สิวขึ้นเพราะปลอกหมอน นอนแล้วสิวบุกทำไงดี!

สาเหตุของสิวบนใบหน้าที่บางคนอาจจะมองข้ามไป คือความสะอาดของปลอกหมอน เนื่องจากช่วงเวลาที่เราพักผ่อนในตอนกลางคืนนั้น ยาวนานเกือบ 8 ชั่วโมง ดังนั้นเท่ากับว่าส่วนของใบหน้าใช้เวลาในการสัมผัสกับหมอนเกือบ 8 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้นอีกนะคะ!! เป็นระยะเวลาที่มากพอที่จะทำให้เชื้อโรคสะสมอยู่บนใบหน้าจนทำให้เกิดสิว สำหรับวิธีแก้ไขนั้นไม่ยากเลย ถ้าไม่อยากใบหน้าเต็มใบด้วยกองทัพสิว รีบมาดูวิธีแก้ไขด่วนๆ

ใช้ปลอกหมอนที่ซักแล้วเท่านั้น

ควรซักปลอกหมอนก่อนนำมาใช้ทุกครั้ง ถึงแม้จะเป็นปลอกหมอนที่ซื้อมาใหม่ เนื่องจากเราไม่สามารถรู้ถึงกระบวนการผลิต ว่ามีสารต่างๆ ที่เคลือบบนเนื้อผ้าหรือไม่ ดังนั้นก่อนจะนำมาใช้ควรซักให้สะอาด และตากแดดแรงๆ ฆ่าเชื้อด้วยยิ่งดีค่ะ และควรซักหมอนบ่อยๆ ด้วย

เปลี่ยนเครื่องนอนทุกๆ สัปดาห์

ควรเปลี่ยนหรือทำความสะอาดเครื่องนอนทุกๆ สัปดาห์ เพื่อรักษาความสะอาด ลดการสะสมของฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย คราบเหงื่อ หรือแม้แต่ครีมบำรุง ที่เราใช้ทาก่อนนอน สิ่งเหล่านี้จะติดในปลอกหมอนหรือชุดเครื่องนอน และหมักหมม เมื่อสัมผัสเป็นประจำนานๆ ทำให้เกิดการอักเสบ กลายเป็นสิวในที่สุด

เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะแก่การใช้ทำความสะอาดชุดเครื่องนอนเท่านั้น หรือเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เข้มข้นยากต่อการชำระล้าง เพราะจะทำให้มีสารตกค้างในเนื้อผ้าปลอกหมอน อันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวนั่นเอง

ซักผ้าปูอย่างถูกวิธี

การซักปลอกหมอนและชุดเครื่องนอน ควรแยกซักต่างหากไม่ควรนำไปซักรวมกับเสื้อผ้าที่สกปรก และก่อนซักควรแช่ไว้ประมาณ 5-10 นาที เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่ควรแช่นานเกินไป เพราะจะทำให้เนื้อผ้าเกิดความแข็ง หยาบ เมื่อนำมาใช้งานจะทำให้เสียดสีกับผิวหน้าทำให้เกิดการอักเสบและเป็นสิวได้ในที่สุด

หาผ้านุ่มๆ รองบนหมอน

อีกวิธีที่ทำได้ง่ายๆ คือการหาผ้านุ่มๆ รองบนหมอนทุกคืนก่อนนอน โดยให้เปลี่ยนทุกวันเหมือนเปลี่ยนเสื้อผ้าเลยค่ะ แค่นี้ก็จะช่วยลดพวกสิ่งสกปรก คราบน้ำลาบ หรือฝุ่นที่อยู่บนปลอกหมอนได้ ทำให้เป็นสิวได้น้อยลงกว่าเดิมน้าาา

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design