รวมสูตรเด็ดบอกลาแพนด้า ขอบตาใสปิ้ง!

โอยๆๆๆๆ ช่วงนี้เอิงนอนดึก และพักผ่อนค่อยพอ ขอบตาหมีแพนด้าก็เข้ามาทักทายจนไม่ได้การ เลยต้องหาวิธีแก้ขอบตาคล่ำเป็นการด่วน นี่ก็รวบรวมเทคนิคมาได้ประมาณหนึ่งแล้ว เลยอยากเอามาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองทำตามไปพร้อมๆกัน

สูตร แก้ขอบตาดำ

woman-girl-beauty-mask

สูตรที่ 1 ใช้แตงกวา มันฝรั่ง

ใช้แตงกวา มันฝรั่งอย่างใดอย่างหนึ่ง แช่เย็นแล้วล้างให้สะอาด และฝานบางๆ เอามาวางทิ้งไว้ที่ใต้ตา หรือปิดตาไว้เลยก็ได้ ประมาณ 20-30 นาที ก่อนนอน หรือเวลาใดก็ได้ ทั้งแต่งกวาและมันฝรั่งมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยเรื่องความคล่ำใต้ขอบตาของเราได้ บวกกับช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณขอบตาให้ทำงานได้ดีขึ้นทำให้ใต้ตาเราดูสดใสขึ้นด้วย แน่นอนว่าต้องทำต่อเนื่องนะจ๊ะ

สูตรที่ 2 ใช้ช้อนแช่เย็น

ใช้ช้อนสะอาดสองคันแช่เย็นไว้ แล้วเอามาประคบตาทั้งสองข้าง ความเย็นจะช่วยให้ใต้ตาของเราสดใสขึ้น พร้อมทั้งลดอาการบวมของตาได้ด้วย เป็นวิธีเร่งด่วนเพิ่งให้ตาหายบวมและ สดใสไวขึ้น อันนี้เหมาะกับคนที่ใต้ตาคบ้ำจากภูมิแพ้ด้วยนะ หรือผิวบริเวณเปลือกตาแพ้ง่าย

สูตรที่ 3 ถุงชาแช่เย็น

ใช้หลักการความย็นแบบเดียวกับช้อน แต่ถุงชาจะมีคาเฟอีนจากชา ที่ช่วยบูสความสดใสให้ใต้ตาของเราได้ไว และยาวนานมากกว่า เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง จะช่วยป้องกันการบวม และความคล่ำของใต่ตาได้ดีอีกด้วย

สูตรที่ 4 สูตรมะขามเปียก+นม+น้ำผึ้ง

ใช้มะขามเปียก 1 กำมือ ใช้แต่เนื้อเท่านั้น ล้างน้ำให้สะอาด นำมาผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ขยำให้เข้ากัน ให้มีความข้นพอประมาณ แล้วนำมากรองเอาแต่น้ำออกมา เติมน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำน้ำนมมะขามที่ได้มาทาให้ทั่วใบหน้า หรือเน้นเฉพาะบริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออก กรด AHA จากมะขามและ กรดแลคติกในนมจะช่วยทำให้ผิวบริเวณใต้ตาดูสดใสขึ้นได้แถามหน้าขาวขึ้นด้วย อันนี้ก็ต้องทำอย่างต่อเนื่องนะ

สูตรที่ 5 วุ้นว่านหางจระเข้สด

ใช้วุ้นว่านหางจระเข้สดทาใต้ตาทิ้งไว้แล้วเข้านอน จะช่วยแก้ปัญหารอบตาคล้ำได้ สารจากว่านหางจระเข้จะช่วยผ่อนคลายผิวใต้ตา ให้ขอบตาดูสดใสขึ้นได้ อันนี้เหมาะกับคนที่เตรียมตัวก่อนออกงาน หรือใต้ตาไม่ได้คล่ำมากนะจ๊ะ

สูตรลับที่ดูง่ายและทำได้จริงที่เอิงเอามาฝาก ก็มี 5 สูตรนี้ ส่วนตัวเอิงชอบใช้ถุงชามากที่สุด เอิงว่าได้ผลดี ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ใครชอบวิธีไหน หรือมีวธีอื่นเด็ดๆอีกก็เม้นมาบอกกันบ้างนะคะ เอิงกับเพื่อนๆ ที่มีหมีแพนด้าใต้ตาคนอื่นๆรอฟังอยู่ค่

 

About Author

♥makeup ♥lifestyle ♥Beauty blogger พร้อมอัพเดทเทรนด์ Make up และเรื่องราว Beauty แบบเรียลไทน์ ไม่อยากตกเทรน ต้องติดตามกันให้ดี! :)

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design