วิธีรักษาสิวเสี้ยน ให้หน้าเนียนไม่เป็นสากๆ

สิวเสี้ยน แม้จะเป็นเพียงสิวเม็ดเล็กๆ ที่ไม่ได้โดดเด่นเหมือนสิวอักเสบ แต่มันก็คือสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน ทำให้รูขุมขนใหญ่ ใบหน้าไม่เนียน สิวเสี้ยนจะมีทั้งหัวขาวและหัวดำ ซึ่งหัวขาวจะเกิดจากไขมันผสมกับเซลล์ผิวที่อุดตันและโผล่ออกมาทางรูขุมขน ส่วนหัวดำจะมีเส้นขนปะปนอยู่ด้วย ใครกำลังปวดตับกับการเป็นสิวเสี้ยนลูบหน้าไปแล้วรู้สึกสากๆ หน้าไม่เนียน ไปค่ะลองวิธีรักษาสิวเสี้ยนตามนี้ดู

ลอกสิวเสี้ยน

ไม่ว่าจะเป็นลอกด้วยแผ่นลอกสิว โคลนมาสก์สิวเสี้ยน ก็เป็นวิธีที่หลายคนนิยมกัน เพราะสามารถดึงสิวเสี้ยนออกมาได้แบบถอนรากถอนโคน ซึ่งวิธีนี้อาจจะลอกสิวเสี้ยนออกได้ง่าย แต่ก็ถ้าทำบ่อยเกินไป อาจจะทำให้รูขุมขนกว้างได้นะคะ ดังนั้นแนะนำให้ลอกสิวเสี้ยนแค่อาทิตย์ละ 1-2 ครั้งก็พอแล้ว

ทายาละลายหัวสิว

ยาที่นิยมนำมาทารักษาสิวเสี้ยน ได้แก่ กรดวิตามินเอ และกลุ่ม Benzoyl Peroxide หาซื้อได้ตามร้านขายยา เช่น Benzac ซึ่งมีคุณสมบัติในการละลายสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน ลดการเกาะตัวของเซลล์ผิวหนัง จึงเป็นการบรรเทาการเกิดสิวเสี้ยนขึ้นมาใหม่ ยา 2 ชนิดนี้ แต่ต้องระวังเพราะอาจมีผลข้างเคียงคือทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิว จึงควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชก่อนใช้ยา

มาสก์หน้าด้วยไข่ขาว

เป็นวิธีในตำนานที่ยังคงได้ผลจนถึงปัจจุบัน การมาสก์หน้าด้วยไข่ขาวจะทำโดยใช้สำลีชุบไข่ขาว จากนั้นนำไปแปะบริเวณที่เป็นสิวเสี้ยนประมาณ 3-4 ชั้น ทิ้งไว้ให้แห้ง แล้วจึงลอกออก เพียงเท่านี้สิวเสี้ยนก็จะหลุดออกมากับสำลี หรือใครที่ไม่ชอบกลิ่นคาวของไข่ขาว สามารถใช้แผ่นแปะสิวเสี้ยนได้เช่นกัน

เลเซอร์ลดสิว

เป็นการกำจัดสิวเสี้ยนที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ด้วย ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดสิวเสี้ยนให้หมดไปแล้ว ยังทำให้รูขุมขนกระชับไม่กว้างเป็นหลุม ลูบไปจะไม่รู้สึกสากๆ แต่การรักษาด้วยเลเซอร์อาจต้องใช้เวลา เนื่องจากต้องทำทุกเดือน ประมาณ 5-8 ครั้ง สิวเสี้ยนจึงจะเกลี้ยงเกลาจริงๆ

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

About Author

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design