือออ คงมีแต่เจ้าหญิงที่ไม่ต้องออกแดดเท่านั้นแหละที่ทำได้ … ไม่ค่ะ สาวๆที่ต้องออกไปทำงานก็ทำได้  และนี้ไม่ใช่การเพ้อนะคะ เพราะถ้าสาวๆรู้ 7 วิธีนี้แล้วทำตาม บอกเลยผิวขาว สวย ได้ดั่งฝันกันเลยล่ะค่ะ อ่ะๆ มุงกันเข้ามาดูค่ะ ดูกันได้ทุกคน ทำตามกันได้ง่ายๆด้วย ไม่ต้องกลัวจะเป็นวิธีที่ซับซ้อนเลยล่ะค่า

ทากันแดดก่อนออกนอกบ้านทุกครั้ง!

ผิวสวย1

เรื่องพื้นฐานในการดูแลผิวเลยค่ะ อากาศยิ่งร้อน ยิ่งทำร้ายผิวให้แห้ง และรังสีจากแดดยังทำร้ายเซลล์ผิวได้อีกด้วย ดังนั้น กันแดดจึงเป็นเกราะป้องกันชั้นแรกที่ปกป้อง ให้ผิวไม่โดนทำร้ายจากแดด โดยเฉพาะผิวหน้า เครื่องสำอางที่มีสารกันแดด ไม่ได้ช่วยให้กันแดดได้ทั้งวันนะคะ ควรจะทากันแดดสำหรับหน้าก่อน แล้วคอยเติมทากันแดดตลอดทั้งวันอีกด้วย

จุลินทรีย์ช่วยผิวสวย

ผิวสวย7

จุลินทรีย์ไรหรอ? จุลินทรีย์ที่เหมาะจะใช้บำรุงผิว ที่เรารู้จักกันโดยทั่วไป และเป็นที่นิยมมากในการลดสิว ผิวมัน ก็คือจุลินทรีย์ที่มีอยู่ในโยเกิร์ตค่ะ ใช้มาสก์หน้ากับส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์กับผิว อย่าง น้ำผึ้ง ขมิ้นชัน เป็นต้นนะคะ ทำอย่างน้อยสักสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละ 10 – 15 นาทีเอง สาวๆก็จะมีผิวสวยๆ เหมือนได้รับการบำรุงอย่างดีแล้วค่ะ

ป้องกันไว้ก่อน ก็ไม่ผิดนี้

ผิวสวย2

ไม่ต้องรอให้ปัญหาเกิดหรอกค่ะ เราสามารถป้องกันปัญหาผิวได้ ถ้าเราไม่อยากมีริ้วรอยเหี่ยวย่น บนใบหน้า เราก็มีผลิตภัณฑ์ต่างๆในท้องตลาดที่ผลิตออกมาเพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า หรือไม่อยากเกิดสิว เราก็ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นในการป้องกันได้ ไม่ต้องกลัวว่า เฮ้ยยย ก็สิวยังไม่ขึ้นเลย จะทาทำไมอ่า? ทาป้องกันไว้ไม่ดีกว่าหรอคะ? จะได้ไม่ต้องเป็นสิว แล้วพอหลังจากหายสิวแล้ว ก็ไม่ต้องเป็นรอยแผลเป็นจากสิวด้วย

เปลี่ยนคลีนเซอร์!

ผิวสวย3

คลีนเซอร์ที่แร๊งงงง แรงไม่ได้ดีเสมอไปนะคะ บางตัวยิ่งแรงก็ยิ่งทำร้ายผิวหน้าให้เหี่ยวย่น ขาดน้ำ ไม่ผุดผ่อง ผ่องใส แม้ว่าจะล้างเครื่องสำอางออกดีก็เถอะ แต่ถ้าคุณอยากผิวดีจริงๆ เปลี่ยนเถอะค่ะ คลีนเซอร์ที่คุณใช้แล้วรู้สึกว่า หน้าแห้งตึงหลังจากล้างหน้า แล้วเลือกใช้คลีนเซอร์ที่เหมาะสมกับผิวของคุณดีกว่า คลีนเซอร์ตัวหนึ่งอาจจะดีสำหรับอีกคน แต่ไม่มีคลีนเซอร์ตัวไหน ดีสำหรับทุกคนบนโลกหรอกนะคะสาวๆ

