แม้ใส่หน้ากากอนามัย ก็มีเทคนิคทาลิปสติกไม่ให้หลุดลอก

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันสาว ๆ ต้องใส่หน้ากากอนามัยออกจากบ้านทุกวัน แต่ก็มีวิธีทาลิปสติกไม่ให้หลุดลอกมาฝาก รับรองว่าทำ 5 วิธีนี้แล้วสีติดทนนานตลอดทั้งวันแน่นอน

เทคนิคทาลิปสติกไม่ให้ติดหรือเปื้อนแมส

แม้จะใส่หน้ากากอนามัยแต่ลิปสติกก็ไม่หลุด กับ 5 วิธีทาแล้วได้สีติดทนติดนาน

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ทำให้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเพื่อลดความเสี่ยงแพร่/รับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย แต่ผู้หญิงอย่างเราแม้จะต้องสวมหน้ากากอนามัย แต่ถึงอย่างไรลิปสติกก็ต้องไม่หลุดหรือเปื้อนแน่นอน แต่จะมีวิธีอย่างไร? นี่คงเป็นความสงสัยที่เราช่วยคุณได้ รับรองว่าเอาไปลองทำตามดูไม่เสียอะไรแน่นอน

วิธีการทาลิปสติกแม้ใส่หน้ากากอนามัยไม่ต้องกลัวหลุดกลัวเปื้อน

how to ทาลิปสติกยังไงไม่ให้สวยเป๊ะ ไม่ติดแมส

สำหรับวิธีทาลิปสติกที่เราจะบอกต่อไปนี้ แอบกระซิบว่าสามารถทำได้อย่างง่ายดาย ไม่ยุ่งยาก ได้สีลิปติดแน่นติดทนตามความต้องการสมใจ

  • สครับปาก : เพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ไม่ทำให้ปากลอกเป็นขุยขึ้นมาได้อีก เสมือนเป็นขั้นตอนแรกในการเตรียมทาลิป จะทำก่อนหน้าหรือก่อนทาได้หมด ง่าย ๆ ใช้แปรงขนนุ่มถูเบา ๆ
  • ทาลิปประเภทบาล์มแต่ต้องไม่มันมาก : เพื่อเป็นการบำรุงริมฝีปาก แต่ต้องเลือกชนิดที่ไม่มันมาก ไม่อย่างนั้นจะทำให้การทาปากยากขึ้น แต่หากซื้อแบบมันมาก็ให้เช็ดออกก่อนทาลิปจริง
  • ทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่ปาก : เพื่อให้สีลิปติดทนติดนานให้ทารองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ที่ใช้ประจำที่ริมฝีปากไปเลย แต่อย่าลงหนาเกินไป ยิ่งสาวที่มีริมฝีปากคล้ำยิ่งทำให้สีลิปเพี้ยน
  • เขียนขอบปาก : เพื่อกำหนดความชัดเจนในการทาลิปจริงตามความต้องการ ทำให้ปากคมชัดขึ้น
  • ทาลิปที่ต้องการได้เลย : อาจจะทาโดยตรงกับเนื้อลิป หรือใช้พู่กันทาควบคุมระดับสีได้หมด
  • ปัดแป้งฝุ่นทับแล้วทาลิปอีกครั้ง : สุดท้ายให้ทาบปากกับทิชชูแล้วใช้แป้งฝุ่นปัด อย่าปัดไปเพียว ๆ ไม่อย่างนั้นสีลิปจะเปลี่ยนไปได้ เสร็จแล้วทาลิปซ้ำรับรองติดทนติดนาน

ถ้าริมฝีปากแห้งจะแก้ไขอย่างไรให้สีลิปติดทนนาน

ดูแลริมฝีปากแห้งกร้าน ให้สีลิปติดทนนาน

ผลัดเซลล์ผิวริมฝีปาก

ด้วยสูตรสครับ อย่าง น้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง น้ำมันมะกอก ผสมให้เข้ากันแล้วถูริมฝีปากเบา ๆ 1 นาที เพื่อจัดการเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกไป 1 เดือนทำ 2 ครั้ง รับรองทาลิปสติกติดทนทาน

ดื่มน้ำให้ได้มาก ๆ

แนะนำให้ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว หรือ 2 ลิตรไปเลย เพื่อเป็นการสร้างความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เพราะไม่อย่างนั้นปากแห้ง ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้นตลอดไปคงแย่ ย้ำว่าน้ำเปล่าเท่านั้นด้วยนะ ชา กาแฟ น้ำอัดลมไม่มีผล

กินอาหารเสริม

อาหารเสริมที่ควรกินมากที่สุดเป็นบรรดาวิตามิน B วิตามิน C ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวหนัง รวมถึงการเลือกกินผัก/ผลไม้ที่มีประโยชน์ ช่วยบำรุงผิวพรรณ

อย่าเลีย อย่าแกะริมฝีปาก

สุดท้ายการที่เราเลียริมฝีปากบ่อย ๆ จะยิ่งทำให้ปากเป็นขุย ปากแห้งแตกได้ โดยเฉพาะการเลียที่น้ำลายของเรามีเอนไซม์ยิ่งไปดูดซับความชุ่มชื้นออกจากริมฝีปาก เลิกพฤติกรรมนี้เชื่อว่าได้สีลิปสติกติดทนนานที่สุด

คุณสมบัติของลิปที่ดีที่ควรมี

แน่นอนว่าเลยว่าคุณสมบัติของลิปสติกต้องให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก สามารถทาซ้ำได้ตามต้องการ กรณีใช้ประเภทเนื้อแมทอาจต้องทาลิปบาล์มบำรุงก่อนทาซ้ำ ต่อมาคือสีต้องแน่นติดทนติดนาน ไม่ทำให้ปากลอกเป็นขุย แตกแห้ง ได้ความเรียบเนียน มีเครื่องหมายการันตีความปลอดภัยจาก อย. รับประกันไม่มีสารอันตราย และที่สำคัญสีต้องสวยมองเห็นจากในบรรจุภัณฑ์เวลาทาต้องสีไม่เพี้ยน

อย่างไรก็ดี ในการทดลองทาลิปสติก ดูว่าเข้ากับสีผิว เข้ากับปากของเราหรือไม่ แนะนำให้ใช้อุปกรณ์สำหรับการทดลอง เช่น คอตตอนบัด หรือนิ้วมือเท่านั้น อย่าทดลองโดยใช้แท่ง lipstick สัมผัสริมฝีปากไปตรง ๆ เพราะถือว่าเป็นการนำเชื้อโรคที่สะสมอยู่จำนวนมากเข้าสู่ร่างกายได้

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design