5 สาเหตุใต้ตาคล้ำ ที่ควรหลีกเลี่ยง!

รอยคล้ำใต้ตาเป็นเรื่องปกติที่เจอได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย แต่กับคนที่ต้องแต่งหน้าหรือออกไปพบผู้คน ก็ทำให้เสียความมั่นใจได้ เพราะใต้ตาที่ดูคล้ำเสียทำให้ใบหน้าดูโทรม ไม่สดใส และแต่งหน้าได้ยาก เพราะถ้าไม่กลบให้ดี จะดูเขียวยิ่งทำให้ดูโทรมเลย ซึ่งมีวิธีแก้ใต้ตาคล้ำดำหลายวิธี และจะให้ดีก็แก้ที่สาเหตุเพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดใต้ตาคล้ำไปเลยดีกว่า จะมีสาเหตุอะไรบ้าง ก็มาดูกันเลย

เหนื่อยล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ

ความเหนื่อยล้าที่เกิดจากความเครียดหรืออาการนอนไม่หลับ จนนนอนดึก ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้ดูบวมและผิวดูซีดกว่าปกติ ใต้ตาของสาวๆ จึงดูคล้ำเสียเห็นได้ชัดกว่า ดังนั้น ควรแบ่งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอจะดีกว่า หรือหาอะไรทำเพื่อผ่อนคลายตัวเอง ไม่ให้เครียด เช่น การอาบน้ำอุ่น หรือฟังเพลงเบาๆ ก็ช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น

ผิวแห้งขาดน้ำ

ผิวขาดความชุ่มชื้น เพราะดื่มน้ำน้อยไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูบวมและคล้ำเสียได้ง่าย รวมถึงบริ เวณใต้ตาด้วย ใครที่ใต้ตาบวมคล้ำเสียง่าย ลองดื่มน้ำระหว่างวันบ่อย เมื่อผิวได้รับความชุ่มชื้นเพียงพอ ก็จะดูกระจ่างใสและลดบวมได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

แพ้สิ่งของบางอย่าง

ใครที่เป็นภูมิแพ้บ่อยๆ จะมีใต้ตาคล้ำและบวมเห็นได้ง่ายเลย เพราะหลอดเลือดจะขยายเพื่อต่อต้านกับแบคทีเรียหรือสิ่งแปลกปลอมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ใต้ตาก็เลยจะเห็นได้ง่ายขึ้นมากกว่าปกติ ใครที่รู้ตัวว่าเป็นภูมิแพ้กับสิ่งไหน หลีกเลี่ยงการเข้าใกล้จะดีที่สุดค่ะ

โดดแดดมากเกินไป

แดดเป็นสาเหตุของผิวคล้ำเสีย ยิ่งกับคนที่ไม่ชอบทากันแดดผิวใต้ดวงตาที่ค่อนข้างบอบบางก็เลยคล้ำเสียได้ง่ายมากกว่าเดิม ใครที่ไม่อยากถูกแดดทำร้ายจนคล้ำเสีย ต้องไม่ลืมทากันแดดและหาอุปกรณ์กันแดดมาใช้กันด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็น แว่น หรือหมวกมีติดไว้ป้องกัน ลดปัญหาใต้ตาคล้ำและผิวคล้ำเสียได้ด้วย

จ้องจอนานเกินไป

นอกจากแสงแดดแล้ว แสงจากอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และจอโทรศัพท์มือถือก็สามารถทำให้ผิวคล้ำเสียได้ นอกจากนี้การจ้องจอนานๆ เมื่อโดนแสงจากจอก็ทำให้ปวดตาได้ เส้นเลือดใต้ตาจะขยายจนเห็นเป็นร่องรอยของใต้ตาคล้ำเช่นเดียวกัน ไม่ควรเล่นในที่แสงน้อย และบริการเวลาการใช้งานเพื่อลดการรับแสงจากจอกันด้วย

ใครที่มีปัญหาเรื่องใต้ตาคล้ำและบวม ก็สามารถเช็กและหลีกเลี่ยงสาเหตุเหล่านี้กันได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดใต้ตาคล้ำเสีย ส่วนคนที่เกิดจากพันธุกรรม อายุ รวมถึงคนที่ใต้ตาคล้ำมาระยะเวลานานไม่หายสักที ปรึกษากับคุณหมอจะแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าค่ะ

Image : stylist.co.uk, eehealth.org, cliniquelesoliviers.net, insider.com, brex.com, instyle.com, www.stylecraze.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design