อย่าลืมเปลี่ยนผ้าเช็ดหน้า

ผิวสวย5

การใช้ผ้าเช็ดหน้า หลังจากล้างหน้าแล้ว ก็ตาก พาดไว้ในห้องน้ำ ตอนเช้าขึ้นมาก็ใช้ซ้ำอีกสักครั้ง แน่นอน แบบนั้นน่ะ ทำได้ แต่ไม่ใช่ว่าใช้แบบนั้นสัก อาทิตย์หนึ่งแล้วค่อยเปลี่ยนหรือซัก อื้อหื้อ … สาวๆค่ะ ในผ้าขนหนูที่ใช้ซับหน้าหลังล้างหน้า ย่อมเปียกและชื้อเป็นธรรมดา แบททีเรียก็ย่อมเติบโตได้เป็นธรรมดา เราใช้แบบทีเรียที่ซ้อนในผืนผ้าเช็ดมากี่ครั้งแล้วล่ะ? จากนี้ เปลี่ยนผ้าที่ใช้เช็ดหน้าบ่อยๆนะคะ

สคลับหน้าให้ผิวเรียบ

ผิวสวย4

มีวิธีหลากหลายที่จะทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน อย่างเช่นการใช้กากกาแฟละเอียด ถูบนผิวหน้า เพราะเชื่อว่า กากกาแฟจะช่วยดูดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้า แล้วยังทำให้ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกมาด้วย จริงๆก็เป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผิวเรียบเนียนค่ะ แต่ในการเลือกสิ่งของที่จะเอาถูบนผิวหน้าต้องเลือกให้ดีนะคะ เพราะถ้าเราเลือกสคลับที่หยาบไป จะทำให้เสือดฝอยบนหน้าแตก แล้วนั้นก็จะทำให้ ผิวเหี่ยวย่นเร็ว ไม่ต้องสลับหน้าทุกวันหรอกค่ะ ความจริงก็อาทิตย์ละครั้ง ก็พอ ที่ควรใช้เป็นปกติ คือ โฟมล้างหน้าที่อ่อนโยนต่อผิวค่ะ

หมอน ต้นเหตุของริ้วรอย

ผิวสวย6

หมอนเราใช้หนุนหัว จะเป็นต้นเหตุให้เกิดริ้วรอยได้ยังไงอ่ะ? ก็เวลาที่เราเอาหน้าไปแนบกับหมอนก็จะเกิดการเสียดสีกันนะคะ แล้วเสียดสีกันทุกคืน คืนละหลายชั่วโมง แถมใครไม่ค่อยซักหมอน แถมสาเหตุของสิวไปอีกหนึ่งต่ำแหน่งเลยค่ะ ถ้าไม่อยากให้หมอนเป็นต้นเหตุของริ้วรอยหรือสิว นอนหงายค่ะ แล้วก็รักษาความสะอาดของหมอนด้วยนะคะ อิ้.อิ้

เคล็ดลับเหล่านี้ เป็นรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ที่เรามักจะมองข้ามไป แต่ตอนนี้รู้แล้วนะคะ จากนี้ก็อย่ามองข้ามอีกเลยค่ะ เพราะอะไรที่เล็กๆน้อยๆ ก็อาจก่อให้เกิดปัญหาใหญ่ได้เหมือนกัน อย่าลืมรักษาความสะอาดของผิวหน้า นี้เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดหากอยากมีผิวสวย และ กันแดด สำคัญมากกก กับแดดเมืองไทย 555+ อย่าลืมรักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ ^0^

 

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design