5 วิธีลดผมร่วง แบบง่ายๆ ทำด้วยตัวเองได้!

เวลาที่สระผม หวีผม หรือลูบผม แล้วเห็นเส้นผมหลุดร่วงตามมือ หล่นลงบนพื้น หรือค้างอยู่ตามท่อระบายน้ำ เราก็มักกังวลเลยว่าหากเกิดผมร่วงมากๆ ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมบาง ความมั่นใจก็ลดลงอีกด้วย ยิ่งกับคนที่ผมบางอยู่แล้ว ยิ่งผมร่วงก็ยิ่งเครียด เราเลยได้รวมข้อมูลวิธีที่จะช่วยลดผมร่วงให้เบามาให้ได้อ่านกัน เป็นวิธีที่สามารถทำด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆ อีกด้วยนะคะ

ลดการขยี้ผม เวลาสระผม

บางคนก็ติดการขยี้ผมแรงๆ เวลาสระผมด้วยความเคยชินว่าการเกาหัวหรือขยี้เส้นผมจะทำให้เส้นผมสะอาดมากขึ้น แต่ความจริงแล้ว เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงติดมือออกมาได้เยอะหว่าปกติเลยล่ะ ใครที่ทำแบบนี้อยู่ ต้องปรับมาใช้ปลายนิ้วค่อยๆ นวดศีรษะเบาๆ เวลาสระผม จะอ่อนโยนกับหนังศีรษะและเส้นผม กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงรากผมได้ดีขึ้น ก็จะลดสาเหตุของผมร่วงได้ค่ะ

อย่าปล่อยให้ผมเปียกชื้นเป็นเวลานานๆ

ชอบสระผมเช้าๆ หรือตอนดึก แล้วปล่อยให้ผมแห้งเอง ซึ่งระหว่างรอให้ผมแห้ง ความเปียกชื้นจะทำให้เส้นผมของเราอ่อนแอและบอบบางที่สุด เพราะเกล็ดผมจะยังเปิดอยู่ รวมถึงหนังศีรษะและรากผมก็จะระบายอากาศได้ยาก เป็นสาเหตุที่ผมหลุดร่วงได้ง่ายที่สุดเวลาผมเปียก ดังนั้นเวลาที่สระผมเสร็จ ควรใช้ผมขนหนูซับเอาน้ำออกให้มากที่สุด แล้วใช้ไดร์เป่าผม เลือกใช้ลมอุ่นไล่ความชื้นออกจากเส้นผมและหนังศีรษะให้ผมแห้งเร็วที่สุดจะดีกว่า

นวดศีรษะเบาๆ กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ดูแลรักษาความสะอาดของเส้นผมแล้ว การบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะก็ช่วยลดการหลุดร่วง เพิ่มความแข็งแรงให้แก่รากผม ก็เป็นอีกวิธีที่ควรทำ เราสามารถใช้ปลายนิ้วนวดลงบนเส้นผมเบาๆ สามารถใช้วิธีนี้รวมกับน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ได้ เพราะการนวดจะช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงรากผมให้แข็งแรง ลดการหลุดร่วงแล้ว ยังช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผมได้อีกวิธีด้วยค่ะ

ไม่หวีผมบ่อยเกินไป

การหวีผมบ่อยๆ เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เส้นผมเกิดความมันมากเกินไป รากผมไม่แข็งแรง และหลุดร่วงได้ง่ายมากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องหวีผมทั้งวัน หรือหวีผมหลายๆ ครั้งก็ได้ แต่หวีให้เป็นเวลา วันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและก่อนนอนก็พอค่ะ เลือกใช้เป็นแปรงหวีผมจะช่วยให้เส้นผมนุ่มลื่น หวีได้ง่ายและยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้รากผมแข็งแรงได้อีกวิธี

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์เติมอาหารผมเสริมด้วย

การบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงจากภายใน ก็ช่วยลดผมร่วงได้ สาวๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม แบบลดผมร่วงควบคู่ไปด้วย ก็จะยิ่งช่วยให้ผมดูหนาเป็นธรรมชาติเมื่อใช้อย่างเป็นประจำ แต่สาวๆ ต้องพลิกฉลากอ่านก่อนด้วยนะคะ ว่าไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน ฟอร์มาลดีไฮด์ และซิลิโคน ผมจะได้ไม่แห้งเสียค่า

ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผม สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผมร่วงและบาง อาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้แบรนด์ไหนดี เราอยากแนะนำ Loligene Revival Anti-Aging Hair Serum (ลอลิยีน รีไวเวิล แอนตี้ เอจจิ้ง แฮร์ เซรั่ม) ซึ่งเป็นเซรั่มบำรุงเส้นผมที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น

  • หน่ออ่อนของถั่วลันเตา ที่ปลูกด้วยวิธีเกษตรอินทรีย์ จากสวิสเซอร์แลนด์ เป็นสารสกัดที่ได้รับรางวัลระดับโลก ช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างล้ำลึก ลดการหลุดร่วง ให้ผมหนาและแข็งแรง ดูอ่อนเยาว์
  • Peptide 20 จะช่วยบำรุงสีผม ด้วยกระบวนการ Natural Hair Pigmentation Process ทำให้ผมสีเข้มตามธรรมชาติ ดูอ่อนเยาว์
  • สารสกัดจากโสม
  • สารสกัดจากเห็ดหลินจือ
  • สารสกัดจากกุหลาบ
  • สารสกัดจากเกสรดอกชา จากเกาะเจจู
  • สารสกัดจากแอปเปิล ฯลฯ

เซรั่มตัวนี้จึงช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูหนาและสีเข้ม ลดอาการคันและรังแค ชะลอการเกิดผมหงอก ช่วยบำรุงให้เส้นผมสวย ลดการขาดหลุดร่วง โดยไม่ทำร้ายหนังศีรษะ และอ่อนโยนกับเส้นผมอีกด้วย

นอกจากสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด ยังไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำร้ายหนังศีรษะและเส้นผม ที่เป็นสาเหตุของผมแห้ง แตกปลาย และหลุดร่วงอีกด้วยนะคะ คนที่แพ้ง่าย หนังศีรษะบอบบาง ก็สามารถใช้ได้ค่ะ ขนาด 55 ml. ราคาขวดละ 990 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมและซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่

Lazada : lazada.co.th/shop/loligene

Facebook : facebook.com/loligeneofficial

Image : india.com, allthingshair.com, ideashomes.com, townandcountrymag.com, newstricky.com, cosmeticsarenas.com

LADYISSUE คือ เว็บผู้หญิงอันดับ  1  อัพเดทกระแสฮิต ทาง LINE ฟรี !
Add friend ที่ ID : @ladyissue
เพิ่มเพื่อน

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design