ห้ามมองข้าม! สัญญาณเตือนแบบนี้แหละ ผิวหน้าผิดปกติ!!

เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีปัญหาเรื่องผิวหน้า แต่จะมากน้อยหรือบ่อยเพียงใด ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพผิวของแต่ละคน หากคุณเป็นคนสุขภาพผิวดี ไม่ค่อยหนักใจกับเรื่องผิวหน้าบ่อยๆ ก็อย่าชะล่าใจไปนะคะ เพราะสิ่งที่เรานำมากล่าวเล่ากันในวันนี้ คือสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติของผิวหน้า และหากคุณละเลยไม่ใส่ใจ อาจจะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังยากที่จะแก้ไข ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าสัญญาณเตือนผิวหน้าที่ไม่ปกตินั้นมีอะไรกันบ้าง

ระคายเคืองผิวหน้า

อาการนี้มักจะเกิดขึ้น เมื่อคุณเปลี่ยนผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางใหม่ๆ บางรายอาจมีอาการแสบๆ คันๆ ร่วมด้วย ทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณบ่งบอกถึงความผิดปกติของผิวหน้า ซึ่งอาจมีผลมาจากส่วนผสมของผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางชิ้นใหม่ ส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว หรืออาจเป็นการแพ้สารบางชนิด

ผิวหน้าหมองคล้ำ

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณของความไม่ปกติของผิวหน้า หากวันหนึ่งคุณมีผิวหน้าหมองคล้ำโดยที่ไม่ได้สัมผัสกับแสงแดดเลย ก็อาจจะมีสาเหตุมาจากปัจจัยภายใน เช่น ความเครียด ขาดสารอาหารที่มีประโยชน์กับผิวหน้า หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ

หน้าแห้งหลังล้างหน้า

มักเป็นสัญญาณเตือนว่าคุณกำลังมีภาวะผิวแห้ง หรือผิวขาดน้ำ เนื่องจากสุขภาพผิวหน้าที่ดีควรจะมีความชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง หากรู้สึกว่าหน้าแห้งผิดปกติหลังล้างหน้า รีบเติมน้ำให้ผิวเพื่อฟื้นฟูสภาพผิวให้กลับคืนมาเป็นปกติ

สิวเยอะผิดปกติ

ย่อมไม่ใช่สภาพผิวที่แข็งแรงอย่างแน่นอน ส่วนสาเหตุนั้นมีหลายสาเหตุด้วยกัน แต่หากคุณอยากรู้สาเหตุที่แท้จริง ต้องดูจากพฤติกรรมของตัวเองในแต่ละวัน และลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิวหน้า อาจต้องใช้เวลานานสักหน่อยกว่าจะพบปัญหาที่แท้จริง แต่มันก็เป็นวิธีที่ช่วยให้คุณแก้ปัญหาได้ถูกจุด อย่างไรก็ตามหากคุณรู้สึกว่าพื้นที่บนใบหน้าถูกยึดครองด้วยสิวมากกว่าปกติ นั่นหมายถึงสัญญาณเตือนว่า คุณต้องใส่ใจผิวหน้ามากขึ้นกว่าเดิม

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design